9 เมืองแสนสุขสำหรับผู้ที่อยากจะออกจากเมืองใหญ่ ออกมาทั้งทีต้องบรรยากาศดีๆ อย่างนี้!!


สำหรับใครที่ใครอยู่ในเมืองใหญ่ของหัวประเทศต่างๆ ของโลก จะเป็นอันรู้กันดีถึงสภาพแวดล้อมว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทั้งแออัด แข่งขันกันแทบจะทุกเรื่อง แถมยังหาอากาศบริสุทธิ์ที่สามารถสูดเข้าเต็มปอดได้ยากซะเหลือเกิน

ดังนั้นแล้วใครหลายคนก็อาจจะเกิดความคิดอยากหนีออกไปอยู่เมืองเล็กๆ ในประเทศอื่นๆ ดูบ้าง แต่ก็ยังตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะไปที่ไหนดีที่มีบรรยากาศดีๆ แถมมีสถานที่สวยๆ ให้เราได้เบิกบานใจกัน แต่ถึงอย่างนั้นแล้วปัญหานี้จะหมดไป เมื่อ #เหมียวจิวยี่ ได้คัดสรรสถานที่เหล่านั้นมาให้แก่คุณแล้ว

และนี่คือสถานที่สุดสวยราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย ที่ไม่ว่าใครเห็นต่างก็ต้องหลงรักจนแทบจะโงหัวไม่ขึ้น แล้วลองคิดภาพถ้าเราได้เข้าไปอยู่จริงๆ มันจะดีแค่ไหนกันนะ อย่างนี้เห็นทีต้องวางแผนเก็บเงินซื้อบ้านเอาไว้ที่เมืองเล็กๆ เหล่านี้เมืองละหลังแล้วล่ะ

 

Hallstatt ประเทศออสเตรีย

สำหรับที่นี่จะเป็นหมู่บ้านที่อยู่บริเวณเชิงเขาลึก เรื่องของอากาศจึงต้องขอบอกว่าเป็นที่สุดของที่สุดจริงๆ นอกจากนี้ยังมีแม่น้ำสายกว้างที่สะท้อนภาพของเทือกเขาแอลป์มาให้เราได้ยลกันอีกด้วย

 

หมู่บ้าน Simiane-La-Rotonde ประเทศฝรั่งเศส

ทุกสิ่งอย่างที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนได้ถูกรวมเอาไว้ที่นี่แล้ว ทั้งทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีสวย เทือกเขาแอลป์อันโด่งดัง หรือจะเป็นวิวของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนก็ยังมีให้เลือกชม แถมที่นี่ยังเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งความเป็นเมืองเก่าอีกด้วยนะ

 

หมู่บ้านสีรุ้ง ประเทศไต้หวัน

เมืองแห่งสีสันจากภาพวาดนี้ในอดีตเคยใช้เป็นพื้นที่ของทหารที่ถูกยกให้โดยชาวบ้าน แต่ว่าต่อมาก็ไม่ได้ใช้งาน ซึ่งในปัจจุบันเมืองแห่งนี้ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากต่อปี

 

เมือง Marsaxlokk ประเทศมอลตา

เมืองแห่งชาวประมงในแถบเมดิเตอร์เรเนียนแห่งนี้ นับได้ว่าเป็นอีกแหล่งที่น่าอยู่ที่สุดในโลก เพราะว่าเกาะในประเทศมอลตา ส่วนใหญ่นั้นมักจะไม่ค่อยประสบกับเรื่องภัยธรรมชาติมากนัก แถมยังมีผู้คนอาศัยอยู่เพียง 3,000 คนเท่านั้นด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นชาวประมงเหมือนกับพ่อแม่ปู่ย่าตายาย ที่สืบทอดต่อกันมา

 

เมืองลอยน้ำแห่งทะเลสาบตีตีกากา ระหว่างประเทศโบลิเวียและเปรู

ในเขตประเทศเปรูกับโบลิเวีย จะมีชนเผ่าชื่อว่า Uru อาศัยอยู่ โดยชนเผ่านี้เองที่เป็นผู้สร้างเกาะลอยน้ำนี้ขึ้นมาจากสิ่งที่พวกเขาหาได้ และนับได้ว่าเป็นเกาะที่มีเรื่องของความเจริญค่อนข้างน้อย ดังนั้นหากใครอยากลองไปอยู่ในโลกเก่าก็ลองเข้าไปที่หมู่บ้านนี้ได้เลย

 

เมือง Alberobello ประเทศอิตาลี

ด้วยความเก่าแก่และเป็นเอกลักษณ์ของบ้านเมืองที่นี่ จึงทำให้องค์การ UNESCO ประกาศให้เป็นพื้นที่มรดกโลกแห่งหนึ่งเลย ซึ่งบ้านของพวกเขาส่วนมากมักจะทำมาจากหินปูนและมีการตกแต่งที่ไม่ซ้ำกัน แถมยังมีวัฒนธรรมแบบอิตาลีดั้งเดิมซ่อนเอาไว้อยู่ด้วย

 

Monsanto ประเทศโปรตุเกส

หากใครอยากย้อนเวลากลับไปอยู่ในช่วงยุคหินเก่า หรือเป็นแฟนคลับของการ์ตูน ‘ฟลินท์สโตน’ คุณอาจจะหลงรักกับที่นี่เข้าอย่างเต็มเปา เพราะที่นี่มีการตกแต่งสถานที่ด้วยก่อนหินขนาดมหึมาที่ไม่รู้เหมือนกันว่ามาจากที่ใดกันแน่

 

แถบนาขั้นบันได Longji ประเทศจีน

แม้แต่ชาวจีนส่วนใหญ่ยังยกให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในประเทศ จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะมาบอกว่าเราไม่ควรย้ายไปอยู่ที่ีนี่ สถานที่แห่งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 2 ก็เริ่มมีการสร้างบ้านขึ้นบนภูเขาที่มีความสูงกว่า 1,100 เมตร และได้อยู่กันอย่างมีความสุขจมาจนถึงทุกวันนี้

 

หมู่บ้าน Giethoorn เวนิสแห่งประเทศเนเธอร์แลนด์

หมู่บ้านแห่งความสงบสุขแห่งนี้ ไม่มีแม้แต่ถนนเอาไว้สัญจร ซึ่งผู้คนจะไปมาหาสู่กันได้ด้วยการพายเรือเท่านั้น ดังนั้นแล้วเรื่องของมลพิษต่างๆ ที่นี่จึงมีน้อยมาก มากไปกว่านั้นยังเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เขียวขจีตามบ้านเรือน ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติและต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบซะจริงๆ

 

แต่ละเมืองแต่ละสถานที่ก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป เอาเป็นว่าใครถูกใจที่ไหนก็ลองศึกษาข้อมูลกันดูดีๆ ก่อนละกัน เพราะเดี๋ยวโยกย้ายจริงๆ ขึ้นมาอาจจะเสียดายอีกสถานที่หนึ่งก็เป็นได้

 

ที่มา: brightside


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?