เที่ยวนอร์เวย์ ไม่มีเซย์โน!! 10 สิ่งที่ต้องทำเมื่อคุณเดินทางมาเยือนดินแดนยุโรปเหนือแห่งนี้!!


21 shares

แน่นอนว่าถ้าหากพูดถึงความสวยงามของประเทศนอร์เวย์ ดินแดนจากยุโรปตอนเหนือแห่งนี้ คงจะไม่มีใครปฏิเสธความสวยงามของดินแดนในฝันแห่งนี้อย่างแน่นอน

ประเทศนอร์เวย์ อาจจะถูกบรรจุอยู่ในลิสต์การท่องเที่ยวของหลายๆ คน และถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากสัมผัสอากาศเย็นๆ พร้อมกับเสพบรรยากาศของธรรมชาติของดินแดนแห่งแสงเหนืออย่างประเทศนอร์เวย์ล่ะก็ นี่คือ 10 สิ่งที่คุณต้องเมื่อเดินทางมาถึงที่นี่…

 

 

1. ขับรถข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก

ถนน Atlanterhavsveien หรือที่รู้จักกันในชื่อของถนนมหาสมุทรแอตแลนติกแห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศนอร์เวย์เลยก็ว่าได้ และสถานที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือการชมความสวยงามของโบสถ์ Kvernes Stave ที่มีอายุมากกว่า 600 ปีบนเกาะ Averøya นั่นเอง

 

2. ตามล่าแสงเหนือที่หมู่บ้าน Hamnøy

หมู่บ้านชาวประมงจากหมู่เกาะโลโฟเทนแห่งนี้ นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องของปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอย่างแสงเหนือแล้ว ความสวยงามของธรรมชาติที่นี่ก็ยังไม่เป็นสองรองใครอีกด้วย ไหนๆ ก็มาเที่ยวนอร์เวย์ทั้งทีแล้วก็อย่าพลาดหมู่บ้านนี้ล่ะ!!

 

ฤดูไหนก็สวย ขอบอก!!

 

3. ชมความสวยงามของ Reine หมู่บ้านในหุบเขา

ไม่ต้องห่วงว่าคุณจะเป็นคนที่ถ่ายรูปสวยหรือไม่ เพราะเมื่อมาถึงที่หมู่บ้านแห่งนี้การันตีได้เลยว่าคุณจะได้ภาพถ่ายที่สวยงามอย่างแน่นอน!! และหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือการล่องเรือไปยังชายหาด Bunes ในตอนกลางคืนเพื่อชมความสวยงามของแสงเหนือนั่นเอง

 

4. เที่ยวที่ Bergen

เมื่อมาถึงที่เมืองเล็กๆ แห่งนี้แล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือการชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นนั่นเอง นอกจานี้ถ้าหากว่าคุณยังมีเวลาว่างพอล่ะก็ สามารถเดินชมวิวของบ้านเรือนในเมือง และเดินขึ้นไปชมวิวบนภูเขาได้อีกด้วยนะ

 

5. หาร้านชิคๆ ในกรุงออสโล

แน่นอนว่ามาเยือนนอร์เวยทั้งที สิ่งที่ห้ามพลาดเลยนั่นก็คือการเที่ยวในเมืองหลวงนั่งเอง ที่นี่เหมาะนักชอปและใครที่ชื่นชอบการกินไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้การนั่งเรือชมความสวยงามของออสโลฟยอร์ดก็ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาด!!

 

6. ล่องเรือพร้อมสปา ท่ามกลางความสวยงามของอาร์กติกเซอร์เคิล

คุณสามารถใช้บริการสุดพิเศษนี้ได้ที่ท่าเรือของเมืองทรุมเซอ โดยบริการของเรือ Vulcana นั้นประกอบไปด้วยห้องพักสุดหรู สปา และแช่น้ำร้อนพร้อมกับชมความสวยงามของวิวที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ

 

ไม่ว่าจะเป็นห้องสปา อ่างน้ำอุ่นกลางแจ้ง และอาหารแสนอร่อยก็พร้อมให้บริการคุณแล้ว

 

7. ปีนหน้าผาไพรเกสตูเลน

ว่ากันว่าจุดสูงสุดของหน้าผาแห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่ดีที่สุดในประเทศนอร์เวย์เลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่คุณสามารถมองเห็นความสวยงามของเมืองและภูมิประเทศได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว โดยการจะขึ้นไปยังจุดชมวิวนั้นจะใช้เวลาในการเดินประมาณ 4-5 ชั่วโมง ซึ่งไม่ใช่ปัญหาสำหรับพวกเราหรอกจริงไหม… (ฮ่าๆ)

 

8. ส่องนกพัฟฟิน ที่เกาะ Runde

เกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความสวยงามนี้ ถือเป็นจุดชมเหล่านกทะเลที่คุณไม่ควรพลาดเลย และถ้าหากว่าคุณโชคดีล่ะก็ คุณอาจจะพบจุดที่สามารถเห็นเจ้านกเหล่านี้ได้มากกว่า 1,000 ตัวเลยทีเดียว!!

 

9. ชมธารน้ำแข็ง Briksdalsbreen 

แน่นอนว่าเมื่อมาถึงประเทศนอร์เวย์แล้ว สิ่งที่คุณห้ามพลาดเลยนั่นก็คือการชมความสวยงามของธารน้ำแข็งนั่นเอง และหนึ่งในธารน้ำแข็งที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและเข้าชมได้ไม่ยากนั่นก็คือธารน้ำแข็ง Briksdalsbreen แต่อย่าช้ากันล่ะ เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าปัญหาโลกร้อนถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ธารน้ำแข็งเหลือน้อยลงไปเรื่อยๆ 

 

10. ทักทายกับน้องหมีขั้วโลกที่สฟาลบาร์

ดินแดนห่างไกลจากอาร์กติกเซอร์เคิลเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์และพันธุ์พืชจากดินแดนน้ำแข็งมากมายที่พร้อมจะมอบประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืมให้กับคุณ และที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ให้เข้าชมอีกด้วยนะ!!

 

ที่มา andluggageonly


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

21 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

1 ความคิดเห็น

Comments are closed.

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?