10 เส้นทางสุดแสนตื่นเต้น ที่จะทำให้การเดินทางเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงไปทั้งชีวิต!!


เส้นทางการเดินทาง ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ทำให้การท่องเที่ยวดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ทั้งการเดินทางโดยทางเรือ ทางรถ ทางเครื่องบิน หรือว่าทางรถไฟ ต่างก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่จะมาช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับชีวิตของเราได้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

แต่ถ้าอยากจะได้รสชาติความตื่นเต้นมากขึ้นไปกว่าเดิมล่ะก็ ลองมาใช้ 10 เส้นทางที่ทางเว็บไซต์ brightside ได้แนะนำว่าเป็นสุดยอดเส้นทางที่จะทำให้เราลุ้นระทึกไปทุกวินาทีว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างไหม (ก็มันอันตรายซะขนาดนั้น) และบางทีนี่อาจจะเป็นประสบการณ์การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิตที่ทำให้คุณลืมไม่ลงไปตลอดกาลเลยก็เป็นได้..

 

1. ตลาดร่มหุบ ประเทศไทย

เป็นอันรู้กันดีถึงความอินดี้ของตลาดนี้ ที่เมื่อมีรถไฟวิ่งผ่านมาเหล่าพ่อค้าแม่ขาย ก็จะพากันเก็บร้านรวงสิ่งของต่างๆ ออกจากทางรถไฟ และเมื่อรถไฟผ่านไปแล้วก็จะนำมาวางไว้เหมือนเดิม ซึ่งนี่ไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับชาวต่างชาติ เพราะว่าเห็นแล้วบางทีมันก็เสียวไส้เหมือนกัน

 

2. สนามบินนานาชาติ Princess Juliana International Airport ประเทศ ซินต์มาร์เติน

ปกติแล้วเครื่องบินโดยเฉลี่ยจะต้องใช้รันเวย์อย่างน้อย 8,000 ฟุตเพื่อลงจอดอย่างปลอดภัย แต่ที่สนามบินแห่งนี้มีความยาวของรันเวย์เพียงแค่ 7,456 ฟุตเท่านั้น และนอกจากนี้เวลาที่เครื่องเทคออฟมันยังบินเหนือหัวเราไปเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้น

 

3. ทางรถไฟสายมรณะ ประเทศไทย

หนึ่งในเส้นทางที่มีความหวาดเสียวที่สุดสำหรับทางรถไฟสายมรณะ ในจังหวัดกาญจนบุรี บ้านเรา ซึ่งนอกจากรางรถไฟเส้นน้อยที่พาใจเราตกไปอยู่ตาตุ่มแล้ว ประวัติการสร้างทางรถไฟยังเหลือเชื่อด้วยความที่มีแรงงานทาสเสียชีวิตไปกว่า 12,000 คนระหว่างสร้างทางนี้ขึ้นด้วย

 

4. สนามบิน Gisborne ประเทศนิวซีแลนด์

คงมีสนามบินเพียงไม่กี่แห่งบนโลกใบนี้ ที่มีรถไฟวิ่งตัดผ่านรันเวย์ และสนามบินนี้ก็คือหนึ่งในนั้น ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าทั้งสองการขนส่งนี้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัว จากการทำงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่ของทั้งสองการคมนาคมนี้นั่นเอง

 

5. ถนนอุโมงค์ Guoliang ในประเทศจีน

ถนนสายนี้อยู่ภายในมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ซึ่งถนนสายนี้เองได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในถนนที่อันตรายที่สุดในโลก จากการที่มันตัดผ่านภูเขาและมีความสูงเพียงแค่ 4.8 เมตร กับความกว้างที่ 3.9 เมตรเท่านั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยใช่ไหมล่ะ

 

6. สนามบิน Saba ในเนเธอร์แลนด์แคริบเบียน

เป็นสนามบินสำหรับคนที่ใจถึงเลยก็ว่าได้ เพราะว่ารันเวย์ของที่นี่มีความสั้นมากที่สุดในโลก!! ซึ่งความยาวของมันมีเพียงแค่ 400 เมตรเท่านั้น ดังนั้นแล้วที่นี่จึงเป็นปัญหาของนักบินจากทั่วทั้งโลก ที่หากมีความผิดพลาดเกิดขึ้นเพียงนิดเดียว ก็อาจทำให้เกิดความเสี่ยงต่อความเป็นความตายขึ้นมาได้เลย

 

7. เส้นทางรถไฟสาย Tren a las Nubes ประเทศอาร์เจนตินา

สายรถไฟที่เชื่อมต่อกับอาร์เจนตินาตะวันตกเฉียงเหนือ ไปยังชายแดนชิลีจะผ่านเทือกเขาแอนดีส และเรื่องที่น่ากลัวสำหรับที่นี่ก็คือเรื่องของความสูงของมัน เพราะมันสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 4,220 เมตรเลย

 

8. ทางรถไฟสาย Chennai-Rameshwaram Railways ประเทศอินเดีย

รถไฟแห่งนี้เชื่อมต่อระหว่างเกาะ Rameshwaram ไปยังแผ่นดินใหญ่ของอินเดียตอนใต้ ซึ่งในตอนนี้เส้นทางกำลังถูกพิจารณาให้เป็นมรดกโลก โดยสะพานอายุ 103 ปีแห่งนี้มีความสูงที่น้อยมากๆ น้อยจนผู้โดยสารจะเห็นแต่น้ำทะเลตลอดทั้งสองข้างทาง จนดูเหมือนกับรถไฟแห่งนี้กำลังวิ่งข้ามทะเลก็ว่าได้

 

9. ถนน  Kabul-Jalalabad

ถนนสายนี้เป็นถนนที่มุ่งเข้าสู่ดินแดนของกลุ่มก่อการร้ายตาลีบัน โดยมันอยู่ระหว่างเทือกเขาร็อกกี และขึ้นชื่อว่าเป็นถนนที่อันตรายที่สุดในโลก เพราะนอกจากเราจะต้องกังวลถึงเหตุก่อการร้ายแล้ว ทางที่เป็นเทือกเขาอันสูงชันกว่า 600 เมตรยังเป็นอีกอุปสรรคหนึ่ง จึงทำให้ใครที่ขึ้นไปที่นี่อาจจะหวั่นใจน้อยๆ ก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร

 

10. รถไฟในประเทศบังกลาเทศ

ด้วยความที่ผู้คนต่างแย่งกันขึ้นรถไฟจนแน่นขนัด แถมยังมีการนั่งบนหลังคารถไฟจนเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับที่นี่ เพราะด้วยประเทศบังกลาเทศเป็นประเทศที่มีจำนวนประชากรหนาแน่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

แต่กลับมีเครือข่ายรถไฟที่ไม่กว้างนัก จึงทำให้ภาพที่ออกมาเป็นดังในรูป และหากใครอยากจะลองสัมผัสกับบรรยากาศอย่างนี้บ้าง ก็….ก็ลองดูก็ได้นะ…

 

ที่มา: brightside


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?