หนุ่มอเมริกันซื้อรถฉุกเฉินมือสอง แล้วแปลงร่างให้มันกลายเป็นพาหนะขับเคลื่อนความฝัน!!


การเดินทางท่องโลกเป็นความฝันของใครหลายๆ คนที่มีใจรักในการเดินทาง แต่ว่าก่อนที่จะออกเดินทางกันได้ เราก็จะต้องเตรียมข้าวของทุกๆ อย่างให้พร้อมเข้าไว้ เพื่อให้สามารถรับมือได้ทุกสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งปัญหาหนึ่งที่หนักใจมากที่สุดสำหรับคนที่มีชีพจรลงเท้าอย่างนี้ก็คือ จะเลือกรถอะไรมาใช้เป็นยานพาหนะในการเดินทางดี??

บางคนอาจจะเลือกรถบ้านที่สามารถเก็บทุกๆ อย่างเอาไว้ภายในได้เป็นอย่างดี แต่ก็ด้วยความที่รถบ้านส่วนใหญ่นั้นมักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง จึงทำให้ฝันของใครหลายคนดับสลายหายไปเพราะความไม่มีทุนทรัพย์ แต่สำหรับชายชื่อว่า Ian Dow แล้วไม่มีอะไรที่จะมาหยุดความฝันของเขาเอาไว้ได้ ถ้าไม่เชื่อไปดูเรื่องราวของเขากันได้เลย

เมื่อปี 2017 ชายชื่อว่า Ian Dow ได้ตัดสินใจเอาไว้ว่าเขาจะออกเดินทางทั่วประเทศตามความฝัน เขาจึงขายทรัพย์สินทั้งหมดที่มีเพื่อจะระดมซื้อรถตู้เอาไว้สักคัน

แต่เขาก็ยังไม่สามารถเจอคันที่ต้องตาโดนใจได้สักที เพราะเขาต้องการอะไรที่มันค่อนข้างจะเป็นจุดเด่นสักนิดหน่อย

 

 

เขาจึงใช้สื่อข้ามพรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ตช่วยค้นหายานพาหนะให้เขาสักคัน จนในที่สุดเขาก็พบกับสิ่งที่ตามหาอยู่นั่นก็คือรถฉุกเฉินที่ถูกตั้งราคาเอาไว้ที่ 2,800 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 87,600 บาท)

ซึ่งเขามองว่ามันช่างเหมาะกับการผจญภ้ัยของเขาเหลือเกิน และไม่รอช้าเขาตัดสินใจซื้อมันในทันที พร้อมกับลงทุนไปขับมันด้วยตัวเองเป็นระยะทางกว่า 1,930 กิโลเมตรเพื่อเอามันกลับมาไว้ที่แคลิฟอร์เนีย บ้านของเขา

 

 

จากนั้นเขาก็เริ่มจัดการเปลี่ยนร่างจากรถฉุกเฉินให้เป็นรถขับเคลื่อนความฝัน ด้วยการซ่อมนู่นเปลี่ยนนี่ดั่งที่ใจเขาต้องการ ซึ่งกรรมวิธีทั้งหมดนี้ใช้เวลากว่า 6 เดือนเต็มๆ

จนสุดท้ายรถคันนี้ก็พร้อมที่จะออกไปสู่ท้องถนนในที่สุด ซึ่ง Ian ได้ตั้งชื่อเล่นน่ารักๆ ให้กับรถคันนี้ว่า El Salvador และแน่นอนว่าตัวเขาพร้อมกับเจ้าหมาน้อยชื่อว่า Dino ที่พร้อมจะลุยกันมาตั้งนานแล้ว ก็เริ่มออกหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในทันที

 

 

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ Ian บรรจงใส่ลงไปในรถคันนี้ก็ไม่ใช่แบบไก่กาธรรมดาทั่วไป เพราะเขาคิดด้วยความรอบคอบอย่างเช่น

เรื่องการอาบน้ำ ชายคนนี้ก็จัดแจงติดตั้งฝักบัวไว้นอกตัวรถ เอาไว้อาบกลางแจ้ง พร้อมกับแทงค์น้ำที่บรรจุน้ำได้กว่า 30 แกลลอนติดเอาไว้บนหลังคา ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะเขายังมีระบบทำน้ำอุ่นเอาไว้อาบให้สบายเนื้อสบายตัวอีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ ใครจะไปคิดว่ารถคันนี้จะมีพื้นที่เพียงพอสำหรับแขกด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่าบางครั้ง Ian ก็มักจะมีแขกเหรื่อมาเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ เขาจึงจัดเตรียมเต้นท์เอาไว้ด้านบนหลังคา เผื่อเอาไว้ว่าวันหนึ่งเพื่อนมาจะได้มีที่นอนอย่างสบายๆ เอาไว้ให้

 

 

การซื้อรถครั้งนี้ไม่เพียงแต่ Ian จะได้ประโยชน์จากมันเท่านั้น แต่ว่าเขายังได้บุญอีกด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่าเจ้าของเก่าที่ขายรถคันนี้เป็นองค์กรการกุศล เงินทั้งหมดจึงเข้าไปช่วยเหลือแก่ผู้อื่นนั่นเอง

 

 

การซื้อรถครั้งนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่รถบ้านในฝันแบบที่เขาตั้งใจเอาไว้ในตอนแรก แต่ว่ารถคันนี้ก็สามารถมอบความสุขให้แก่เขาได้แบบที่ไม่มีใครนึกถึง

เพราะว่ามันสามารถตอบสนองความต้องการของเขาได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการอาศัยอยู่ หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าภายในรถคันนี้ก็มีให้เลือกใช้อย่างมากมายก่ายกอง

 

 

ดังนั้นสำหรับผู้ที่มีความฝันที่จะออกไปใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนแล้ว และกำลังมองหารถที่จะใช้เป็นบ้านเคลื่อนที่อยู่ล่ะก็ บางทีการหันมามองรถฉุกเฉินอย่างนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกันนะ

 

 

งบน้อย แต่ความฝันไม่น้อยตาม ว่าไหม…

 

ที่มา: lifebuzz


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?