ไบค์เกอร์สาวใช้เวลา 2 ปี ออกเดินทางผ่าน 20 ประเทศ เป็นระยะทางกว่า 50,000 กิโลเมตร!!

“ตอนที่ฉันได้อยู่บนมอเตอร์ไซค์ มันทำให้ฉันได้เห็นถึงสิ่งมหัศจรรย์ของอิสระ ไม่มีใครสามารถจับฉันและไม่มีใครสามารถหยุดยั้งฉันได้ ” Elspeth Beard ไบค์เกอร์สาววัย 58 ปี เล่าเรื่องการเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ของเธอ

การเดินทางรอบโลกของไบค์เกอร์สาวรายนี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อตอนที่เธออายุ 23 ปี เธอเริ่มออกเดินทางจากนิวยอร์กซิตี้ในปี 1982 ด้วยรถ BMW R60/6 และใช้เวลานานกว่า 2 ปี ในการเดินทางกว่า 56,000 กิโลเมตรผ่าน 20 ประเทศ

 

BMW Motorrad

 

การเดินทางผ่านหลายประเทศนั้นทำให้เธอได้เห็นวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไป Elspeth เล่าว่าครั้งหนึ่งเมื่อเธอเดินทางไปถึงออสเตรเลีย เธอรู้สึกว่าตัวเองได้รับความสนใจจากคนอื่นๆ มาก และรู้สึกกลัวนิดหน่อย

“ที่ออสเตรเลียเป็นที่ที่แปลกมากๆ มันเหมือนกับฉากในหนังเลยทีเดียว ผู้คนมากมายต่างจ้องมองมาที่ฉัน และบางครั้งฉันก็ไม่ได้รับการบริการที่ดีสักเท่าไหร่ ฉันต้องพยายามช่วยเหลือตัวเองอย่างมากเลย” ไบค์เกอร์สาวเล่าประสบการณ์ของเธอ

 

 

Elspeth ใช้เวลาอยู่ที่ออสเตรเลียนานกว่า 11 เดือนพร้อมกับทำงานทางด้านสถาปนิก ก่อนที่จะข้ามไปที่สิงคโปร์ และเริ่มการเดินทางในทวีปเอเชียรวมถึงประเทศไทยเราด้วย

จากนั้น Elspeth ได้เดินทางต่อไปยังประเทศปากีสถาน และเดินทางกลับยุโรปโดยผ่านทางประเทศตุรกี ก่อนที่จะเดินทางกลับถึงประเทศอังกฤษในปี 1984

 

 

ไบค์เกอร์สาวเล่าว่าในระหว่างการเดินทาง เธอจะส่งจดหมายหาเพื่อนๆ และคนในครอบครัวทุกๆ เดือน และนอกจากนี้เธอเองยังได้พบกับหนุ่มชาวดัตช์อย่าง Robert อีกด้วย

“เราพบกันที่เมืองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล เราเดินทางผ่านรัฐราชสถาน ของอินเดียด้วยกัน ก่อนที่จะเดินทางขึ้นเหนือไปยังรัฐชัมมูและกัศมีร์ และหลังจากนั้นเราก็ตกหลุมรักกัน” Elspeth เล่า

 

 

ภาพระหว่างการเดินทางของเธอ

 

การเดินทางรอบโลกของ Elspeth ทำให้เธอได้เห็นสิ่งต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสงครามระหว่างอิหร่านและอิรัก ซึ่งทำให้เธอต้องประสบปัญหาและบ่อยครั้งที่เธอต้องนอนข้างถนน เนื่องจากถูกห้ามเข้าพักในโรงแรม

หรือในบางประเทศที่เธอไม่สามารถหาแผนที่ในการเดินทางได้ ไบค์เกอร์สาวของเราจำเป็นต้องสอบถามทางและเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวเพื่อเก็บแผนที่เล็กๆ มาต่อกัน

 

BMW Motorrad

 

Elspeth เล่าว่าการเดินทางรอบโลกครั้งนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นกับตัวเธออย่างมาก “มันทำให้ฉันพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง และทำให้ฉันเติบโตขึ้น มันทำให้ฉันแข็งแกร่งและรู้ว่าฉันสามารถทำอะไรก็ได้”

 

ที่มา Culture Tripwikipedia, bmw-motorrad

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....