มารยาทบนโต๊ะอาหารของชาวญี่ปุ่นที่คุณควรรู้ ป้องกันอาการเขิน!!


อย่างที่หลายๆ คนทราบกันเป็นอย่างดีว่าอาหารการกินของประเทศญี่ปุ่นนั้น เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขึ้นชื่อและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีไม่น้อยเลย

และถ้าหากว่าคุณได้มีโอกาสไปเยือนแดนปลาดิบล่ะก็ เราก็อยากจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับมารยาทบนโต๊ะอาหารของที่นี่กันสักหน่อยนะ…

 

 

เริ่มกันที่มารยาททั่วไปกันก่อน

มารยาทบนโต๊ะอาหารนั้นก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว และอย่างน้อยๆ เราก็ควรจะรู้จักมารยาทพื้นฐานกันเอาไว้สักหน่อยเพื่อไม่ให้เขิน

ตัวอย่างมารยาทบนโต๊ะอาหารแบบทั่วไปในญี่ปุ่นนั้นก็อย่างเช่น เมื่อไหร่ก็ตามที่เรารู้สึกอิ่มแล้วควรวางตะเกียบเอาไว้ที่ด้านตรงข้ามกับจานของเรา และเมื่อทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ควรจัดทุกอย่างบนโต๊ะให้เข้าที่เหมือนเดิมสักหน่อย

 

 

ต่อมาที่กฎต่างๆ เกี่ยวกับการใช้ตะเกียบ

โปรดจำไว้ว่ามันเป็นการไม่สุภาพอย่างยิ่งถ้าหากคุณใช้ตะเกียบของตัวเองคีบอาหารให้กับคนอื่นๆ แต่ถ้าหากว่าจำเป็นจริงๆ ล่ะก็ควรใช้ทางด้านปลาย หรือขอตะเกียบคู่ใหม่จะดีกว่า

นอกจากนี้การถูตะเกียบเข้าด้วยกันก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณไม่ควรทำ และถ้าหากว่าคุณไม่ถนัดในการใช้ตะเกียบล่ะก็สามารถที่จะขอส้อมหรือมีดที่ร้านได้โดยไม่ต้องเขิน อ้อ!! และอย่าเผลอกินเพลินจนเลียตะเกียบและปักตะเกียบลงไปบนถ้วยข้าวล่ะ เพราะมันดูไม่ดีเลยนะ

 

 

กฎเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณดูคูลยิ่งขึ้น…

ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนชอบกินเค็ม แต่โปรดจำเอาไว้ว่าไม่ควรจิ้มซอสถั่วเหลืองมากจนเกินไปเพราะมันจะทำให้รสชาติอาหารของคุณเสียไปนั่นเอง นอกจากนี้ก็ไม่ควรเอาวาซาบิผสมกับซอสถั่วเหลืออีกด้วยนะ

และมารยาทในการดื่มนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญด้วยเช่นกัน คุณควรที่จะรินเบียร์ให้กับคนอื่นก่อนเพื่อเป็นการแสดงน้ำใจ และนอกจากนี้ลืมเรื่องการให้ทิปไปได้เลยเพราะเมนูอาหารนั้นได้คำนวณราคามาอย่างสมเหตุสมผลแล้วและมันยังถือเป็นการดูถูกอีกด้วย…

 

 

ที่มา jnto


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?