ความสวยงามของ “โดโลไมท์” ทิวเขาจากตอนเหนือของอิตาลีเมื่อฤดูหนาวมาเยือน…

“โดโลไมท์” ทิวเขาจากทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ที่นี่คือส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ทางตอนใต้ที่เต็มไปด้วยความสวยงาม จนนักเดินทางหลายๆ คนยกให้เป็นหนึ่งในเทือกเขาที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้

และไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหน ทิวเขาแห่งนี้ก็ได้เผยให้เห็นถึงความสวยงามที่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูต่างๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งในวันนี้เราก็ได้นำภาพของโดโลไมท์ในช่วงฤดูหนาว ซึ่งถูกปกคลุมไปด้วยสีขาวของหิมะและบรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจมาฝากกัน

 

 

ในช่วงฤดูหนาว หนึ่งในกิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อคุณมาถึงโดโลไมท์ก็คือการเล่นสกีนั่นเอง ซึ่งเมื่อหิมะปกคลุม ที่นี่จะเต็มไปด้วยลานสกีมากมายนั่นเอง

นอกจากนี้ที่นี่ยังได้รับการลงทะเบียนเป็นมรดกโลกจากทางองค์การ UNESCO อีกด้วย คุณ Reinhold Messner หนึ่งในนักเดินทางผู้มากประสบการณ์กล่าวว่า “ที่นี่คือภูเขาที่สวยที่สุดในโลก”

 

ยอดเขา Sasso Lungo และ Sasso Piatto ที่มีความสูง 3,181 เมตร และ 2,995 เมตร

 

และไม่ใช่แค่ความสวยงามเท่านั้นที่เป็นเหตุผลให้คุณมาเยือนโดโลไมท์ในฤดูหนาว แต่สกีรีสอร์ตที่อยู่ใกล้ๆ พร้อมกับบริการสุดพิเศษที่รอคุณอยู่ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งสกีรีสอร์ตของที่นี่ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของยุโรปอีกด้วย

 

.

 

ต้นไม้ที่ผลัดใบของมันเมื่อฤดูหนาวมาถึง

 

แสงแดดในฤดูหนาวที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่น

.

.

 

และนี่คือพระเอกของเรา ทิวเขาโดโลไมท์ที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะในฤดูหนาว

 

หิมะขาวๆ แบบนี้ช่างน่าสัมผัสจริงๆ เลยนะว่าไหม!?

.

 

อย่าลืมเพิ่มไว้ในลิสต์การเดินทางของคุณล่ะ เพราะที่นี่กำลังรอพวกเรามาสัมผัสความสวยงามอยู่นะ!!

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....