5 สถานีรถไฟ (ลับ) ในประเทศญี่ปุ่น ที่แอบซ่อนความสวยงาม รอคุณไปสัมผัสด้วยตัวเอง…

การเดินทางด้วยรถไฟนั้นถือเป็นระบบขนส่งมวลชนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และนอกจากนี้ระบบการขนส่งรวมถึงขบวนรถเองก็ยังมีการพัฒนาไปอย่างมาก จนเรียกได้ว่าอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลกเลย

แต่เบื้องหลังของการพัฒนาที่ก้าวหน้านี้ก็ยังมีสถานีรถไฟจากเมืองต่างๆ ที่ซุกซ่อนความสวยงามเอาไว้อยู่ เหมือนกับ 5 สถานีรถไฟ(ลับ)ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ยังไงล่ะ…

 

เริ่มกันที่แรกสถานีโอคุโออิโคโจ จังหวัดชิซุโอะกะ

สถานีรถไฟจากเขตไฮบาราที่มีประชากรไม่หนาแน่นมาก โดยพิเศษของสถานีรถไฟแห่งนี้ก็คือวิวทิวทัศน์ของเขื่อนนากาชิมะ ที่เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยความงดงามของภูเขาและน้ำสีครามของทะเลสาบด้านล่างนั่นเอง

.

 

2. สถานีชิโมนาดะ จังหวัดเอฮิเมะ

สถานีรถไฟจากเมืองอิโยะ จังหวัดเอฮิเมะ เป็นสถานีรถไฟที่อยู่ริมทะเล และเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่สงบมากแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้มันยังเคยไปปรากฏตัวในอะนิเมะมาแล้วหลายต่อหลายเรื่องเลยนะ

.

 

3. สถานี Koboro เกาะฮอกไกโด

สถานีรถไฟที่มีความลึกลับมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ถูกรายล้อมไปด้วยผืนป่าทั้งทางด้านทิศตะวันออกและตะวันตก นอกจากนี้ทางทิศเหนือก็ยังติดกับภูเขา ส่วนทางด้านทิศใต้ก็ยังติดกับทะเลอีกด้วย เรียกได้ว่าอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของจริงเลยนะเนี่ย

.

 

4. สถานี Doai จังหวัดกุมมะ

สถานีรถไฟใต้ดินที่ได้ชื่อว่าลึกที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยหลังจากที่ซื้อตั๋วเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะต้องเดินลงบันไดกว่า 462 ขั้นที่มีความยาวถึง 300 เมตร เพื่อไปขึ้นรถไฟที่ชานชาลาด้านล่าง

.

 

5. สถานี Tsutsuishi จังหวัดนีงะตะ

เป็นอีกหนึ่งสถานีรถไฟใต้ดินที่มีความลึกลับไม่น้อยเลยทีเดียว โดยความลึกจากจุดขายตั๋วไปถึงชานชาลานั้น จะต้องเดินลงบันไดกว่า 290 ขั้นเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่ได้สวยงามมากนัก แต่มันก็เป็นสถานีรถไฟแห่งหนึ่งที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

.

 

ที่มา soranews24

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....