พาชมร้าน “Diagon House” จากสกอตแลนด์ ร้านของพ่อมดแม่มด สำหรับเหล่ามักเกิ้ล


สำหรับใครที่เป็นแฟนๆ ของพ่อมดน้อยแฮกริด เอ๊ย!! พ่อมดน้อยแฮร์รี่และเพื่อนๆ ของเขา ก็อาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับสถานที่สำหรับการเตรียมตัวไปโรงเรียนเวทมนตร์อย่างตรอก Diagon 

และแน่นนอนว่ามักเกิ้ลอย่างเราๆ ก็อยากจะลองไปสัมผัสสถานที่แห่งนี้กันบ้างใช่ไหมล่ะ แต่จะให้กระโดดเข้าไปในชานชลาที่ 9 เศษ 3 ส่วน 4 ก็กระไรอยู่ เพราะถ้าหากเราไม่ใช่พ่อมดหรือบัตรเชิญล่ะก็งานนี้มีหัวแตกกันบ้างแน่ๆ

แต่อย่าเพิ่งหมดหวังกันไปเพื่อนรัก เพราะวันนี้เรามีอีกหนึ่งสถานที่ที่พวกเราสามารถเดินทางไปได้ (แต่อาจจะต้องมีเงินสักหน่อยนะ ฮ่าๆ) อย่างร้าน Diagon House ที่ประเทศสกอตแลนด์แห่งนี้ยังไงล่ะ!!

 

 

ร้าน Diagon House จากเมือง Edinburgh เมืองหลวงจากประเทศสกอตแลนด์แห่งนี้ ถูกประดับตกแต่งให้ดูคล้ายกับร้านขายของในภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่องดังอย่าง Harry Potter 

ร้านขายของพ่อมดแม่มดแห่งนี้ตั้งอยู่ในอาการเก่าแก่บนถนน Victoria Street ใจกลางเมือง และที่สำคัญมันตั้งอยู่ห่างจากร้าน The Elephant House Café ร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่เป็นจุดเริ่มต้นการแต่งหนังสือ Harry Potter ของ J.K. Rowling ไปนิดเดียว

 

 

คุณสามารถหาอุปกรณ์เวทมนตร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้กายสิทธิ์ เครื่องแต่งกายของโรงเรียน หนังสือปรุงยา หรือแม้แต่ไม้กวาดเครื่อง 1,400 อย่าง Nimbus 2001 ก็มีให้เลือกสรร

แต่คงต้องเสียใจหากใครที่ตั้งใจจะหาไม้กายสิทธิ์ไปเสกคาถาผู้พิทักษ์ หรือเอาไม้กวาด Nimbus ไปขี่เล่น เพราะอุปกรณ์ที่อยู่ในร้าน Diagon House แห่งนี้เป็นของจำลองจ้า!! (เผื่อมีคนไม่รู้)

 

 

ไม้กายสิทธิ์จำลอง(เผื่อใครไม่รู้อีกที!!) ของแต่งบ้านสำหรับเหล่ามักเกิ้ล

 

แต่สำหรับใครที่กังวลว่ากลัวจะได้สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ล่ะก็ ไม่ต้องกังวลกันไป เพราะที่นี่เค้าจำหน่ายสินค้าทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมายนะ!!

“เราพยายามสร้างร้านแห่งนี้ให้คล้ายกับตรอก Diagon ครั้งแรกที่คุณก้าวเท้าเข้ามาในนี้มันจะให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าคุณกำลังอยู่ในร้าน Ollivanders (ร้านขายของในหนัง)” คุณ Andrew เจ้าของร้านกล่าว

 

เหล่าพนักงานของร้านที่แต่งตัวในชุดนักเรียนของโรงเรียนฮอกวอตส์

 

จดหมายเชิญจากโรงเรียนฮอกวอตส์

 

ร้านค้าแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในสถานยอดฮิตสำหรับใครที่มาเยือนเมืองหลวงประเทศสกอตแลนด์แห่งนี้เลยทีเดียว ถ้าหากว่าคุณมีโอกาสมาเยื่อนที่เมือง Edinburgh ก็อย่าลืมมาแวะที่นี่ล่ะ 

อ่อ… ลืมบอกไปที่นี่เค้าเปิดให้บริการทุกวันนะ โดยสามารถเช็กวันและเวลาเปิดปิดได้ที่เว็บไซต์ เฟซบุ๊ก Museum Context UK กันได้เลย

 

 

ที่มา buzzfeedmetro


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?