คู่รักลาออกจากงาน ใช้รถบัสหนึ่งคัน และความฝันทั้งหมดที่มี ออกเที่ยวทั่วอเมริกา…


การท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่อยู่ในความคิดของใครหลายคน แต่ด้วยอุปสรรคหรือภาระต่างๆ ที่มี ทำให้ไม่สามารถทำฝันนั้นให้เป็นจริงได้สักที

แต่ถึงอย่างนั้นแล้วก็มีครอบครัวหนึ่งที่ตัดสินใจละทิ้งอุปสรรคต่างๆ แล้วเดินหน้าตามความต้องการของใจ จนในตอนนี้พวกเขาได้ออกเดินทางเหมือนกับที่ได้ตั้งใจไว้ และนี่คือเรื่องราวของคู่รักชื่อว่า Tamra กับ TJ Lane ที่ในตอนนี้กำลังมีความสุขกันอย่างสุขล้นหัวใจ

 

Tamra กับ Tj Lan เป็นเฉกเช่นคู่รักธรรมดาๆ ทั่วไป พวกเขาพบรักกันระหว่างที่เรียนมัธยมและแต่งงานมีลูกน่ารักๆ ชื่อว่า Kalon ครอบครัวแห่งนี้อาศัยอยู่ในเมืองชนบทเล็กๆ ชื่อว่า Point ที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็ตระหนักว่าด้วยครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น การย้ายไปอยู่เมืองใหญ่น่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่า ดังนั้นพวกเขาจึงทำตามความคิดที่กลัั่นกรองออกมาอย่างดี แล้วย้ายไปอยู่ที่ใหม่ในเวลานั้น

 

ทว่าก็ด้วยความที่ต้องหาเงินสำหรับการสร้างถิ่นฐานใหม่ ทำให้ JT ต้องทำงานอย่างหนักเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน และก็ด้วยระยะทางจากบ้านไปยังที่ทำงาน เขาต้องใช้เวลาถึง 1 ชั่วโมงนั่นจึงทำให้เขารู้สึกเหนื่อยมากขึ้น

 

ซึ่งก็ทำให้เขารู้ในทันทีว่า สิ่งที่กำลังทำอยู่มันไม่ใช่สิ่งที่เขาตั้งใจเอาไว้ และวันหนึ่งเขาก็ได้บอกกับเมียรักของเขาว่าต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากกลับมาจากที่ทำงานเขาก็บอกไอเดียที่คิดได้แก่เธอว่า

“เราควรขายทุกๆ อย่างที่มีแล้ว สตาร์ตรถบัสออกไปเที่ยวกันเถอะ”

 

แม้ว่าก่อนหน้านี้พวกเขาจะมีความคิดที่เหมือนกับคนทั่วๆ ไปคือ แต่งงาน มีลูก แล้วตั้งใจทำงาน แต่ว่าตอนนี้ความคิดของพวกเขาได้เปลี่ยนไปแล้ว

“มันเหมือนมีบางสิ่งออกมาจากเสียงของเขา อีกทั้งใบหน้าของเขาก็แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจเหลือเกินกับสิ่งที่พูดออกมา”  Tamra กล่าวในตอนที่ ‘The School Of Life Bus’ ถือกำเนิดขึ้น

 

“เรารู้ว่าสิ่งๆ นี้มันไม่สามารถเติมเต็มสิ่งที่เป็นเป้าหมายของชีวิต แต่พวกเราต้องการออกเดินทางเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ และไม่ต้องการจะทำงานที่น่าเบื่อ ในช่วงปีที่ดีที่สุดในชีวิตของพวกเรา”  Tamra กล่าว

 

ในที่สุด JT กับ Tamra พร้อมด้วยลูกชายและหมาอีก 2 ตัวก็ออกเดินทางใช้ชีวิตบนรถบัสจากเงินที่ขายทรัพย์สินทั้งหมดได้ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 620,000 บาท)

ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ Tamra บอกว่ามีความสุขเป็นอย่างยิ่ง เพราะได้ใช้เวลาร่วมกันและได้เพิ่มความผูกพันกันอย่างเต็มเปี่ยม

 

สำหรับเรื่องการใช้ชีวิตอยู่บนรถบัสนั้น Tamra ก็อธิบายให้ฟังว่า บางครั้งมันก็อาจอึดอัดบ้างที่ต้องใช้พื้นที่เล็กๆ ร่วมกันระหว่างคน 3 คนกับหมาอีก 2 ตัว

แต่ถึงอย่างไรเธอก็บอกว่าคนส่วนใหญ่มักใช้เหตุผลนี้เป็นข้ออ้างสำหรับการเดินทาง ทว่าสำหรับเธอนั้น มันเพียงแค่จุดเล็กๆ เท่านั้น

 

“มันอาจจะลำบากบ้างในช่วงแรกๆ แต่ว่าการใช้ชีวิตบนรถบัสจะทำให้เราใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายมากขึ้น และสิ่งนี้คือสิ่งที่ทำให้เราตัดสินใจย้ายมาอาศัยอยู่บนรถบัสนั่นเอง”  Tamra กล่าว

และในท้ายที่สุดพวกเขาก็ได้ให้คำแนะนำแก่ผู้ที่ยังหาเป้าหมายในชีวิตไม่เจออีกด้วย

 

“คำแนะนำที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถบอกแก่ใครก็ตามที่อยากทำอย่างนี้บ้างก็คือ ให้นั่งลงแล้วเขียนสิ่งที่ใจคุณต้องการ จากนั้นให้ลองวาดภาพจากจินตนาการดูว่าเป็นอย่างไร”

“ถ้าคุณคิดว่าคุณจะสามารถใช้เวลาทั้งชีวิตกับสิ่งๆ นั้นได้ล่ะก็ นั่นก็คือสิ่งที่เป็นเป้าหมายจริงๆ ในชีวิตของคุณนั่นแหละ” Tamra กล่าว

 

เห็นอย่างนี้แล้วใครหลายคนอาจจะเกิดความคิดอย่างนี้ขึ้นมาบ้าง ถึงอย่างไรแล้วลองถามใจตัวเองดูว่าต้องการอะไร เพราะสุดท้ายแล้วเราจะมีความสุขมากที่สุดกับสิ่งที่เราเลือกนั่นเอง

 

ที่มา: lifebuzz


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?