คู่รักลาออกจากงานการทุกๆ อย่าง แล้วบึ่งรถตู้คันน้อยเที่ยวทั่วยุโรปอย่างแสนสุขใจ


อิสระในด้านการเดินทางท่องเที่ยว เป็นสิ่งๆ ที่ใครๆ ต่างก็เฝ้าฝันหา แต่ก็ด้วยภาระหน้าที่ต่างๆ จึงทำให้ไม่สามารถจะทำตามดั่งที่ใจต้องการได้สักที ทว่ามีคู่รักอยู่คู่หนึ่งที่สละทุกสิ่งอย่างทั้งงานการและชีวิตที่วนลูปเดิมๆ แล้วออกมุ่งหน้าทำตามสิ่งที่ใจเรียกร้อง นั่นคือการท่องเที่ยวรอบยุโรป!!

และนี่ืคือเรื่องราวของ Marion Henry กับ  Florian Fradet คู่รักแสนบ้าบิ่นที่ออกเดินทางโดยสลัดโซ่ตรวนแห่งการงานการทิ้งเอาไว้ข้างหลัง ซึ่งเรื่องราวการเดินทางของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรนั้น ไปลองดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

 

ภาพเหล่านี้คือภาพที่แสดงให้เห็นถึงความสนุกในการผจญภัยของคู่รักคู่นี้ ที่ออกเที่ยวไปทั่วทั้งยุโรปพร้อมกับสัตว์เลี้ยงแสนรักของพวกเขา โดยมีเพียงรถตู้คันเล็กๆ เท่านั้นสำหรับการเดินทางตลอดทั้งทริป

 

สำหรับ Henry ก่อนที่จะลาออกจากงานนั้น เขามีตำแหน่งเป็นถึงผู้จัดการฝ่ายการตลาด และ Fradet ก็เป็นวิศวกรโยธา

แม้ว่าตำแหน่งของทั้งคู่จะอยู่สูงขนาดไหน แต่พวกเขาก็ได้ตัดสินใจเดินออกจากชีวิตเดิมๆ ที่ตื่นมาก็ไปทำงาน แล้วเปลี่ยนมาใช้ชีวิตบนท้องถนนกับรถตู้ Ford คันเก่าที่ซื้อต่อมาจากคนอื่นแล้วดัดแปลงให้เป็นบ้านขนาดย่อมๆ

 

 

พร้อมๆ กับเจ้าเหมียวชื่อว่า Sasha และเจ้าตูบชื่อว่า Lewis ครอบครัวเล็กๆ นี้ก็ได้เดินทางออกจาก Larochelle ประเทศฝรั่งเศสไปเรื่อยๆ

จนถึงตอนนี้พวกเขาก็ได้ไปมาแล้วทั้งประเทศสวิตเซอร์แลนด์, ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส, ประเทศอังกฤษ, ประเทศสกอตแลนด์, ประเทศเวลส์ ประเทศเยอรมนี ประเทศออสเตรีย และสโลวีเนีย

 

 

เป้าหมายต่อไปของพวกเขาก็คือประเทศโครเอเชียและอิตาลี ก่อนที่จะกลับบ้านที่ฝรั่งเศสในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

ซึ่งจุดเริ่มต้นของการเดินทางทั้งหมด Fradet ก็เล่าให้ฟังว่ามันเริ่มขึ้นจากการขับรถไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น แต่มันก็เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาออกจากงานแล้วมาใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนอย่างในทุกวันนี้

 

 

“ในตอนแรกพวกเราซื้อรถตู้คันนี้มาเพื่อออกเที่ยวในช่วงวันหยุดเพียง 2-3 สัปดาห์ต่อปีเท่านั้น แต่หลังจากที่เราได้ลิ้มลองกับการขับรถไปสวิตเซอร์แลนด์ มันก็ทำให้เราเปลี่ยนไป และวางแผนจะไปให้ทั่วยุโรปเลย” Fradet กล่าว

 

 

“การอาศัยอยู่บนรถตู้ก็เหมือนกับอยู่ที่บ้านแหละ แค่ทุกๆ อย่างมันดูเล็กลงเท่านั้นเอง พวกเราต้องทำอาหาร ทำความสะอาดรถตู้ให้สะอาดเอี่ยมเข้าไว้ และพาหมาไปเดินสูดอากาศ เห็นไหมล่ะ มันเหมือนกับตอนที่เราอยู่บ้านจริงๆ” 

“ความรู้สึกตอนที่เราตื่นขึ้นมาแล้วได้เห็นสถานที่ใหม่ๆ ในทุกวันมันเป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้จริงๆ นอกจากนั้นพวกเรายังได้ทำสิ่งใหม่ๆ อยู่ทุกวันและพวกเราก็ตกหลุมรักสิ่งเหล่านี้” Fradet กล่าวเพิ่ม

 

.

 

Fradet ยังได้เล่าเพิ่มเติมอีกว่า กิจวัตรประจำวันของพวกเขาก็คือจะตื่นนอนประมาณ 8 โมงเช้า จากนั้นก็จะเก็บที่นอนแล้วจัดเตรียมอาหารเช้า พร้อมๆ กับนั่งจิบชาดูบรรยากาศสักพักหนึ่ง

ต่อมาก็จะทำความสะอาดรถตู้ แล้วก็เคลื่อนขบวนไปที่จุดหมายต่อไป ซึ่งบางทีก็หากิจกรรมทำระหว่างทางด้วยอย่างเช่น การปีนเขา พายเรือ ว่ายน้ำ หรือนั่งตากอากาศสักพักหนึ่ง ทั้งนี้ก็จะมีบางครั้งที่พวกเขาถ่ายภาพหรือวิดีโออัปขึ้นในบล็อกด้วย

 

.

 

“พวกเรามักจะอาบน้ำในเวลากลางคืน หลังจากทำกิจกรรมต่างๆ เสร็จ แล้วก็อ่านหนังสือหรือวาดภาพอะไรสักอย่างจากนั้นก็นอนหลับ” Fradet กล่าว

 

 

สำหรับเจ้ารถตู้ตะลุยฝันคันนี้ พวกเขาบอกว่าตั้งแต่ซื้อมาก็ได้ใช้เวลาปรับปรุงประมาณ 2-3 เดือนภายใต้งบ 34,000 ปอนด์ (ประมาณ 1.4 ล้านบาท) เพื่อเปลี่ยนมันให้เป็นบ้านเคลื่อนที่

และตอนนี้พวกเขาก็บอกว่ามันคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม เพราะมันสามารถพาพวกเขาออกเดินทางไปไกลแล้วกว่า 42,000 กิโลเมตร

 

 

เมื่อผ่านการเดินทางมาถึงตรงนี้ Henry ก็บอกว่าเธออยากจะสนับสนุนให้ทุกคนออกเดินทางเพื่อเปิดโลกใหม่ๆ ให้กับตัวเอง เพราะเธอเห็นว่ามันเป็นเรื่องที่แสนจะวิเศษจริงๆ

 

 

“มันเป็นการเดินทางที่วิเศษที่สุดเลย อย่ากลัวที่จะลาออกจากงานแล้วซื้อรถตู้สักคัน เพราะวันในแต่ละวันเราจะได้ตัดสินใจว่าจะทำอะไรบ้าง และเราจะสามารถเปลี่ยนมันได้ตามใจเราเองเลย อิสระจากการทำสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เยี่ยมที่สุดเลยล่ะ” Henry กล่าว

“แน่นอนว่ามันย่อมมีวันที่ยากๆ ผสมเข้ามาอยู่บ้างเหมือนกับชีวิตปกติ แต่ว่าคุณจะสามารถผ่านมันไปได้ด้วยการตัดสินใจของตัวคุณเอง” Henry กล่าว

 

.

 

ภายในรถที่พวกเขาอาศัยอยู่ เป็นไงล่ะ สวยใช่ไหม

 

พื้นที่แค่นี้ก็เพียงพอสำหรับการอยู่อาศัยแล้วล่ะ

 

สุขสุดยอดจากการทำตามความฝัน

 

นี่คงเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ใครๆ ที่มีความฝันได้ไม่มากก็น้อย หากใครที่มีเรื่องราวดีๆ ที่อยากแชร์อย่างคู่นี้ก็สามารถมาเล่าให้ #เหมียวจิวยี่ ฟังได้นะ..

 

ที่มา: mirror


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?