หนุ่มสาวลาออกจากงานแล้วขับรถเที่ยวไปเรื่อยๆ จึงพบกับความสุขในแบบที่ไม่เคยมาก่อน!!


26 shares

สำหรับคนทั่วๆ ไปในวัยหนุ่มสาวพวกเขาก็มักต้องการไต่เต้าขึ้นไปสู่ตำแหน่งสูงๆ ในหน้าที่การงาน เพื่อเงินเดือนดีๆ จะได้มีเงินเอาไว้ไปเที่ยวในเวลาแก่เฒ่า

แต่ว่ามีคู่รักคู่หนึ่งที่คิดต่างออกไปจากนั้น เพราะไม่อยากจะไปเที่ยวตอนแก่ที่ไม่มีแรงแล้ว พวกเขาเลยตัดสินใจออกจากงานมา แล้วตัดสินใจแล่นรถขับเที่ยวไปเรื่อยๆ ด้วยความเบิกบานใจซะเลย และนี่คือเรื่องราวของ Lisa Felepchuk และแฟน Coleman Molnar หนุ่มของเธอ

 

นี่คือหน้าตาของ Lisa วัย 33 ปี กับ Coleman วัย 31 ปี ที่ลาออกจากหน้าที่การงานระดับสูง แล้วมาใช้ชีวิตอยู่บนถนนตามที่ใจของพวกเขาบงการมา

 

สำหรับ Lisa เธอได้ลาออกมาจากการเป็นบรรณาธิการระดับสูงของแมกกาซีนไฮโซชื่อดัง ที่เธอสามารถไปบินไปดูแฟชั่นโชว์ที่ปารีสเมื่อไหร่ก็ได้ ทว่าเธอกลับเลือกจะมาใช้ชีวิตอยู่บนรถตู้คันเก่าเกรอะพร้อมกับแฟนหนุ่มของเธอ กับแมวน่ารักๆ อีกหนึ่งตัว

 

ขณะที่ฝ่ายชายก็ไม่ธรรมดา เขาทำงานเป็นบรรณาธิการให้กับแมกกาซีนผู้ชายฉบับหนึ่ง แต่ดูเหมือนว่าการทำงานไปจนแก่จะไม่ใช่จุดหมายการใช้ชีวิตของเขา

เขาเลยตัดสินใจปลดโซ่ตรวนแห่งการงานออก แล้วออกมาใช้ชีวิตอย่างอิสระอยู่บนรถตู้ยี่ห้อโฟล์คสวาเก้นปี 1983 เช่นเดียวกันแฟนสาว

 

แน่นอนว่าก่อนจะออกเดินทางก็ต้องมีการปรับแต่งรถให้เหมาะกับการเป็นบ้านสำหรับสองคนสักหน่อย ทั้งคู่ใช้เงินลงทุนกับรถคันนี้ไปประมาณ 8,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 250,000 บาท)

แต่ถึงจะปรับแต่งอย่างไร พื้นที่ที่มีก็ค่อนข้างจำกัดอยู่ดี แต่ทั้งคู่ก็บอกว่ามันไม่ใช่ปัญหาแม้แต่นิดเลย

 

ทั้งคู่บอกว่าประโยชน์อันใหญ่หลวงสำหรับการใช้ชีวิตแบบนี้ก็คือ บอกลาความน่าเบื่อไปได้เลย!! และด้วยงานเก่าที่ทั้งคู่เคยทำ

พวกเขาเลยคิดเอาไว้ว่าจะทำงานเป็นนักเขียนฟรีแลนซ์เพื่อจะได้หาเงินเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างการเดินทาง อีกทั้งการทำงานแบบนี้ยังมีข้อดีคือสามารถควบคุมปริมาณงาน รวมถึงชั่วโมงในการทำงานได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

 

และในที่สุดพวกเขาก็ได้ทำงานร่วมกับ ‘Li et Co เว็บไซต์ชื่อดัง โดยที่พวกเขาสามารถทำงานได้ไม่ว่าจะอยู่บนไหนบนโลกใบนี้ขอเพียงแค่หาจุดที่มีสัญญาณ Wi-Fi เพียงเท่านั้น

 

ซึ่งการทำงานกับเว็บไซต์นี้เอง ทำให้พวกเขาไม่เพียงไปเที่ยวเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถหาเงินใช้ได้อีกด้วย

 

สำหรับการเดินทางที่ผ่านมาของพวกเขา หลังจากที่ซื้อรถตู้คันนี้แล้ว พวกเขาก็เดินทางไปยังแคนาดา เมื่อไปเที่ยวจนสมใจแล้วพวกเขาก็มุ่งลงสู่ทางใต้ ซึ่งเป็นทางที่พวกเขาผ่านมาทั้งหมดซึ่งก็จะมีทั้ง

วอชิงตัน, โอเรกอน, แคลิฟอร์เนีย, แอริโซน่า ฯลฯ เพื่อจะกลับไปยังจุดหมายสุดท้ายนั่นก็คือ ออนแทรีโอ บ้านของพวกเขานั่นเอง

 

อย่างไรก็ตามทั้งคู่ได้วางแผนเอาไว้ว่าคงจะปักหลักอยู่ที่ใดสักแห่งในอนาคต แต่ในตอนนี้พวกเขาขอใช้ชีวิตให้คุ้มแบบสุดๆ ก่อน

 

ซึ่งส่วนที่ดีที่สุดกับการได้ใช้ชีวิตบนรถ ที่ทั้งคู่ได้พบก็คือพวกเขาพบว่าสิ่งที่เรียกว่า ‘บ้าน’ นั้นไม่เคยอยู่ไกลตัวของพวกเขาเลย หนำซ้ำยังตามติดไปทุกที่

นอกจากนี้พวกเขายังได้มีแฟนคลับเพิ่มใน instagram มากขึ้นจนกลายเป็นดาวเด่นเลยล่ะ

 

และประโยชน์อีกอย่างก็คือทั้งคู่ยังได้ออกกำลังกายเป็นประจำอีกด้วย เพราะพวกเขามักจะใช้จักรยานที่พกมา ปั่นไปยังพื้นที่ใกล้ๆ เพื่อเป็นการประหยัดน้ำมัน แถมยังได้สำรวจรายละเอียดของพื้นที่นั้นๆ เพิ่มขึ้นด้วย

 

ซึ่งสุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็บอกว่า ไลฟ์สไตล์แบบนี้คงไม่เหมาะกับคนทุกคน เพราะว่าบางครั้งมันก็มีอุปสรรค แต่ถึงอย่างไรมันก็คุ้มค่าที่ได้ลงมือทำมัน และถ้าย้อนอดีตไปได้พวกเขาก็บอกว่ายังไงก็ตัดสินใจใช้ชีวิตอย่างนี้อยู่ดี

 

ดูๆ ไปก็น่าอิจฉาคู่นี้เหมือนกันนะ ที่ทั้งได้เดินทางไปด้วย แถมยังได้เงินไปพร้อมๆ กันด้วย เห็นอย่างนี้แล้วใครที่มีความฝันก็รีบลงมือทำซะเลยนะ จะได้มีความสุขตั้งแต่ตอนนี้ซะเลย!!

 

ที่มา: lifebuzz


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

26 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?