คู่รักเปลี่ยนการ ‘ฮันนีมูน’ แสนหรูกลายเป็นทริปแบคแพคสุดประทับใจ แล้วมันก็คุ้มค่าจริงๆ

ถ้าหากพูดถึงคู่รักที่ไป ‘ฮันนีมูน’ กัน ใครหลายคนก็อาจจะนึกภาพของคนสองคนที่อยู่ในโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวริมทะเลพร้อมกับวิวทิวทัศน์สุดอัศจรรย์ใจ ที่จะทำให้ทั้งคู่ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันราวกับพระเอกกับนางเอกในเทพนิยาย

แต่ว่าได้มีคู่รักคู่หนึ่งที่ทำตรงกันข้าม เพราะพวกเขาเลือกที่จะใช้ทริปฮันนีมูนของพวกเขาไปกับการเป็นแบคแพคเกอร์กว่า 2 สััปดาห์แทน!!

 

 

Raimonda Bali กับ Tadas Bali คือชื่อของคู่รักนักเดินทางจากประเทศลิทัวเนียที่ตัดสินใจทำเช่นนั้น พวกเขาเลือกที่จะเฉลิมฉลองทริปสุดพิเศษ ด้วยการเก็บข้าวของแพ็คใส่กระเป๋าแล้วไปผจญภัยในประเทศไอซ์แลนด์ ดินแดนที่ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้แม้แต่เรื่องของสภาพอากาศ…

 

 

ทั้งคู่เห็นพ้องต้องกันว่าการเดินทางคือสิ่งที่พวกเขารักมากที่สุด ดังนั้นแล้วจึงได้เก็บข้าวของสำหรับการเป็นแบคแพคกว่า 2 สัปดาห์เอาไว้ในกระเป๋าคนละใบ ทว่ามันเปรียบเสมือนกับว่าพวกเขาได้บรรจุความเป็น ‘บ้าน’ ลงไปในกระเป๋าหนักกว่า 20 – 25 กิโลกรัม แล้วแบกขึ้นบ่าออกไปตะลุยกับโลกกว้างที่รออยู่

 

 

โดยในช่วงวันแรกๆ ของการเดินทางทั้ง Raimonda กับ Tadas ก็ไม่ได้วางแผนการใดๆ เอาไว้ว่าจะต้องทำสิ่งใด สิ่งที่พวกเขาทำก็เพียงแค่เลือกจุดหมายปลายทางเท่านั้น ดังนั้นแล้วพวกเขาจึงเดินเท้าบ้าง อาศัยโบกรถคนที่ผ่านไปมาบ้าง จนในที่สุดก็ได้ถึงจุดหมายแรกที่ได้ตั้งเป้าไว้นั่นก็คือน้ำตก Skógafoss

 

 

ทว่าความระห่ำของทั้งคู่ไม่ได้หยุดอยู่แค่การมาถึงจุดหมายเท่านั้น แต่พวกเขายังทำสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดด้วยการเดินขึ้นภูเขาอันสูงชันไปกว่า 80 กิโลเมตร เพื่อจะสัมผัสกับธรรมชาติที่มีน้อยคนที่จะเคยขึ้นมาถึง นั่นก็เพราะด้วยสถานที่ที่พวกเขาไปจำเป็นต้องเดินเท้าเท่านั้นจึงจะสามารถมาได้นั่นเอง

 

 

ต่อมาในสัปดาห์ที่ 2 สองคู่รักก็เปลี่ยนแนวการเดินทางด้วยการเช่ารถขับไปยัง Westfjords และ Northfjords สองสถานที่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความงามของธรรมชาติ

และก็ไม่ผิดหวังเมื่อพวกเขาได้พบกับธรรมชาติที่ตามหามานาน ซึ่งพวกเขาได้บอกเอาไว้ว่ามันเป็นเรื่องที่น่าประทับใจที่สุดเรื่องหนึ่งในชีวิตเลยที่้ได้ตัดสินใจทำอย่างนี้

 

 

การเดินทางของทั้งคู่ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่นอย่างมากมาย และเมื่อลองถามพวกเขาว่าการเดินทางที่เกิดขึ้นทริปนี้มีจุดประสงค์คืออะไร พวกเขาก็ได้ให้คำตอบว่า

 

 

“การเดินทางและการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของพวกเราแข็งแกร่งขึ้น เพราะว่าระหว่างที่เดินทางเราจะได้ช่วยเหลือกันและกัน และยังเห็นอีกสิ่งที่อยู่ในตัวอีกคนด้วย ดังนั้นพวกเราจึงยอมรับสิ่งที่พวกเขาเป็นได้ง่ายยิ่งขึ้น

ดังนั้นแล้วพวกเราอยากจะให้คู่รักทั้งหลายออกผจญภัยกันดู ซึ่งพวกเรารับรองได้ว่ามันจะเป็นประสบการณ์ที่ประเมินค่าไม่ได้ แล้วมันจะเป็นเรื่องที่น่าจดจำไปตลอดทั้งชีวิตเลย”

 

 

เรื่องราวชีวิตการผจญภัยของพวกเขาได้ถูกบันทึกเอาไว้ใน Instagram ของ Raimonda ถ้าหากใครอยากจะรู้เรื่องราวหรือติดตามพวกเขาก็สามารถเข้าไปกดฟอลโลวกันได้เลย ซึ่งก็ไม่แน่เหมือนกันว่าบางทีเรื่องนี้มันอาจเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนตัดสินใจออกเดินทางก็เป็นได้..

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา: boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....