10 ขบวนรถไฟสุดแสนจะโรแมนติกจากทั่วโลก จะฟินคนเดียว หรือไปเป็นคู่ก็ได้นะ…


การเดินทางด้วยรถไฟนั้น อาจะไม่ได้รวดเร็วทันใจเหมือนกับการเดินทางแบบอื่นๆ แต่ถ้าหากเทียบกันระหว่างความสวยงามและประสบการณ์ที่ได้รับจากการเดินทางแบบนี้แล้ว เรียกได้ว่าไม่เป็นสองรองใครแน่ๆ

และถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบช้าๆ และพร้อมกับเสพบรรยากาศของธรรมชาติแบบชิวๆ กับคนรู้ใจละก็ เราขอแนะนำทางรถไฟสุดแสนจะโรแมนติกทั้ง 10 สายเหล่านี้เลย…

 

 

1. THE GHAN, จาก ADELAIDE ถึง DARWIN ประเทศออสเตรเลีย

ตลอดระยะเวลานานกว่า 4 วันบนรถไฟขวนนี้ คุณจะได้พบกับความสะดวกสบายอย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน นอกจากนี้ยังมีจุดแวะพักที่อุทยาน MacDonnell Rangers เพื่อให้ผู้โดยสารได้ดินเนอร์ใต้แสงดาวอีกด้วย

 

2. White Pass Summit, Yukon ประเทศแคนาดา

ตลอดเส้นทางที่สูงกว่า 873 เมตรจากระดับน้ำทะเลนี้ คุณจะได้ชมความสวยงามของวิวธรรมชาติและยอดเขาต่างๆ มากมายที่แวะเวียนมาทักทายคุณที่ตรงขอบหน้าต่าง

 

3. West Highland Line, จาก Glasgow ถึง William ประเทศสก็อตแลนด์

หนึ่งในเส้นทางรถไฟที่เคยได้รับการโหวตให้เป็นทางรถไฟที่สวยที่สุดในโลก และไฮไลต์เด็ดของทางรถไฟสายนี้ก็คือตอนที่มันแล่นผ่าน Glenfinnan Viaduct สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในประเทศสก็อตแลนด์นั่นเอง ซึ่งการแล่นผ่านตรงจุดนี้ถูกนำไปใช้เป็นฉากในภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ด้วยนะ!!

 

4. Belmond Hiram Bingham, จาก Ollantaytambo ถึง Machu Picchu ประเทศเปรู

การเดินทางจาก Ollantaytambo เพื่อไปชมดินแดนของชาวอินคาที่ Machu Picchu ของคุณนั้นจะเป็นประสบการณ์อันยากจะลืมเลือนแน่นอนถ้าหากว่าคุณได้โดยสารรถไฟขบวนนี้ เพราะการตกแต่งด้วยสไตล์แบบย้อนยุคแบบปี 1920 และความสวยงามของธรรมชาติ ที่สวยงามจนบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

 

5. Jungfraubahn, จาก Wilderswil ถึง Schynige Platte ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เส้นทางรถไฟสายเก่าแก่ที่จะทำให้คุณได้รำรึกความหลังทางประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของมัน พร้อมกับชมความสวยงามของแนวเขา Eiger, Mönch และ Jungfrau รวมทั้งวิวของทะเลสาบ  Brienz อีกด้วย

 

6. Blue Train, จาก Pretoria ถึง Durban ประเทศแอฟริกาใต้

ขบวนรถไฟสุดหรูที่มาพร้อมกับห้องนอนสุดพิเศษที่เตรียมไว้บริการสำหรับคุณ นอกจากนี้ยังมีอาหารชั้นเลิศไว้คอยบริการอีกด้วยนะ และถ้าหากว่าคุณรู้สึกเบื่อๆ ละก็ยังมีความสวยงามของวิวทางนอกหน้าต่างให้ชมอีกด้วยนะ

 

7. Golden Eagle Trans-Siberian Express, จากกรุง Moscow ถึง Vladivostok ประเทศรัสเซีย

บริการสุดหรูจากทางรถไฟที่หลายๆ คนคงจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี โดยบริการที่คุณได้รับจากขบวนรถ Golden Eagle นั้นจะประกอบไปด้วยห้องสูทสุดหรู อาหารชั้นเลิศ รวมถึงบริการแพทย์ส่วนตัวอีกด้วยนะ สนนราคาต่อคนก็แค่ 500,000 บาทเท่านั้นเอง

 

8. TranzAlpine, จาก Christchurch ถึง Greymouth ประเทศนิวซีแลนด์

เส้นทางสุดแสนจะโรแมนติกที่รายล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ พื้นที่เกษตกรรม และแนวป่าที่อยู่ 2 ฝั่งตลอดทางผ่านเข้าเมือง Gremiuth

 

9. Glacier Express, จาก Zermat ถึง Davos ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เวลาตลอด 7 ชั่วโมงที่คุณอยู่บนทางรถไฟสายนี้ คุณจะได้พบกับความสวยงามของสะพานมากกว่า 290 แห่ง และลอกผ่านอุโมงค์อีก 91 แห่ง เรียกได้ว่าคุ้มค่าจริงๆ

 

10. Conway Scenic Railroad, รัฐนิวแฮมป์เชียร์ สหรัฐอเมริกา

การเดินทางระหว่างสถานี North Conway และสถานี Crawford นั้นจะต้องใช้เวลาเดินทางนานกว่า 5 ชั่วโมง แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะตลอดเส้นทางบนขวบนรถสายนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างจุใจแน่นอน

 

ที่มา msn


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?