10 เมืองชายฝั่งแห่งอิตาลี ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยงามของท้องทะเลเท่านั้น!!

นอกจากอาหารและงานศิลปะที่ทำให้หลายๆ คนรู้จักกับประเทศอิตาลีแล้ว ชายหาดและความสวยงามของที่นี่ก็ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้แดนมักกะโรนีแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต

และสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่สวยๆ นอกจากเมืองเวนิส และกรุงโรมล่ะก็ วันนี้เรามีเมืองริมชายหาดน่ารักๆ จากประเทศอิตาลีมาให้ได้ชมกัน

 

1. Manarola

เมืองเล็กๆ แห่งสีสันที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติ Cinque Terre ที่แคว้นลีกูเรีย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่ก็คือโบสถ์ San Lorenzo สถาปัตยกรรมที่สวยงามนั่นเอง

 

2. Positano

เมืองชนบทที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ และมักจะปรากฏในโปสต์การ์ดอยู่บ่อยๆ โดยการเดินทางมายังเมืองแห่งนี้จะต้องขึ้นเรือจากเกาะคาปรี ซึ่งเมื่อมาถึงที่นี่คุณจะได้พบกับสถานที่สวยงามมากมายไม่ว่าจะเป็นถ้ำ Grotta dello Smeraldo หรือชายหาด Spiaggia del Fornillo 

 

 

3. Sorrento

เมืองที่เต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่แสนมหัศจรรย์ ตั้งอยู่ที่แคว้นคัมปาเนีย นอกจากความสวยงามของวิวทิวทัศน์แล้ว ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำงานปักและเครื่องปั้นดินเผาอีกด้วย และการได้จิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมกับชมความสวยงามของเมืองกลางจัตุรัส Piazza Tasso ก็เป็นอะไรที่ดีไม่น้อยเลย

 

4. Portofino

เมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของชายหาดพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ตั้งอยู่ในแคว้นลีกูเรีย เมืองแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่พักสุดหรู และสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือการเดินขึ้นไปชมวิวที่ปราสาท Castello Brown ปราสาทที่สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 15

 

5. Polignano a Mare

เมืองจากทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี ที่มาพร้อมกับวิวน้ำทะเลสีฟ้าสดใส ที่นี่ถือเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของแคว้นปุลยา นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการปีนหน้าผาและดำน้ำแห่งหนึ่งของอิตาลีอีกด้วย

 

6. Riomaggiore

เมืองที่มาพร้อมกับเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่ออย่าง Sciacchetra ไวน์รสชาติเยี่ยมที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่พิถีพิถัน และนอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินเลียบหน้าผาที่ขึ้นชื่ออย่าง Sentiero Azzurro ให้คุณได้เดินชมวิวสวยๆ ด้วยเช่นกัน

 

7. Amalfi

เมืองที่ถูกรายล้อมไปด้วยหน้าผาและชายฝั่งที่สวยงาม และมีขนาดของพื้นที่ไม่ใหญ่มาก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาในการชมความสวยงามของที่นี่ได้ในเวลาเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีโบสถ์จากศตวรรษที่ 9 และร้านขายของที่ระลึกอีกมากมายที่จัตุรัสกลางเมืองอีกด้วย

 

8. Atrani

เมืองที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Amalfi ที่นี่คือเมืองที่เล็กที่สุดจากทางภาคใต้ของประเทศอิตาลี แต่ถึงอย่างไรก็ตามในพื้นที่ขนาดเล็กแห่งนี้กลับอัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรมจากยุคกลางที่สวยงามน่าทึ่ง

 

9. Santa Cesarea Terme

ที่นี่คือหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมจากแคว้นปุลยา และเป็นจุดชมความสวยงามของชายฝั่งที่สวยที่สุดในแคว้นนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีถ้ำและน้ำพุร้อนธรรมชาติ รวมถึงความสวยงามของสถาปัตยกรรมช่วงปลายศตวรรษที่ 20 อีกด้วย

 

10. Cagliari

นี่คือเมืองหลวงของเกาะ Sardinia เกาะจากทางใต้ของประเทศอิตาลี ชื่อของเมืองแห่งนี้มีความหมายในภาษาอังกฤษว่า “ปราสาท” ที่นี่มีความสวยงามย่านจัตุรัสกลางเมืองที่เต็มไปด้วยอาคารสีเหลืองทอง และประวัติศาสตร์อันของชาวโรมัน

 

ที่มา theculturetrip

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....