ห้ามพลาด!! 8 ขนมแสนอร่อย ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสระหว่างการชมดอกซากุระบาน


ในช่วงปลายๆ เดือนมีนาคมแบบนี้ ถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาดีๆ ที่เหมาะสำหรับการชมเทศกาลดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่นไม้น้อยเลยทีเดียว

และเพื่อให้ได้อารมณ์แบบญี่ปุ่นแท้ๆ หนึ่งในกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือการออกไปฮานามิปิกนิก ตามสวนสาธารณะเพื่อชมดอกไม้บานสวยๆ พร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยนั่นเอง

และเพื่อให้ฮานามิปิกนิกของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น วันนี้เราก็ได้มีขนมแสนอร่อยจากญี่ปุ่น ที่ทางเว็บไซต์ Soranew แนะนำไว้มาฝากกัน…

 

 

ลิสต์ขนมหวานที่ทางเว็บไซต์ดังกล่าวได้แนะนำมานั้น ก็เป็นขนมที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อนั่นเอง ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย..

 

เริ่มกันที่อย่างแรก Springtime Reward Parfait, ราคา 88 บาท

ขนมพาร์เฟ่ต์ 3 สีประกอบด้วยครีมคัสตาร์ด ชีสมูส และสตรอว์เบอร์รี่มูส พร้อมกับท็อปปิ้งช็อกโกแลตเค้ก และวิปปิ้งครีมสตรอว์เบอร์รี่อันแสนชุ่มฉ่ำ แถมตรงกลางยังซ่อนเค้กฟองน้ำนุ่มๆ เอาไว้อีกด้วย

 

น่ากินใช่ไหมล่ะ!?

.

 

2. Sakura Milk, ราคา 30 บาท

ขนมโมจิสอดไส้ครีมอันแสนละมุนลิ้นชิ้นนี้ เป็นหนึ่งในของหวานที่คุณไม่ควรพลาดเลย เพราะทั้งกลิ่นและรสชาติของมันนั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มแบบสุดๆ ถือเป็นอีกหนึ่งขนมหวานที่หาซื้อได้ง่ายและคุ้มค่าจริงๆ

 

อืม… ไส้ครีมหอมๆ กลิ่นซากุระ อันแสนละมุน

.

 

3. Sakura Moko, ราคา 40 บาท

เจ้าขนมชิ้นใหญ่สอดไส้ครีมชิ้นนี้ถือเป็นหนึ่งในขนมยอดฮิตจากร้านสะดวกซื้อ และในช่วงฤดูชมดอกซากุระแบบนี้ก็ได้มีรสชาติพิเศษออกมาด้วยเช่นกัน ซึ่งเค้าบอกว่ารสชาติของมันคล้ายกับชีสกลิ่นซากุระเลยนะ

.

 

ไส้ที่ซ่อนอยู่ภายในเจ้าขนมชนิดนี้

 

4. Sakura Mon Blanc and Uji Machi Japanese Parfait, ราคา 88 บาท

ขนมหวานที่มาพร้อมกับท็อปปิ้งที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นวิปครีม วิปครีมชาเขียว แป้งถั่วแดง เชอร์รี่ และขมดังโงะ ส่วนเนื้อของขนมที่อยู่ด้านล่างนั้นจะเป็นมูสชาเขียว สอดไส้ช็อกโกแลตเค้กนั่นเอง

 

ท็อปปิ้งแบบจัดเต็มสุดๆ

 

5. Strawberry Ganache Chocolate Gateau, ราคา 50 บาท

ทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่สีชมพูสดใสที่เหมาะกับช่วงเทศกาลชิ้นนี้ เรียกได้ว่าเป็นขนมอีกชิ้นหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว นอกจากครีมสตรอว์เบอร์รี่แล้ว ในส่วนด้านล่างยังมีช็อกโกแลตอันแสนน่ากินอีกด้วย

.

 

ช็อกโกแลตที่ซ่อนอยู่ด้านล่าง

 

6. Sakura Mochi, ราคา 40 บาท

ส่วนผสมหลักของขนมชิ้นนี้ ประกอบด้วยส่วนผสมสุดพิเศษอย่างซอสถั่วแดงจากฮอกไกโด ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากที่ประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้ ซึ่งถูกห่อไว้ด้วยข้าวเหนียวกลิ่นซากุระ บอกได้คำเดียวเลยว่าต้องลอง!!

.

 

โรยหน้าด้วยดอกซากุระเพื่อเพิ่มความอร่อย

 

7. Strawberry and Chocolate Flower Cake, ราคา 100 บาท

ขนมหวานหน้าตาน่ารักที่เหมาะกับเทศกาลชมดอกซากุระบานชิ้นนี้ ไม่ได้มีดีเพียงแค่รูปร่างหน้าตาของมันเท่านั้น แต่รสชาติความอร่อยของมันก็โดดเด่นไม่แพ้ใครเลย ไม่ว่าจะเป็นครีมสตรอว์เบอร์รี่ที่เคลือบอยู่ด้านนอก หรือช็อกโกแลตครีม และบราวน์นี่ที่อยู่ด้านใน

 

ดูหน้าตากันซะก่อน

 

ความอร่อยที่ซ่อนอยู่ด้านใน

 

8. Softened Sakura Muretto, ราคา 50 บาท

ขนมที่คล้ายกับโดรายากิก้อนนี้ มาพร้อมกับแป้งนุ่มๆ ที่สอดไส้ครีมถั่วแดงแสนอร่อย พร้อมกับวิปครีม ถือเป็นหนึ่งในส่วนผสมอันแสนลงตัวและเหมาะสำหรับการชมดอกซารุระเลยทีเดียว

.

 

แป้งนุ่มๆ และไส้ฉ่ำๆ กำลังรอคุณอยู่!!

 

แหม่… แต่ละชิ้นน่ากินทั้งนั้นเลยนะเนี่ย ใครที่กำลังมีแผนจะไปชมดอกซากุระบานช่วงนี้ละก็ ลองหามาทานกันดูได้เลยนะ รับรองว่าการชมดอกไม้ของคุณจะมีความสุขเพิ่มขึ้นแน่นอน!!

 

 

ที่มา soranews24


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?