ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น!! เทศกาลดอกซากุระในจีนเริ่มแล้ว บานสวยซะจนอยากมุดจอเข้าไปชม!!

เมื่อกล่าวถึงดอกไม้สีชมพูแสนสวยอย่าง ดอกซากุระ ใครๆ ที่อยากดูก็คงจะนึกถึงประเทศญี่ปุ่น เพราะว่าเจ้าดอกไม้ชนิดนี้เปรียบเสมือนได้กับเป็นหน้าเป็นตาของประเทศนี้เลยก็ว่าได้ ดังนั้นเราจึงเห็นได้ว่าในช่วงที่ดอกซากุระผลิบาน ใครๆ ต่างก็แห่กันไปที่ญี่ปุ่นกันจนแทบจะเดินเบียดกันเลย

แต่ว่าในตอนนี้ได้มีอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่อยากดูดอกซากุระ เพราะว่าในประเทศจีน ก็มีดอกไม้ชนิดนี้ให้ชมเช่นเดียวกัน และไม่ใช่แค่ต้นสองต้น เพราะว่ามันมีให้ดูแบบเป็นไร่เลยทีเดียว

 

เรียกน้ำย่อยกันซะหน่อยละกัน

 

โดยดอกซากุระในประเทศจีนนี้ เราจะสามารถไปเจอะเจอได้ที่สวนสัตว์คุนหมิง มณฑลยูนนาน ซึ่งที่นี่เองที่เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลชมดอกซากุระครั้งที่ 19 ขึ้น สำหรับในปีนี้ก็ได้มีการจัดงานสำหรับดอกซากุระขึ้นตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา และจะสิ้นสุดลงในวันที่ 7 เมษายนนี้นั่นเอง

เทศกาลดอกซากุระที่จัดขึ้นนี้ แม้ว่าจะจัดขึ้นในประเทศจีน แต่ว่าพวกเขาไม่ได้มาแบบเล่นๆ เพราะว่าในงานนี้เราจะได้ชมดอกซากุระที่ขนมาแบบจัดเต็มถึง 5,000 ต้น แถมยังมีต้นแคร็ปแอปเปิ้ลคอยแซมเพิ่มความสวยงามให้กับงานนี้ให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกด้วย

ถ้าหากอยากรู้ว่าความสวยงามของดอกซากุระในประเทศจีนจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ก็ลองเลื่อนลงดูข้างล่าง หรือจะบินไปให้ประจักษ์แก่สายตาของตัวเองก็ได้เช่นกันนะ..

 

สวยไม่แพ้ที่ญี่ปุ่นเลยนะ ดูสิ

 

เดินชมกันได้อย่างจุใจแน่นอน

 

ชมพูทั้งแผ่นดินเลย เห็นแล้วรู้สึกดีจริงๆ

 

ไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ

 

ยามค่ำคืนก็จะใช้แสงไฟเพิ่มความสวยงาม

 

ภาพจากมุมสูงเผยให้เห็นความชมพู๊ ชมพู

 

สีขาวในเวลาที่ยังไม่บาน แต่ก็ยังสวยอยู่ดี

 

ล่องเรือชมก็ได้บรรยากาศดี

 

ว้าวว อยากจะไปนอนทิ้งตัวอยู่ที่นี่จัง

 

ให้ตายเถอะ นี่มันแผนที่สวรรค์ชัดๆ เลย

 

น่าไปสูดอากาศให้เต็มปอด

 

นอกจากดอกไม้แล้วก็ยังมีสถาปัตยกรรมอย่างอื่นให้ชมดูด้วย

 

ท่าเรือในฝันซะจริงๆ

 

ใครแวะไปประเทศจีน อย่าได้พลาดเชียว

 

โรแมนติกแบบสุดๆ

 

ยังรอทุกคนไปเยี่ยมเยียนอยู่นะจ๊ะ

 

ที่มา: boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....