พยากรณ์การบานของดอก ‘ซากุระ’ ใน 7 เมืองใหญ่ๆ ของโลก จะได้ไม่ไปเสียเที่ยวกัน!!


แม้ว่าประเทศที่มีชื่อเสียงที่สุดด้านการชมดอก ‘ซากุระ’ จะเป็นประเทศญี่ปุ่น แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากแดนปลาดิบแห่งนี้แล้ว ประเทศอื่นๆ ก็ยังมีต้นซากุระให้ชมเช่นเดียวกัน

และนี่คือรายชื่อของเมืองใหญ่ๆ บนโลกที่เราสามารถเดินทางไปชมดอกซากุระได้ แถมยังมีช่วงเวลาที่ทางเว็บไซต์ theculturetrip ได้พยากรณ์เอาไว้ ว่าควรจะไปช่วงเวลาไหนจึงจะสามารถเห็นดอกซากุระบานได้มากที่สุดด้วย ถ้ายังงั้นแล้วไปดูกันดีกว่า ว่ามีที่ไหนและช่วงเวลาใดบ้าง..

 

1. ฮิโรซากิ ประเทศญี่ปุ่น

มาเริ่มกันที่สถานที่ยอดนิยมของโลกกันก่อนสำหรับที่เมืองฮิโรซากิแห่งนี้ โดยที่สวนประจำเมืองในแต่ละปีจะมีผู้คนนับล้านเดินทางมาที่นี่เพื่อมาชมความงามของดอกซากุระที่บานสะพรั่งกว่า 2,600 ต้น

ซึ่งในปี 2018 นี้ก็จะเป็นการครบรอบ 100 ปีของเทศกาลชมดอกซากุระฮิโรซากิ ด้วย และได้มีการพยากรณ์เอาไว้ว่าดอกซากุระจะบานอย่างเต็มที่ในวันที่ 21 เมษายน – 6 พฤษภาคมนี้

 

2. กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

ที่สวน Stockholm’s Kungsträdgården หรืออีกชื่อหนึ่งคือ King’s Garden ถือได้ว่าเป็นสวนซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของทวีปยุโรปเลย โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการมารับชมคือในช่วงกลางเดือนเมษายน

 

3. Jerte Valley ประเทศสเปน

สถานที่นี้เป็นสถานที่สำหรับจัดงาน Fiesta del Cerezo en Flor หรืองานเทศกาลชมดอกเชอร์รี่ ที่จะจัดขึ้นในทุกๆ วันที่ 10 ของเดือนเมษายน โดยภายในเทศกาลนี้นอกจากดอกซากุระอันสวยงามแล้ว ก็ยังมีต้นเชอร์รี่อื่นๆ ให้เลือกชมได้มากถึง 2 ล้านต้นเลย!!

 

4. กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

‘นครแห่งแสงไฟ’ แห่งนี้จะไม่ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมีแฟชั่นต่างๆ มากมายที่นี่แล้ว ในช่วงกลางเดือนมีนาคม – กลางเดือนพฤษภาคม ก็จะมีความงามของดอกซากุระมาช่วยเติมแต่งให้เมืองนี้มีสีสันมากยิ่งขึ้น ซึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการดูก็คืออุทยาน Champ de Mars

 

5. บรูคลิน ประเทศสหรัฐอเมริกา

The Brooklyn Botanic Garden คือสวนที่ดีที่สุดสำหรับการชมดอกซากุระหากคุณอยู่ในเขตมหานครนิวยอร์ก ที่นี่มีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์กว่า 42 ชนิด แถมยังมีดอกซากุระที่มีความสวยงามพอๆ กับดูที่ญี่ปุ่นเลยด้วย โดยช่วงที่เหมาะสมกับการมาดูที่สุดคือระหว่างปลายเดือนมีนาคม – กลางเดือนพฤษภาคม

 

6. ฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี

ในเดือนพฤษภาคม ประเทศเยอรมนีจะรับหน้าเสื่อเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลดอกซากุระ และสถานที่ว่านั้นก็คือภายในเมืองฮัมบูร์กนั่นเอง ซึ่งภายในงานนี้จะมีการจุดพลุสีสันต่างๆ มากมาย รวมถึงยังมีการเฉลิมฉลองตามประเพณีต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่นเกิดขึ้นด้วย

แต่สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับชมดอกซากุระยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ทว่าก็ได้มีคาดการณ์กันเอาไว้ว่าน่าจะเป็นช่วงกลางเดือนพฤษภาคม

 

7. แวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา

ต้นซากุระมากกว่า 37,000 ต้นในเมืองนี้ เป็นของขวัญที่ได้รับมาจากประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่มีงานเทศกาลซากุระเป็นของตัวเอง โดยจะมีการจัดขึ้นในวันที่ 3 เมษายนถึงวันที่ 29 เมษายนเลย

 

เห็นไหมล่ะว่า นอกจากญี่ปุ่นแล้วก็ยังมีเมืองใหญ่ๆ ที่อื่นอีกที่มีดอกซากุระให้ชมกัน อย่างนี้เราจะได้วางแผนเดินทางได้ถูกใช่ไหมล่ะ

 

ที่มา: theculturetrip


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?