พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ กับ 7 รีสอร์ทหรูที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมไม่แพ้การบริการ!!

คงจะเป็นเรื่องดีไม่น้อยถ้าหากว่าเราได้พาตัวเองออกไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาอย่างยาวนาน และมันจะดีแค่ไหนถ้าหากบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่แสนผ่อนคลายเหล่านั้นมาพร้อมกับบริการหรูระดับ 5 ดาวด้วย แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วยนะเอ้อ!!

และนี่คือ 7 รีสอร์ทสำหรับใครที่อยากพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมกับบริการสุดพิเศษที่เหมาะกับคนรักสิ่งแวดล้อมอย่างคุณ

 

1. Alila Villas Uluwatu, บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

รีสอร์ทแห่งนี้จะให้ทำคุณได้พักผ่อนในห้องพักสุดหรูพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวที่สามารถชมความสวยงามของมหาสมุทรอินเดียได้อีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังได้รับรองจาก EarthCheck ว่าเป็นรีสอร์ทที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

.

 

2. Hotel Tropico Latino, ประเทศคอสตาริกา

รีสอร์ทหรูแห่งนี้มาพร้อมกับมาตรฐานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจากองค์การอนุรักษ์ในท้องถิ่น และ Blue Flag มูลนิธิด้านการอนุรักษ์ระดับโลก หลังจากที่มีการผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีการดูแลแหล่งน้ำ และพื้นดินรอบๆ โรงแรมอีกด้วย

.

 

3. The Bushcamp Company, ประเทศแซมเบีย

รีสอร์ทหรูเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติ South Luangwa เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ได้ชื่อว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยพลังงานงานที่ใช้ภายในรีสอร์ทแห่งนี้มาจากพลังงานแสงอาทิตย์ นอกจากนี้ยังมีระบบทำน้ำอุ่นพลังงานแสงอาทิตย์ รวมถึงมีการย่อยสลายเศษอาหารด้วยสารอินทรีย์ด้วย

.

 

4. Emirates One&Only Wolgan Valley, ประเทศออสเตรเลีย

รีสอร์ทจากเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ Greater Blue Mountains ที่สร้างขึ้นจากแนวคิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่นี่มีการบริการจัดการของเสียและประยุกต์ใช้ทรัพยากรเหลือใช้อย่างคุ้มค่า รวมถึงการใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อีกด้วย

.

 

5. Tabacon Thermal Resort & Spa, ประเทศคอสตราริกา

นี่คือรีสอร์ทระดับ 5 ดาวที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับภูเขาไฟ Arenal ที่นี่แตกต่างจากโรงแรมหรูทั่วไป เพราะพวกเขาใส่ใจกับธรรมชาติอย่างมาก โดยน้ำที่ใช้ในรีสอร์ทแห่งนี้จะเป็นน้ำอุ่นจากธรรมชาติทั้งหมด และนอกจากนี้ยังมีการอนุรักษ์เหล่าสัตว์ป่าและพันธุ์พืชอีกมากกว่า 500 ชนิดที่อยู่รอบๆ โรงแรมอีกด้วย

.

 

6. Casa De Uco, ประเทศอาร์เจนตินา

โรงแรมหรูที่ตั้งอยู่ใกล้กับพื้นที่เพาะปลูกองุ่นสายพันธุ์มาลเบคที่ขึ้นชื่อ พร้อมบรรยากาศที่แสนอบอุ่นของแสงแดดเกือบตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ พร้อมกับเสิร์ฟเมนูผักออร์แกนิคตามฤดูกาลให้กับลูกค้าด้วย

.

 

7. Sanara Tulum, ประเทศเม็กซิโก

การออกแบบรวมถึงการตกแต่งภายในโรงแรมแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากแนวคิดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยังส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุดด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีระบบหมุนเวียนน้ำและบำบัดน้ำที่มีประสิทธิภาพสูง

.

 

ที่มา purewow

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....