รวม 16 ภาพทำให้เห็นว่า ทำไม “แคนาดา” ถึงได้รับยกย่องว่าน่าเที่ยวที่สุดในปี 2018!!


14 shares

หลายคนคงจะคุ้นหูกันดีกับประเทศทีมีชื่อว่า ‘แคนาดา’ ที่มีดินแดนติดกับประเทศสหรัฐอเมริกามหาอำนาจประเทศหนึ่งของโลก แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศนี้ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นดินแดนที่น่าไปเยือนมากที่สุดในโลกประจำปี 2017 เลยนะ!!

โดยการจัดอันดับดังกล่าวได้จัดขึ้นโดยนิตยสารชื่อว่า Travel + Leisure ซึ่งพวกเขาได้ยกให้ประเทศแคนาดาเป็นสุดยอดจุดหมายปลายทางแห่งปี!! นั่นก็เพราะเหตุผลด้านต่างๆ ที่ #เหมียวจิวยี่ กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปร่วมตะลุยกันนี้เอง

อยากรู้กันแล้วสิว่าในประเทศนี้มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ถ้าอย่างนั้นล่ะก็ ไปร่วมค้นหาเหตุผลที่ทำให้ประเทศนี้ได้รับการจัดอันดับสูงสุดกันเลยดีกว่า!!

 

ในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง Toronto มีสถานที่ต่างๆ มากมายที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในระดับ World Class ทั้งร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ มหาวิทยาลัย รวมถึงสถานที่ประวัติศาสตร์

 

หนึ่งในร้านอาหารที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเมืองนี้ได้แก่ร้าน George Restaurant ร้านอาหารชื่อก้องโลกของเชฟ Lorenzo Loseto ที่ไม่ว่าใครได้ชิมต่างก็ต้องยกนิ้วให้กับความยอดเยี่ยมของรสชาติทั้งนั้น

 

หรือถ้าใครชอบเล่นสกีเป็นชีวิตจิตใจล่ะก็ ต้องลองมาที่เมือง Whistler รัฐบริติชโคลัมเบีย ดู เพราะที่นี่ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนที่เหมาะกับการเล่นสกีที่หนึ่ง

 

หรืออยากจะเดินเล่นในตัวเมือง Whistler ก็อาจจะต้องหลงเสน่ห์เข้ากับความสวยงามของสถาปัตยกรรมเข้าได้ง่ายๆ เลย

 

เมือง Victoria บนเกาะแวนคูเวอร์ ก็สวยไม่เบา แถมยังการันตีด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอย่างต่ำปีละกว่า 3 ล้านคนด้วยนะ

 

ท่าเรือแสนเรียบง่ายก็เหมาะสำหรับใครที่อยากนั่งคิดอะไรเพลินๆ ซึ่งที่นี่เราจะได้เห็นเครื่องบินทะเล และเรือเดินสมุทรด้วย

 

เยี่ยมชมปราสาท Hatlet ที่ครั้งหนึ่งที่นี่เคยถูกใช้เป็นที่พักสำหรับนักเรียนนายร้อย แต่ในตอนนี้ได้เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เราสามารถเข้าเยี่ยมชมได้อย่างจุใจ

 

และถ้าหากยังไม่ได้ไปที่นี่ก็เหมือนกับยังไม่มาแคนาดาเลยก็ว่าได้สำหรับ อุทยานแห่งชาติ Banff ซึ่งเป็นสถานที่อุดมไปด้วยธรรมชาติอันสะอาดตาทั้งภูเขาน้ำแข็ง และทะเลสาบสีใสแวววับ

 

จากนั้นเดินทางขึ้นสู่ทางเหนืออีกเพียงนิดเดียวเราก็จะได้เจอกับอุทยานแห่งชาติ Jasper ที่เหมาะสำหรับการตั้งแคมป์นอนสูดอากาศ รวมถึงการเดินป่าซะจริงๆ

 

เที่ยวธรรมชาติเต็มอิ่มแล้วก็มาเดินเล่นต่อกันได้ที่นคร Edmonton และที่นี่เองเราจะได้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งอยู่ที่ West Edmonton Mall ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ

 

และเมืองเดียวกันนี้เอง ที่เป็นแหล่งรวมของกินแสนอร่อยจากชาติอื่นๆ อย่างเช่นอาหารยูเครน เนื่องจากว่าที่นี่มีคนยูเครนมาตั้งถิ่นฐาน

 

ข้ามมาที่ฝั่งตะวันออกในรัฐ Quebec ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่รวบรวมงานเทศกาลต่างๆ เอาไว้อย่างมากมาย

 

ภายในเมือง Montreal ของรัฐนี้จะมีกลิ่นอายของความเป็นยุโรปอยู่อย่างเต็มเปี่ยม แถมยังเต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ มากมาย

 

และหนึ่งในร้านก็คือร้าน St-Viateur Bagel ร้านเก่าแก่ประจำเมืองที่ขายขนมเบเกิลแสนอร่อยมาอย่างยาวนาน และความอร่อยของมันถึงกับบางคนยกให้เบเกิลของร้านนี้อร่อยกว่าที่นคร New York ซะอีก

 

กินอิ่มหนำแล้วก็มาเดินย่อยกันที่ รัฐพรินซ์เอ็ดเวิร์ดไอแลนด์ เพราะที่นี่มีชายหาดแสนสวยงาม รวมถึงจุดชมวิวต่างๆ อยู่มากมาย

 

สุดท้ายอย่าพลาดที่จะไปเยือนน้ำตกไนแองการ่า ซึ่งว่ากันว่าเมื่อมองมาจากฝั่งประเทศแคนาดาแล้ว น้ำตกที่นี่จะสวยเหมือนกับภาพวาดเลย

 

เหตุผลแค่นี้ก็น่าจะเพียงพอที่จะทำให้เราไปเที่ยวแคนาดาได้ไม่ยากแล้วล่ะเนอะ ทีนี้ก็คลายข้อสงสัยซะทีว่าทำไมถึงได้รับการจัดอันดับอย่างนี้ ว่าไหม..

 

ที่มา: businessinsider


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

14 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
1
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
2
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?