หนุ่มสาวชีพจรลงเท้า ขับรถตู้คันน้อยตะลุยทั่วทั้งอเมริกาเหนือ จนเป็นทริปสุดแสนประทับใจ


การเดินทางไปเรื่อยๆ ทั่วโลก เป็นความฝันที่หอมหวานซะยิ่งกว่าจะมีอะไรมาเปรียบสำหรับเหล่านักเดินทาง แล้วถ้ายิ่งได้คนที่มีอุดมการณ์เดียวกันมาเป็นเพื่อนเที่ยวอีกล่ะก็ มันก็ดีซะยิ่งกว่าถูกหวยรางวัลที่ 1 ซะอีก เหมือนกับกรณีของคู่รักคู่นี้…

Lauren Winslow-Llewellyn วัย 27 ปี กับ Craig Hubbard วัย 33 ปี ทั้งสองเป็นชาวเมืองไบรตัน ประเทศอังกฤษ ที่พบรักกันจากการทำงานร่วมกันที่ร้านพิซซ่าแห่งหนึ่ง จนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลามากว่า 9 ปีแล้วสำหรับความรักของทั้งคู่ และ 8 ใน 9 ปีนั้นเองที่ทั้งคู่ออกผจญภัยด้วยกัน

คู่รักคู่นี้ได้ออกเดินทางมาแล้วแทบจะทุกที่ทั่วทั้งโลกทั้งทวีปเอเชีย ออสเตรเลีย อเมริกากลาง รวมถึงอเมริกาใต้

และในตอนนี้ #เหมียวจิวยี่ กำลังจะพาไปส่องชีวิตของพวกเขาในทริปล่าสุดที่อเมริกาเหนือ ที่ทั้งคู่ได้เดินทางโดยใช้รถตู้คันเก่าๆ ที่ซื้อมาด้วยราคา 2,900 ปอนด์ (ประมาณ 126,000 บาท) เท่านั้น ซึ่งพวกเขาจะมีความสุขกันขนาดไหนนั้น ไปดูกันได้เลย..

 

พบกับ Lauren และ Craig คู่รักนักเดินทางตัวยงที่คราวนี้มาพร้อมกับรถตู้แสนน่ารักชื่อว่า Daphne

 

ซึ่งในครั้งนี้พวกเขาได้ออกเดินทางไปทั่วทั้งอเมริกาเหนือด้วยรถตู้ โดย Craig นั้นบอกว่าการเดินทางโดยรถตู้นี้ ถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่อาศัยเล็กนิดเดียว แต่สำหรับความสุขจากสิ่งที่ได้เห็นนั้นมันช่างคุ้มค่าเหลือเกิน

 

 

“ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันมีพื้นที่น้อยมากจริงๆ แค่เพียงผมนอนดิ้นไปมามันก็เต็มคันรถแล้ว แต่ถึงอย่างไรผมก็ต้องใช้มันเป็นบ้านเคลื่อนที่สำหรับการเดินทางครั้งนี้”

 

“บ้านของเราอยู่บนสี่ล้อคันนี้ พวกเราสามารถตั้งแคมป์นอนภายใต้ความอบอุ่นของดวงดาว และตื่นมาในสนามที่ที่แปลกใหม่อยู่เสมอ ผมมักจะนั่งอยู่อย่างเงียบๆ และชื่นชมกับธรรมชาติที่ได้เห็นอยู่บ่อยๆ” Craig กล่าว

 

 

การเดินทางช่วยให้ทั้งคู่ใช้ชีวิตอย่างสมถะ ไม่รีบไม่ร้อนใดๆ และพวกเขาก็ยังคงใช้ไลฟ์สไตล์แบบนี้อยู่จนถึงปัจจุบัน

 

ทั้งคู่มักจะทำให้ตู้มีความสะอาดอยู่เสมอเพื่อความสุขในการใช้ชีวิต รวมถึงยังมีการนำเอาเตียงแบบ Double Bed จัดใส่เข้าไปให้นอนได้อย่างสบายเนื้อสบายตัวตลอดการเดินทาง

 

หลายคนเคยตั้งคำถามกับพวกเขาว่า การเดินทางอย่างนี้มีวิธีการทำความสะอาดตัวเองอย่างไรบ้างนะ ซึ่งเขาก็อธิบายให้ฟังว่า

ถ้าเขาเจอก็อกน้ำก็จะจัดแจงกักเก็บใส่ที่สำรองเอาไว้ จากนั้นก็ขับรถไปหาสถานที่ที่ไม่มีคนแล้วจึงอาบกัน หรือบางทีก็ใช้ทะเลสาบ แม่น้ำลำคลองต่างๆ เป็นสถานที่ชำระร่างกาย นั่นเอง

 

 

และก็ด้วยความที่ห้องน้ำสาธารณะส่วนใหญ่จะใช้งานไม่ค่อยได้ พวกเขาเลยนำภูมิปัญญาดั้งเดิมมาใช้ ด้วยการขุดหลุมถ่ายของเสียซะเลย

 

ภาพนี้เป็นภาพขณะที่ทั้งคู่ไปเที่ยวที่ Custer State Park ในรัฐ South Dakota

 

ไม่ว่าจะสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร พวกเขาก็ยังยิ้มให้กันได้อยู่เสมอ

 

ก่อนการเดินทางครั้งนี้พวกเขาได้จัดเตรียมเงินเอาไว้ประมาณ 5,000 ปอนด์ (ประมาณ 217,000 บาท) และพวกเขาก็ได้วางแผนการใช้เงินเอาไว้แล้วว่าน่าจะเพียงพอต่อการเดินทางตลอดทั้งทริป

 

ขณะทั้งคู่กำลังขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของยอดภูเขา Chimney Tops อันสวยสดงดงาม

 

ไปมาแทบจะทุกส่วนของโลกแล้ว ช่างน่าอิจฉาเสียจริงๆ

 

 

นี่คือจุดที่พวกเขาได้ตะลุยกันมาหมดแล้วด้วยเจ้ารถตู้ Daphne ที่แม้ว่าจะเกิดงอแงขึ้นมาบ้างบางครั้ง แต่ในที่สุดแล้วมันก็สามารถพาทั้งคู่เที่ยวได้จนแทบจะครบทุกส่วนที่ตั้งใจไว้

 

ซึ่งเป้าหมายต่อไปของทั้งคู่ ก็คือการไปนั่งรับลมเอื่อยๆ ที่เม็กซิโกสักพักหนึ่ง หลังจากใช้ชีวิตอยู่บนรถตู้มานานถึง 7 เดือนเต็มๆ

 

และก็จะออกเดินทางไปเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือโครงการต่างๆ ในประเทศโมร็อกโกอีกด้วย

 

หลังจากกลับมาจากโมร็อกโกแล้ว ทั้งคู่ก็ตั้งใจเอาไว้ว่าจะกลับไปพักฟื้นที่บ้านสักพัก เพื่อเก็บเงินไปยังทริปต่อไปที่แอฟริกานั่นเอง

 

ช่างเป็นคู่รักที่น่าอิจฉาซะจริงๆ สำหรับคู่นี้ ซึ่งถ้าหากใครอยากติดตามเอาไว้ว่าพวกเขาจะสามารถทำตามแผนที่วางเอาไว้ หรือจะแวบไปไหนก่อนก่อนหรือเปล่า ก็สามารถเข้าไปกดฟอลโลวกันได้ที่ nonstoptravelling กันได้เล้ยย

 

ที่มา: lifebuzz


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?