เปิดโผ 10 แอปฯ ถ่ายภาพและแต่งภาพที่ดีที่สุดของ iPhone แล้วคุณจะสนุกจนหยุดไม่อยู่!!


ยุคสมัยนี้จะไปเที่ยวแต่ละทีมันก็ต้องมีการอัปภาพ อัปวิดีโอให้เพื่อนๆ อิจฉาเล่นๆ ซะหน่อยถึงจะสนุก และแอปมากมายในปัจจุบันก็เหมาะสำหรับการทำอย่างนั้นจริงๆ ทั้ง Facebook, Instagram หรือแม้แต่ Twitter

แต่การจะทำอย่างนั้นได้ก็ต้องมีภาพสวยๆ ซะก่อน เพื่อนจะได้หมั่นไส้ถึงขีดสุดว่าทำไมชีวิตเราถึงได้ดีขนาดนี้ ที่ได้ไปลั้นลาอย่างแสนสุขแถมยังได้รูปสวยๆ กลับมาประดับหน้าวอลล์เฟซบุ๊กอีกด้วย

 

 

ดังนั้นแล้วเรามาแต่งภาพให้สวยๆ กันดีกว่า และนี่คือ 10 อันดับแอปฯ แต่งภาพสวยๆ ที่ได้รับการแนะนำจากเว็บไซต์ thedailyrecords สำหรับโทรศัพท์ยอดนิยมของโลกอย่าง iPhone ว่ามีแอปฯ อะไรที่น่าใช้บ้าง อยากรู้แล้วก็ไปพบกับพวกเขากันเลยดีกว่า

 

10. VSCO : ฟรี

สุดยอดแอปฯ ฟรีแห่งยุคที่ใครหลายคนให้การยอมรับว่าดีจริงๆ มันสามารถเอื้อให้เราแต่งรูปได้ตามใจชอบด้วยโทนสีต่างๆ แถมยังมีสังคมให้เราสามารถแชร์ภาพได้อีกด้วยนะ

 

9. Proshot : ราคา 4 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 124 บาท)

แอปฯ นี้จะทำให้คุณแฮปปี้แบบสุดๆ ไปเลยเพราะนอกจากรูปภาพแล้ว มันยังสามารถแต่งวิดีโอได้อีกด้วย ดังนั้นแล้วคุณจึงสามารถใส่ความครีเอทของคุณลงไปในวิดีโอได้อย่างง่ายดาย

 

8. ProCamera+ : 5 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 156 บาท)

แม้ว่าแอปฯ นี้จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ใครหลายคนที่เคยใช้ก็บอกว่ามันคุ้มค่าจริงๆ เพราะเอฟเฟกต์และฟิลเตอร์ที่ให้มานั้นมันสามารถสร้างงานศิลปะขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย

 

7. Nightcap pro : ราคา 2 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 62 บาท)

แอปฯ ถ่ายภาพสำหรับสถานที่มีแสงน้อย ด้วย AI อัจฉริยะของมันจะจัดภาพของเราให้มีความสว่างขึ้นได้อย่างแนบเนียน แถมยังสวยขึ้นอย่างกับมีเวทมนตร์เลยด้วย

 

6. Manual : ราคา 3 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 93 บาท)

Manual เป็นแอปฯ อัจฉริยะที่จะทำให้คุณสามารถจับภาพวิดีโอด้วยวิธีต่างๆ ที่หลากหลายในสไตล์ที่คุณชื่นชอบ แถมมันยังให้อิสระแก่เราอย่างเต็มที่ไม่มีขีดจำกัดเลยด้วย

 

5. SKRWT : ราคา 1.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 62 บาท)

สุดยอดแอปฯ ที่จะทำคุณสามารถแก้ไขภาพให้ได้สัดได้ส่วน ทั้งเรื่องความสูงรวมถึงความกว้างทั้งหลาย ดังนั้นคุณจะได้รูปที่เพอร์เฟกต์อย่างแน่นอนเมื่อได้ลองใช้แอปฯ นี้

 

4. TouchRetouch : ราคา 1.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 62 บาท)

ถ้าไม่นับ Photoshop ที่อยู่ในคอมแล้วล่ะก็ นี่อาจจะเป็นโปรแกรมล้ำค่าเลยทีเดียว เพราะเราจะสามารถรีทัชรูปภาพได้อย่างแนบเนียน ทั้งนำสิ่งที่ไม่ต้องการออกหรือใส่อะไรเพิ่มเติมก็ง่ายดายมากๆ

 

3. Mixtures : ราคา 0.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 31 บาท)

แอปฯ ที่จะเปลี่ยนให้ภาพของคุณสามารถยืดหยุ่นได้ ทั้งการใส่อะไรต่างๆ ลงไป หรือจะเป็นการเน้นให้สิ่งใดสิ่งหนึ่งโดดเด่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

2. Hipstamatic camera : ราคา 3 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 93 บาท)

แอปฯ ที่ได้รับการยอมรับจากผู้คนในวงกว้างแอปฯ นี้ จะทำให้การถ่ายภาพของคุณสนุกขึ้นอย่างหยุดไม่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นโหมดการถ่ายภาพที่มีฟิวเตอร์อย่างมากมาย หรือจะเป็นการแสดงกล้องสดให้เราได้เห็นภาพในโทนสีที่เป็นความจริงก็ตาม

 

1. ProCam 4 : ราคา 5 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 156 บาท)

และนี่คือที่สุดแห่งที่สุดแอปฯ กล้องแห่ง iPhone เพราะมันจะทำให้คุณสามารถปรับอัตราส่วนของความกว้างและความสูงของรูปภาพได้อย่างสนุกมือ แถมที่เด็ดที่สุดคือมันจะทำให้คุณสามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดระดับ 4K ได้ (สำหรับ iPhone 6 ขึ้นไป)

 

ด้วยคุณสมบัติของแอปพลิเคชันที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้เดี๋ยวนี้การถ่ายภาพเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกซะจริงๆ ถึงอย่างไรแล้วก็ลองเลือกแอปฯ ที่ใช่และที่ชอบเอาไปประดับ iPhone ของคุณดูแล้วกัน แต่ถึงอย่างไรคุณก็ไม่น่าจะผิดหวังกับแอปฯ เหล่านี้อย่างแน่นอน

 

ที่มา: thedailyrecords


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
1
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
1
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?