เปิดโผ 10 แอปฯ ถ่ายภาพและแต่งภาพที่ดีที่สุดของ iPhone แล้วคุณจะสนุกจนหยุดไม่อยู่!!

  ยุคสมัยนี้จะไปเที่ยวแต่ละทีมันก็ต้องมีการอัปภาพ อัปวิดีโอให้เพื่อนๆ อิจฉาเล่นๆ ซะหน่อยถึงจะสนุก และแอปมากมายในปัจจุบันก็เหมาะสำหรับการทำอย่างนั้นจริงๆ ทั้ง Facebook, Instagram หรือแม้แต่ Twitter

  แต่การจะทำอย่างนั้นได้ก็ต้องมีภาพสวยๆ ซะก่อน เพื่อนจะได้หมั่นไส้ถึงขีดสุดว่าทำไมชีวิตเราถึงได้ดีขนาดนี้ ที่ได้ไปลั้นลาอย่างแสนสุขแถมยังได้รูปสวยๆ กลับมาประดับหน้าวอลล์เฟซบุ๊กอีกด้วย

   

   

  ดังนั้นแล้วเรามาแต่งภาพให้สวยๆ กันดีกว่า และนี่คือ 10 อันดับแอปฯ แต่งภาพสวยๆ ที่ได้รับการแนะนำจากเว็บไซต์ thedailyrecords สำหรับโทรศัพท์ยอดนิยมของโลกอย่าง iPhone ว่ามีแอปฯ อะไรที่น่าใช้บ้าง อยากรู้แล้วก็ไปพบกับพวกเขากันเลยดีกว่า

   

  10. VSCO : ฟรี

  สุดยอดแอปฯ ฟรีแห่งยุคที่ใครหลายคนให้การยอมรับว่าดีจริงๆ มันสามารถเอื้อให้เราแต่งรูปได้ตามใจชอบด้วยโทนสีต่างๆ แถมยังมีสังคมให้เราสามารถแชร์ภาพได้อีกด้วยนะ

   

  9. Proshot : ราคา 4 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 124 บาท)

  แอปฯ นี้จะทำให้คุณแฮปปี้แบบสุดๆ ไปเลยเพราะนอกจากรูปภาพแล้ว มันยังสามารถแต่งวิดีโอได้อีกด้วย ดังนั้นแล้วคุณจึงสามารถใส่ความครีเอทของคุณลงไปในวิดีโอได้อย่างง่ายดาย

   

  8. ProCamera+ : 5 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 156 บาท)

  แม้ว่าแอปฯ นี้จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ใครหลายคนที่เคยใช้ก็บอกว่ามันคุ้มค่าจริงๆ เพราะเอฟเฟกต์และฟิลเตอร์ที่ให้มานั้นมันสามารถสร้างงานศิลปะขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย

   

  7. Nightcap pro : ราคา 2 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 62 บาท)

  แอปฯ ถ่ายภาพสำหรับสถานที่มีแสงน้อย ด้วย AI อัจฉริยะของมันจะจัดภาพของเราให้มีความสว่างขึ้นได้อย่างแนบเนียน แถมยังสวยขึ้นอย่างกับมีเวทมนตร์เลยด้วย

   

  6. Manual : ราคา 3 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 93 บาท)

  Manual เป็นแอปฯ อัจฉริยะที่จะทำให้คุณสามารถจับภาพวิดีโอด้วยวิธีต่างๆ ที่หลากหลายในสไตล์ที่คุณชื่นชอบ แถมมันยังให้อิสระแก่เราอย่างเต็มที่ไม่มีขีดจำกัดเลยด้วย

   

  5. SKRWT : ราคา 1.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 62 บาท)

  สุดยอดแอปฯ ที่จะทำคุณสามารถแก้ไขภาพให้ได้สัดได้ส่วน ทั้งเรื่องความสูงรวมถึงความกว้างทั้งหลาย ดังนั้นคุณจะได้รูปที่เพอร์เฟกต์อย่างแน่นอนเมื่อได้ลองใช้แอปฯ นี้

   

  4. TouchRetouch : ราคา 1.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 62 บาท)

  ถ้าไม่นับ Photoshop ที่อยู่ในคอมแล้วล่ะก็ นี่อาจจะเป็นโปรแกรมล้ำค่าเลยทีเดียว เพราะเราจะสามารถรีทัชรูปภาพได้อย่างแนบเนียน ทั้งนำสิ่งที่ไม่ต้องการออกหรือใส่อะไรเพิ่มเติมก็ง่ายดายมากๆ

   

  3. Mixtures : ราคา 0.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 31 บาท)

  แอปฯ ที่จะเปลี่ยนให้ภาพของคุณสามารถยืดหยุ่นได้ ทั้งการใส่อะไรต่างๆ ลงไป หรือจะเป็นการเน้นให้สิ่งใดสิ่งหนึ่งโดดเด่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

   

  2. Hipstamatic camera : ราคา 3 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 93 บาท)

  แอปฯ ที่ได้รับการยอมรับจากผู้คนในวงกว้างแอปฯ นี้ จะทำให้การถ่ายภาพของคุณสนุกขึ้นอย่างหยุดไม่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นโหมดการถ่ายภาพที่มีฟิวเตอร์อย่างมากมาย หรือจะเป็นการแสดงกล้องสดให้เราได้เห็นภาพในโทนสีที่เป็นความจริงก็ตาม

   

  1. ProCam 4 : ราคา 5 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 156 บาท)

  และนี่คือที่สุดแห่งที่สุดแอปฯ กล้องแห่ง iPhone เพราะมันจะทำให้คุณสามารถปรับอัตราส่วนของความกว้างและความสูงของรูปภาพได้อย่างสนุกมือ แถมที่เด็ดที่สุดคือมันจะทำให้คุณสามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดระดับ 4K ได้ (สำหรับ iPhone 6 ขึ้นไป)

   

  ด้วยคุณสมบัติของแอปพลิเคชันที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้เดี๋ยวนี้การถ่ายภาพเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกซะจริงๆ ถึงอย่างไรแล้วก็ลองเลือกแอปฯ ที่ใช่และที่ชอบเอาไปประดับ iPhone ของคุณดูแล้วกัน แต่ถึงอย่างไรคุณก็ไม่น่าจะผิดหวังกับแอปฯ เหล่านี้อย่างแน่นอน

   

  ที่มา: thedailyrecords

  หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

  คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

  SHARE

  ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....