7 สิ่งที่ต้องรู้ สำหรับนักเดินทาง ก่อนเตรียมตัวเก็บกระเป๋าไปเที่ยว “กัมพูชา”


กัมพูชาอาจจะเป็นอีกประเทศหนึ่งที่นักเดินทางหลายๆ ท่านกำลังให้ความสนใจกันอยู่ เพราะทั้งสถานที่อันสวยงามและการเดินทางจากบ้านเราที่ไม่ยากลำบากมากนักนั่นเอง

และถ้าหากว่าคุณกำลังมีแผนที่จะเดินทางไปเยือนที่ประเทศแห่งนี้ละก็ นี่คือ 7 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะเริ่มเก็บกระเป๋าเดินทาง!!

 

blog.hihostels

 

1. เดินทางไปที่ต่างๆ ด้วยรถตุ๊กตุ๊ก

รถตุ๊กตุ๊กคือสิ่งที่จะพาคุณไปยังสถานที่ต่างๆ เมื่อคุณเดินทางมาถึงที่นี่ ซึ่งบางโรงแรมก็อาจจะมีบริการรถตุ๊กตุ๊กในการรับส่งคุณจากสนามบินด้วยเช่นกัน โดยสนนราคาค่าเดินทางในเมืองนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 70 บาท ส่วนออกนอกเมืองนั้นจะเพิ่มอีกประมาณ 30 บาท

youtube

 

2. ศึกษาข้อมูลการเดินทางและเตรียมข้อมูลให้พร้อม

เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณง่ายขึ้น ควรเตรียมข้อมูลต่างๆ ไว้ในโทรศัพท์ให้พร้อมไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่อยากไป หรือแผนที่ใน Google Map โดยซิมการ์ดอินเทอร์เน็ต 1.5 GB นั้นอยู่ที่ประมาณ 150 บาท ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านโทรศัพท์ทั่วไป

cambodiadaily

 

3. โปรดระวังแก๊งนมผง!!

แน่นอนว่าอาชญากรรมนั้นมีอยู่ในทุกที และก็ไม่เว้นแม้แต่ประเทศที่มีความสวยงามและผู้คนที่น่ารักอย่างกัมพูชาด้วย โดยแก๊งเหล่านี้จะมาในรูปของหญิงที่ต้องการให้เราซื้อนมให้กับลูกของเธอ โดยเธอจะบอกกับเราว่าเธอไม่ต้องการเงิน แต่ต้องการเพียงแค่นมให้ลูกเท่านั้น ก่อนที่จะบอกให้เราตรงไปที่ร้านนมที่เป็นพวกเดียวกัน

ทางเว็บไซต์ต่างประเทศได้แนะนำว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ล่ะก็ พยายามหนีให้ห่างและอย่าใจอ่อนให้เงินหรือซื้ออะไรให้กับพวกเขา

nypost

 

4. เพิ่มพนมเปญเป็นอีกจุดหมายปลายทางของคุณ

เมืองหลวงแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและร้านค้าต่างๆ มากมาย และอย่าลืมแวะชอปที่ Aeon Mall ห้างสรรพสินค้าที่เพิ่งเปิดให้บริการด้วยล่ะ!!

commons

 

5. ลองใช้ชีวิตให้กลมกลืนกับคนท้องถิ่นดู

แน่นอนว่าการกลมกลืนกับคนท้องถิ่นของที่นี่นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะผู้คนที่ส่วนมากล้วนแล้วแต่เป็นมิตรทั้งนั้น นอกจากนี้มันยังทำให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและเข้าใจวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเขาอีกด้วย

flickr

 

6. วางแผนไปนครวัดให้ไวขึ้น

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของประเทศกัมพูชาที่ห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าหากว่าคุณอยากได้ภาพที่สวยงามล่ะก็ ควรวางแผนออกจากที่พักไวๆ เพื่อให้ทันเก็บภาพของพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ซึ่งทัวร์สำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นนั้นสามารถหาข้อมูลได้จากที่พักนั่นเอง

reubenteo

 

7. ห้ามพลาดแสงสียามค่ำคืน

ถ้าหากว่าคุณไม่ชอบอากาศร้อนๆ ในตอนกลางวันละก็ ลองเก็บแรงเอาไว้เที่ยวตอนค่ำๆ ก็ได้นะ เพราะแสงสียามค่ำคืนของที่นี่ก็สวยงามไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นตลาดนัดตอนค่ำ หรือหาร้านสวยๆ นั่งชิวก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

commons

 

ที่มา bellybelly


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
3
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
3
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
1
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?