15 เมืองน่าเที่ยวแห่งยุโรปตะวันออก ดินแดนแห่งความงามที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!!


1 share

แน่นอนว่าถ้าหากพูดถึงการท่องเที่ยวในทวีปยุโรป รายชื่อของประเทศที่พวกเราส่วนใหญ่มักจะนึกออกก็คงจะหนีไม่พ้นอิตาลี ฝรั่งเศส หรืออังกฤษอย่างแน่นอน

แต่ถ้าหากเราลองข้ามไปอีกฝั่งอย่างแถบยุโรปตะวันออกล่ะก็ ยังมีอีกหลายประเทศและเมืองที่น่าสนใจ และน่าไปสัมผัสสักครั้งหนึ่ง อย่างเช่น 15 เมืองที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาฝากกันในวันนี้ยังไงล่ะ…

 

เริ่มกันที่เมืองแรกเมืองบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย

ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในเมืองที่สำคัญของประเทศโรมาเนียเลยก็ว่าได้ เมืองหลวงและเมืองอุตสาหกรรมที่สำคัญแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ริมฝั่งแม่น้ำแดมโบวิตานั่นเอง

 

2. เมืองซีบีอู ประเทศโรมาเนีย

ยังคงอยู่ที่ประเทศโรมาเนียกันอยู่ ที่นี่ถือเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งการค้าและอุตสาหกรรมอีกแห่งหนึ่งที่สำคัญเลยทีเดียว และเครื่องจักรต่างๆ รวมถึงสิ่งทอ และสินค้าเครื่องหนังต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่มีจุดเริ่มต้นที่นี่

 

3. เมืองบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย

เมืองหลวงของประเทศสโลวาเกีย ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสโลวาเกีย นอกจากการได้ท่องเที่ยวในเมืองนี้แล้ว ที่นี่ยังมีอาณาเขตติดต่อกับประเทศออสเตรียและประเทศฮังการี ซึ่งคุณสามารถเดินทางต่อไปยังทั้ง 2 ประเทศได้อีกด้วย

 

4. เมืองสโกเปีย ประเทศมาซิโดเนีย

เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของมาซิโดเนีย ศูนย์กลางทางการเมือง ทางวัฒนธรรม และทางเศรษฐกิจของประเทศ นอกจากนี้ที่นี่ยังเคยเป็นเมืองหลวงของเซอร์เบีย และบัลแกเรียในอดีต อีกด้วย ถ้าหากใครอยากสัมผัสเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ก็ไม่ควรพลาดเมืองนี้เลย

 

5. เมืองเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย

เมืองที่เคยเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของยูโกสลาเวีย ปัจจุบันที่นี่เป็นศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจ การศึกษา การคมนาคมและการท่องเที่ยวของประเทศเซอร์เบีย

 

6. เมืองลูบลิยานา ประเทศสโลวีเนีย

จุดศูนย์กลางของทวีปยุโรปที่ตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขาแอลป์ ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และที่ราบแพนโนเนียน ที่นี่เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสโลวีเนีย

 

7. เมืองวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์

เมืองหลวงของประเทศโปแลนด์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำวิสทูลา ที่นี่เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมหนัก เช่น เหล็กกล้า รถยนต์​ เครื่องจักรอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางด้านการศึกษา และมีสถาบันการศึกษามากกว่า 66 แห่งเลยทีเดียว!!

 

8. เมืองกรากุฟ ประเทศโปแลนด์

เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองและมีความเก่าแก่แห่งนี้ เต็มไปด้วยงานศิลปะและวัฒนธรรมที่สวยงามมากมาย นอกจากนี้มันยังเป็นหนึ่งในเมืองศูนย์กลางที่สำคัญด้านธุรกิจของโปแลนด์ด้วยเช่นกัน

 

9. เมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย

น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเมืองหลวงของประเทศรัสเซียแห่งนี้ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อและเหมือนกับเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ก็คือจตุรัสแดงนั่นเอง

 

10. เมืองรีกา ประเทศลัตเวีย

นอกจากจะเป็นเมืองหลวงของประเทศลัตเวียแล้ว เมืองนี้ยังถือเป็นเมืองที่ใหญ่สุดในกลุมรัฐบอลติกซึ่งประกอบไปด้วยประเทศลิทัวเนีย ลัตเวีย และเอสโตเนีย รวมถึงได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นแหล่งมรดกโลกด้วย

 

11. เมืองโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย

เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกของบัลแกเรีย บริเวณตีนเขาวิโตชา ที่นี่เป็นเมืองศูนย์กลางของการขนส่งสินค้าทางบกที่สำคัญของคาบสมุทรบอลข่าน รวมถึงเป็นเมืองหลวงของประเทศบัลแกเรียอีกด้วย

 

12. เมืองวิลนีอุส ประเทศลิทัวเนีย

เมืองศูนย์กลางการบริหารของเทศบาลนครวิลนีอุส (Vilnius city municipality) และเทศบาลเขตวิลนีอุส (Vilnius district municipality) รวมทั้งเป็นที่ตั้งเทศมณฑลวิลนีอุส นอกจากนี้ที่นี่ยังมีฐานะเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของลิทัวเนียอีกด้วย

 

13. เมืองซาราเยโว ประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา

ที่นี่มีประชากรประมาณ 6 แสนคนเศษเท่านั้น ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเมืองหลวงของประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาก็ตาม และอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจของที่นี่ก็คือประวัติศาสตร์อันยาวนานสมัยจักรวรรดิออตโตมันนั่นเอง

 

14. เมืองปราก สาธารณรัฐเช็ก

ในปี 1992 องค์การยูเนสโกได้ประกาศให้ที่นี่เป็นเมืองมรดกโลก และในเมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็กแห่งนี้มีประชากรอาศัยอยู่ถึง 1.2 ล้านคนเลยทีเดียว

 

15. เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

เมืองหลวงของประเทศฮังการี และเป็นศูนย์กลางการปกครอง อุตสาหกรรม พาณิชยกรรม รวมถึงการคมนาคมขนส่งของประเทศ ที่นี่เป็นเมืองเดียวที่มีอาณาเขตครอบคลุมทั้ง 2 ฝั่งของแม่น้ำดานูบหลังจากการรวมกันในปี 1873

 

ที่มา lifehack


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
1
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
1
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
1
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?