พบกับโรงแรมฟองสบู่สุดหรู แห่งประเทศไอซ์แลนด์ ให้คุณใกล้ชิดธรรมชาติแบบถึงใจ


การได้นอนมองวิวธรรมชาติหลังจากการทำงานแสนเหน็ดเหนื่อย นี่มันคืออะไรที่ฟินที่สุดเลยก็ว่าได้ และมันจะดีขนาดไหนถ้าเราได้นอนหลับไปพร้อมๆ กับการใกล้ชิดธรรมชาติชนิดที่ว่าอยู่ล้อมรอบตัวเราเลย

โรงแรมชื่อว่า 5 Million Star จึงปิ๊งไอเดียขึ้นมาแล้วจัดสร้างห้องพักแบบฟองสบู่ขึ้นมา เพื่อให้แขกที่มาพักได้นอนหลับพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ แบบใกล้ชิดชนิดที่ว่าแทบจะไม่มีอะไรมากั้นเลย

 

 

โดยโรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Skalholt ทางตอนใต้ของประเทศไอซ์แลนด์ ในบริเวณที่ใกล้ๆ กับแม่น้ำ Hvítá ซึ่งห้องพักแบบฟองสบู่นี้ เป็นห้องสุดพิเศษที่จะให้บรรยากาศแบบธรรมชาติสุดๆ เพราะว่าสิ่งที่จะมากั้นเรากับต้นไม้นานาชนิดที่อยู่รอบตัว ก็จะมีเพียงกระจกโปร่งใสที่ทำเหมือนรูปทรงฟองสบู่เพียงเท่านั้น

 

 

แต่ไม่ต้องกังวลไปว่ากระจกแผ่นบางๆ นี้จะสามารถป้องกันเราจากอันตรายต่างๆ ได้หรือไม่ เพราะว่าได้มีการพิสูจน์มาแล้วว่ามีความมั่นคงแข็งแรงอย่างแน่นอน และสามารถปกป้องเราจากน้ำค้าง หรือภัยต่างๆ ได้แบบ 100%

 

 

ซึ่งห้องพักที่นี่จะแบ่งออกเป็น 5 ประเภทคือ Una, Asta, Thorunn, Valdis และ Maria โดยสิ่งที่จะแตกต่างกันของแต่ละห้องนั่นก็คือข้าวของอำนวยความสะดวกต่างๆ แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือจะสามารถรับรองผู้เข้าพักได้จำนวน 2 คนต่อหนึ่งห้อง เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพักนั่นเอง

 

 

และห้องพักที่นี่จะกระจายตัวอยู่ในบริเวณมุมต่างๆ ของทางโรงแรม ดังนั้นวิวทิวทัศน์ของแต่ละห้องจึงมีให้เลือกอย่างมากมายว่าชอบมุมไหน หรืออยากจะสัมผัสกับบรรยากาศแบบใด ซึ่งนอกจากป่าไม้ทั่วไปแล้ว บางทีเราอาจจะได้พักที่ห้องพักใกล้กับแม่น้ำลำธารที่ไหลผ่านอีกด้วย

 

 

สำหรับระบบการระบายอากาศ แต่ละห้องนั้นก็จะมีการติดตั้งระบบระบายอากาศแบบไม่มีเสียงรบกวน โดยจะระบายอากาศ 5 ครั้งต่อชั่วโมงเพื่อป้องกันความชื้นภายใน นอกจากนี้ยังมีเครื่องควบคุมอุณหภูมิที่จะช่วยปรับอากาศให้อุ่นตลอดเวลาในช่วงหน้าหนาว เพื่อความสุขที่สุดของคุณลูกค้าทั้งหลาย

 

 

และมาถึงเรื่องที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือเรื่องของราคา ใครหลายคนอาจจะคิดว่าห้องพักพร้อมวิวธรรมชาติแบบเทพนิยายนี้ กว่าจะเข้าไปพักได้คงจะต้องเสียเงินเป็นหมื่นๆ เป็นแน่ แต่ว่าไม่ใช่อย่างนั้น เพราะว่าโรงแรมแห่งนี้มีราคาเข้าพักต่อคืนเริ่มต้นที่ 135 ปอนด์ (ประมาณ 5,800 บาท) ต่อคืนเพียงเท่านั้น

 

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาอะไรที่แปลกใหม่ หรืออยากจะไปใช้ชีวิตอย่างปลีกวิเวกอยู่ในป่าล่ะก็ ที่นี่อาจจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวล่ะ

 

 

ที่มา: dailymail


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?