พบกับ 5 ทุ่งดอกไม้สีสวยของโลก ที่จะทำให้คุณอยากไปทิ้งตัวนอนเพราะมันฟินแบบสุดๆ


2 shares

เชื่อได้เลยว่าไม่ว่าใครๆ ต่างก็ต้องชื่นชอบดอกไม้ที่เต็มไปด้วยสีสันต่างๆ เพราะว่าเมื่อได้มองมันเราก็จะเกิดความสบายใจขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก จนเหมือนกับว่าเหล่าดอกไม้ที่มีอยู่บนโลก มันเป็นเสมือนกับเครื่องช่วยบรรเทาความทุกข์ร้อนใจที่สวรรค์ได้ประทานลงมาให้กับโลกของเราเลยก็ว่าได้

แต่จะเป็นอย่างไรถ้าหากดอกไม้อยู่รวมๆ กัน จนกลายเป็นทุ่งดอกไม้ที่แสนจะงดงาม มันก็คงจะทำให้เรารู้สึกแฮปปี้แบบสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะที่ได้อยู่ท่ามกลางดอกไม้สวยๆ

ดังนั้นแล้วในวันนี้ #เหมียวจิวยี่ จึงจะมาแนะนำเพื่อนๆ ให้ได้รู้จักกับทุ่งดอกไม้สวยๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ ว่ามีที่ไหนบ้างที่เราควรจะไปเยี่ยมเยียนให้หัวใจดวงน้อยๆ ของเรามีความกระชุ่มกระชวยขึ้นมา และบางทีทุ่งดอกไม้เหล่านี้อาจจะทำให้คุณหลงรักจนเปลี่ยนบ้านของตัวเองให้กลายเป็นสวนย่อมๆ เลยก็ได้…

 

1. ทุ่งดอกไม้สีน้ำเงินคราม

ภาพที่คุณได้เห็นอยู่นี้ไม่ใช่ภาพที่เกิดขึ้นจากจินตนาการแต่อย่างใด แต่นี่คือภาพจริงๆ ที่สวน Hitachi Seaside Park ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเต็มไปด้วยดอกเนโมฟีลาไปทั่วทั้งไร่ ซึ่งสีฟ้าสดของดอกไม้ชนิดนี้ มันทำให้เหมือนกับว่าเรากำลังผจญภัยอยู่บนสรวงสวรรค์เลยก็ว่าได้

 

2. ทุ่งดอกทิวลิปสีแดงสด

จะมีอะไรดีไปกว่าการได้เห็นดอกทิวลิปสีสวยอยู่รวมกันเป็นทุ่งดอกไม้ แถมยังมีฉากหลังเป็นภูเขาสูงตะหง่านฟ้าอย่างนี้ ซึ่งนี่คือพระเอกของงานเทศกาลที่มีชื่อว่า The Tulips of the Valley Festival ที่จัดขึ้นทุกปีในรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา โดยในปีนี้จะเริ่มจัดขึ้นในวันที่ 29 มีนาคม

 

3. อุโมงค์ดอกวิสทีเรีย

อุโมงค์ดอกไม้สีม่วงพาสเทลนี้ตั้งอยู่ในสวนคาวาชิฟูจิ เมืองคิตะกีวชู ประเทศญี่ปุ่น ความสวยงามของอุโมงค์แห่งนี้เป็นที่เลื่องลือไปทั่วโลก นี่จึงเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนที่รักดอกไม้เลยก็ว่าได้ และช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการมาชมดอกวิสทีเรียคือ ในช่วงปลายเดือนเมษายนจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม

 

4. ทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีสวย

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเห็นทุ่งดอกลาเวนเดอร์แบบเต็มไร่จนสุดลูกหูลูกตาจะมองเห็น แนะนำให้มาที่เมือง Sequim รัฐวอชิงตัน แห่งนี้ได้เลย

ซึ่งดอกลาเวนเดอร์ที่นี่จะบานสวยที่สุดในช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนกันยายน นอกจากนี้ยังมีผู้คนนับพันเดินทางมาที่นี่เพื่อเข้าร่วมงานเทศกาล Sequim Lavender Festival ด้วย

 

5. ทุ่งดอกทานตะวันสีเหลืองสวย

ไม่มีใครอาจทัดทานความสวยงามของดอกทานตะวันสีเหลืองอร่ามได้ แล้วถ้ายิ่งปลูกอยู่บนเนินเขาสลับต่ำสูงอย่างที่แคว้นตอสคานา ประเทศอิตาลีแล้วด้วย มันยิ่งเพิ่มมิติให้กับดอกไม้ชนิดนี้ได้เปล่งความงดงามออกมาเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยล่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับทุ่งดอกไม้หลากสีสันเหล่านี้ ตัดสินใจกันถูกรึยังเอ่ยว่าจะไปที่ไหนดี แต่ถ้าตัดสินใจไม่ถูกล่ะก็ไปทุกที่เลยก็คงจะเยี่ยมไปเลยใช่ไหมล่ะ..

 

ที่มา: earthporm


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

2 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
4
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
1
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
2
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?