รวม 6 ที่พักรีวิวเยี่ยมจาก Booking.com ในอโยธยา ออเจ้ามาตามรอยแม่หญิงการะเกดกันเถิด


ช่วงนี้ทุกคนต่างก็กำลังอินกับแม่หญิงการะเกดกันทั้งบ้านทั้งเมือง จนทำให้อยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อนกลับมาฮอตฮิตอีกครั้งในหมู่ผู้เดินทางชาวไทยทิ่นิยมไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ

ด้วยความที่เป็นเมืองซึ่งอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ เท่าไรนัก อย่ากระนั้นเลย หากอยากจะตามรอยแม่หญิงการะเกดให้เต็มที่แล้ว ทำไมไม่ลองใช้เวลาช่วงวันหยุดของคุณด้วยทริปค้างคืนที่อยุธยาเสียเลยเล่า

วันนี้ Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท จึงขอรวบรวม ที่พักที่ได้รีวิวคะแนนสูงจากผู้เข้าพักในตัวเมืองอยุธยามานำเสนอ เผื่อใครอยากจะลองใช้เวลาวันหยุดให้เต็มอิ่มในแบบแม่หญิงที่อยุธยากัน

 

Phuttal Residence

.

 

ให้บริการที่พักในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี บาร์บีคิว และพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรีในสถานที่ ห้องพักมีโทรทัศน์จอแบน บางห้องมีพื้นที่นั่งเล่นสำหรับผ่อนคลายหลังจากวันที่เหน็ดเหนื่อย บางห้องมีลานระเบียงหรือระเบียง ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมพื้นที่ฝักบัว เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรีและเครื่องเป่าผมเพื่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก พร้อมห้องครัวส่วนกลางและจักรยานสำหรับการใช้งานฟรี

โดยย่านที่พักเป็นพื้นที่ยอดนิยมสำหรับการขี่จักรยาน ที่พักตั้งอยู่ห่างจากอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็นระยะทาง 1.1 กิโลเมตร ห่างจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยาเป็นระยะทาง 1.6 กิโลเมตร สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบินนานาชาติดอนเมืองซึ่งอยู่ห่างจากที่พักเป็นระยะทาง 49 กิโลเมตร 

 

Silp Pa Phra Nakhon Si Ayutthaya

.

ตั้งอยู่ในตัวเมืองพระนครศรีอยุธยาและตั้งอยู่ห่างจากวัดมหาธาตุเป็นระยะทาง 900 ม. ที่พักมีห้องอาหารและอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ห้องพักบางห้องมีวิวของสวนหย่อมหรือวิวของเมือง ห้องพักติดตั้งโทรทัศน์จอแบน ที่พักมีห้องนั่งเล่นส่วนกลาง

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยาอยู่ห่างจาก Silp Pa Phra Nakhon Si Ayutthaya เป็นระยะทาง 1.4 กม. ในขณะที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาอยู่ห่างออกไปเป็นระยะทาง 1.7 กม. สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบินนานาชาติดอนเมืองซึ่งอยู่ห่างจากที่พักเป็นระยะทาง 48 กม. 

 

Iudia Hotel

.

ที่พักสไตล์บูติกแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางซากโบราณของวัดและพระราชวังเก่า หันหน้าไปทางอุทยานประวัติศาสตร์มรดกโลกอยุธยา ให้บริการห้องพักพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี มีคาเฟ่และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องพักปรับอากาศของ iuDia Hotel มีลานภายในหรือสามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่งด้วยของเก่า มีโทรทัศน์จอแบน เครื่องเล่นดีวีดี อุปกรณ์ชงชาและกาแฟ และมินิบาร์

ที่พักตั้งอยู่ห่างจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยาโดยใช้เวลาเดิน 15 นาที ห่างจากวัดมหาธาตุเป็นระยะทาง กิโลเมตร และห่างจากสถานีรถไฟอยุธยาเป็นระยะทาง กิโลเมตร ผู้เข้าพักสามารถเที่ยวสำรวจบริเวณโดยรอบด้วยตัวเองและที่พักมีจักรยานสำหรับใช้งานฟรี และท่านที่นำรถยนต์มาด้วยสามารถจอดรถในสถานที่ได้ฟรี

 

Niwas Ayutthaya

.

ตั้งอยู่ในเขตเมืองโบราณของอยุธยา ห่างจากวัดมหาธาตุและวัดราษฎร์บูรณะโดยใช้เวลาเดิน 10 นาที มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณที่พักห้องพักทุกห้องตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทย มีเครื่องปรับอากาศ และโทรทัศน์

นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำในตัวหรือห้องน้ำส่วนตัวด้านนอกพร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรีและฝักบัว มีบริการซักรีดและบริการนวดเพื่อมอบความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นแก่ผู้เข้าพัก

ที่พักแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานีรถไฟจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยใช้เวลาขับรถ 15 นาที และห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิในกรุงเทพฯ โดยใช้เวลาขับรถ ชั่วโมง 15 นาที

Ayothaya Riverside House

.

ที่พักซึ่งตกแต่งสไตล์ไทยเดิมพร้อมเพิ่มความเก๋ด้วยห้องพักบนเรือ ตั้งอยู่ถัดจากวัดกษัตราธิราชวรวิหาร มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก ผู้เข้าพักสามารถเดินเล่นในสวนหย่อมหรือพักผ่อนริมฝั่งแม่น้ำ

จากที่พักแห่งนี้ ท่านใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง นาทีไปยังวัดไชยวัฒนาราม พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย และตลาดน้ำวัดท่าการ้อง ที่พักทั้งหมดประกอบด้วยเครื่องปรับอากาศหรือพัดลม และห้องน้ำในตัวหรือห้องน้ำรวม ห้องพักบางห้องมีทีวี ตู้เย็น และระเบียง ที่พักแห่งนี้มีที่จอดรถสาธารณะฟ​​รี และบริการซักรีด

 

บ้านหลวงชำนิฯ

.

ตั้งอยู่ห่างจากวัดมหาธาตุโดยใช้เวลาเดิน นาที ให้บริการห้องพักสไตล์ไทยดั้งเดิม บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี และที่จอดรถสาธารณะฟรีในสถานที่โรงแรมตั้งอยู่ห่างจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา ตลอดจนสถานีรถไฟและสถานีขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพียง นาทีเมื่อเดินทางด้วยรถยนต์

ห้องพักปรับอากาศแต่ละห้องแวดล้อมด้วยพรรณไม้อันเขียวขจี มีโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ตู้เย็น โต๊ะทำงาน ห้องน้ำส่วนตัวด้านล่างพร้อมฝักบัวและเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี โรงแรมมีบริการรับฝากสัมภาระ บริการซักรีด บริการจักรยานเช่า

และสวนสำหรับการพักผ่อนของผู้เข้าพัก โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับร้านอาหารท้องถิ่นหลายแห่งโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน นาที


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
1
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?