อาบน้ำแร่และพอกโคลนกับ 10 สปาธรรมชาติจากทั่วโลก ที่เหมาะผิวพรรณของคุณ


การทำสปาเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายของเราได้ผ่อนคลาย แถมยังดีต่อสุขภาพผิวอีกด้วย ซึ่งนอกจากการทำสปาแล้ว การดูแลผิวพรรณของเรานั้นก็ยังสามารถทำได้อีกหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการพอกโคลน อาบน้ำแร่ หรือแช่น้ำร้อนธรรมชาติก็ได้เหมือนกันนะ

ซึ่งถ้าหากว่าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการดูแลผิว และกำลังมองหาสถานที่ที่จะให้ธรรมชาติช่วยบำบัดผิวกายของคุณละก็ #เหมียวเวจจี้ ขอแนะนำสถานที่ทั้ง 10 แห่งเหล่านี้เลย…

 

1. Blue Lagoon, ประเทศไอซ์แลนด์

ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่บ่อน้ำพุร้อนสีฟ้าเทอร์คอยส์ แห่งนี้ควรจะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุณควรไปเหยียบสักครั้งในชีวิต เพราะความสวยงามของที่นี่ถูกนิตยสารระดับโลกอย่าง National Geographic ยกให้เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเลย ดังนั้นถ้าหากคุณมีโอกาสไปเที่ยวที่ไอซ์แลนด์ละก็ ห้ามพลาด Blue Lagoon แห่งนี้เลยนะ

 

2. Poca da Dona Beija, เมือง Furnas เกาะ São Miguel ประเทศโปรตุเกส

น้ำพุร้อนธรรมชาติที่น่าไปสัมผัสแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับใครที่อยากจะให้ธรรมชาติช่วยบำบัดความเมื่อยล้าของร่างกายที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว แถมมันยังช่วยดูแลผิวพรรณของคุณได้อีกด้วย

 

3. ทะเลเดดซี, ชายฝั่งประเทศอิสราเอล

ทะเลที่เค็มที่สุดในโลกแห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด นอกจากนี้แร่ธาตุต่างๆ ที่อยู่ที่ทะเลแห่งนี้ยังดีต่อสุขภาพผิวและช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้อรวมถึงข้อต่อต่างๆ อีกด้วย

 

4. Pamukkale, เมืองเดนิซลี ประเทศตุรกี

ชื่อ Pamukkale นั้นมีความหมายว่าปราสาทปุยฝ้าย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณจะต้องอ้าปากค้างทีเดียวเมื่อได้เห็นความมหัศจรรย์ของปรากฏการณ์ธรรมชาติที่นี่ และในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมา ปราสาทปุยฝ้ายแห่งนี้ยังถูกใช้เป็นที่บรรเทาอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้ออีกด้วย

 

5. บ่อน้ำพุร้อน, เทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น เกาะฮนชู

เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อนอยู่แล้ว และอีกหนึ่งสถานที่ที่เราอยากแนะนำสำหรับคนรักสุขภาพอย่างคุณนั่นก็คือบ่อน้ำพุร้อนเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติแห่งนี้

 

6. บ่อน้ำพุร้อนภูเขาไฟ, อาเรากาเนีย ประเทศชิลี

ประเทศชิลี ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขาไฟมากมาย และบ่อน้ำพุร้อนที่เต็มไปจากภูเขาไฟของที่นี่ก็เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของคนที่รักสุขภาพมากมาย นอกจากนี้ยังมีผืนป่าและธรรมชาติที่สมบูรณ์เป็นของแถมอีกด้วย

 

7. กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

เชื่อหรือไม่ว่าเมืองหลวงของประเทศฮังการีนี้ มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าเมืองแห่งสปา และมีบ่อน้ำร้อนหลายแห่งที่เปิดใช้งานมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 16 และ 17 ซึ่งหนึ่งในบ่อน้ำร้อนอันขึ้นชื่อและได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นก็คือ Széchenyi Baths นั่นเอง

 

8. บ่อน้ำพุร้อนที่เป่ยโถว ประเทศไต้หวัน

ประเทศไต้หวัน ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยบ่อน้ำพุร้อนในบริเวณภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว และหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตสำหรับคนที่รักการสปานั่นก็คือเขตเป่ยโถ่วนั่นเอง ซึ่งที่นี่นอกจากจะได้แช่น้ำร้อนสบายๆ แล้วยังมีดอกซากุระให้ชมอีกด้วยนะเออ

 

9. Calistoga Spa Hot Springs, Napa Valley รัฐแคลิฟอร์เนีย

เมื่อคุณเดินทางมาถึงที่นี่แล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือการมาแช่น้ำร้อนสบายๆ ท่ามกลางบรรยากาศของเทือกสวนไร่นาที่ Calistoga Spa Hot Springs แห่งนี้ ซึ่งนอกจากนี้ยังมีโคลนจากภูเขา Konocti ที่สะสมแร่ธาตุนานกว่า 8 ล้านปีไว้สำหรับการดูแลผิวพรรณของคุณอีกด้วยนะ

 

10. Wai Ora Spa Resort, Rotorua ประเทศนิวซีแลนด์

ภูมิภาคของประเทศนิวซีแลนด์แห่งนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องของบ่อโคลน และบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ และสปาอันขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ Wai Ora Spa Resort สปาที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ พร้อมกับโปรแกรมดูแลผิวพรรณสูตรพิเศษด้วยโคลน

 

แถมให้อีกหนึ่งที่ Milky Way Lagoon, ประเทศปาเลา

ประเทศหมู่เกาะเล็กๆ แห่งนี้อาจจะไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูหลายๆ คนสักเท่าไหร่ และนอกจากความสวยงามจองน้ำทะเลสีครามและชายหาดสีขาวแล้ว ที่ประเทศปาเลาก็ยังเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญสำหรับใครที่รักการดูและผิวพรรณอีกด้วย

ซึ่งโปรแกรมการพอกผิวด้วยโคลนจาก Milky Way Lagoon ของที่นี่นั้นถือเป็นกิจกรรมที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณดูสุขภาพดีขึ้นมาเลยนะขอบอก!!

 

แหม่… แบบนี้สาวๆ ที่ชื่นชอบการสปา หรือใครที่รักการดูแลผิวละก็เริ่มอยากจะไปสัมผัสความฟินกันแล้วใช่ไหมล่ะ!?

 

ที่มา rd


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?