7 เรื่องราวแปลกๆ เกี่ยวกับสถานที่และผู้คนจากทั่วโลก ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน!!


ในโลกของเรานั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวลี้ลับมากมายที่ยังคงหาคำตอบไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่แปลกๆ หรือลักษณะของผู้คนตามที่ต่างๆ เองก็ตาม

และวันนี้เราก็จะขอพาทุกคนไปพบกับ 7 เรื่องราวแปลกๆ และน่าสนใจเกี่ยวกับสถานที่และผู้คนจากทั่วโลก ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

 

ที่แรก Chen Mingjing หมู่บ้านคนแคระที่ประเทศจีน

หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับเมืองคุนหมิง ที่นี่มีประชากรทั้งหมด 125 คนด้วยกัน ซึ่งมีอายุระหว่าง 19-48 ปี พวกเขาจะแต่งกายด้วยชุดแฟนซีต่างๆ พร้อมกับออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับพวกเขาไม่ว่าจะเป็นร้านซูเปอร์มาร์เก็ต โรงเรียน และโรงพยาบาล

.

 

2. The Pirahã ชนเผ่าที่มีความสุขที่สุดในโลก

ชนเผ่าจากป่าฝนอเมซอนในประเทศบราซิลแห่งนี้ ได้ชื่อว่าเป็นชนเผาที่มีความสุขมากที่สุดในโลก โดยในแต่ละวันพวกเขาจะทานอาหารประมาณ 1-2 มื้อ และนอน 4 เวลาด้วยกัน นอกจากนี้พวกเขายังชอบร้องรำทำเพลงในยามค่ำคืนอีกด้วย

.

 

3. Ikaria เกาะร้อยปี

ผู้คนในเกาะจากทะเลอีเจียน ประเทศกรีซแห่งนี้ส่วนมากจะมีอายุตั้งแต่ 90 ปีขึ้นไป และส่วนมากจะมีอายุถึง 100 ปีเกือบทุกคน โดยเคล็ดลับของพวกเขาก็คือการดูแลสุขภาพและพักผ่อนให้เพียงพอนั่นเอง และปัจจุบันบนเกาะแห่งนี้มีประชากรมากกว่า 10,000 คน

.

 

4. Cândido Godói เมืองเด็กแฝด

เมืองจากประเทศบราซิลแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีจำนวนของฝาแฝดมากกว่า 44 คู่ จาก 80 ครอบครัว โดยครอบครัวส่วนมากนั้นย้ายมาจากเยอรมนีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และหลังจากนั้นชื่อเสียงของที่นี่ก็เริ่มเป็นที่โด่งดังหลังจากช่วงปี 90 ได้มีนักข่าวให้ความสนใจกับเรื่องราวของพวกเขา

.

 

5. Vadoma มนุษย์นกกระจอกเทศ

สิ่งที่ทำให้เท้าของชนเผาจากประเทศซิมบับเวเหล่านี้มีความผิดปรกติก็คือยีนที่เรียกว่า ectrodactyly ที่ถูกถ่ายทอดกันมา ซึ่งนักวิทยาศาสตร์คาดว่าความผิดปรกตินี้อาจจะเกิดจากกฎของชนเผ่าที่ห้ามแต่งงานกับคนนอกชนเผ่า

.

 

6. The Amish

คือกลุ่มของชาวคริสต์นิกายโปรเตสแตนท์ที่กระจายอยู่ทั่วไปในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา พวกเขาไม่ใช้ปืน ไม่จ่ายภาษี และไม่รับความช่วยเหลือจากรัฐบาล โดยชาว Amish แบบดั้งเดิมนั้นจะมีทำเนียบปฏิบัติที่เคร่งครัดมาก โดยพวกเขาจะไม่ขับรถ ไม่ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า และใช้ตู้น้ำแข็งแทนตู้เย็น

.

 

7. หมู่บ้านศิลปะที่รัฐเดลาแวร์ สหรัฐอเมริกา

หมู่บ้านแห่งนี้ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1900 โดย Frank Stephens และ Will Price ในหมู่บ้านแห่งนี้จะเต็มไปด้วยงานศิลปะมากมาย และนอกจากนี้พวกเขายังขายงานฝีมือของตัวเองเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของนักเดินทางที่หลงไหลในศิลปะอีกด้วย

.

 

ที่มา brightside


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
2
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?