สาวสเปนปั่นจักรยานไปทั่วทั้งนอร์เวย์ เพื่อพิสูจน์ว่าการเดินทางด้วยจักรยานไม่ใช่เรื่องยาก!!


ใครจะไปคิดว่าการปั่นจักรยานจะสามารถพาเราไปไกลเกินกว่า การไปจ่ายตลาดซื้อของ หรือปั่นไปบ้านเพื่อนในละแวกใกล้ๆ บ้านได้ เหมือนกับสาวคนนี้ที่ไม่รู้ว่าการเดินทางโดยจักรยานสามารถพาเธอไปยังสถานที่สวยๆ ได้ดีไม่แพ้ยานพาหนะอย่างอื่นเลย จนกระทั่งเธอได้ลองมันด้วยตัวเอง!!

สาวเจ้าชาวสเปนชื่อว่า Belén คือคนที่มีความคิดดังกล่าว แต่ว่าโลกของเธอก็ได้เปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อเธอได้พบกับ Tristan ชายผู้ได้สอนให้เธอได้รู้ว่าจริงๆ แล้วจักรยานนั้น สามารถพาเธอไปยังสถานที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ ตามแต่ใจที่เราต้องการ

 

 

นั่นก็เป็นเพราะว่าในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2015 เขาได้เตรียมตัวไปท่องยุโรปด้วยจักรยานเพียงคันเดียวเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้เคยปั่นจักรยานข้ามจากฝั่งตะวันตกไปยังฝั่งตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกามาแล้ว

 

 

โดยในครั้งนั้นเขาได้ลงปั่นเพื่อช่วยเหลือมูลนิธิ Teenage Cancer Trust โครงการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งในวัยรุ่น และความประสบการณ์ในครั้งนั้นเขาคิดว่ามันสั้นเกินไป และคิดว่าตัวเองจะสามารถเก็บประสบการณ์ได้มากกว่านี้ เขาจึงตัดสินใจไปท่องยุโรปนั่นเอง

 

 

หลังจากปีนั้น 2015 Tristan ก็กลับมาหาเธอพร้อมกับประสบการณ์การท่องโลกพร้อมกับจักรยานไกลกว่า 17,000 กิโลเมตร ซึ่งสิ่งที่เขาทำมันสามารถพิสูจน์ให้ Belén ได้เห็นว่าการปั่นจักรยานสามารถทำให้เป็นเรื่องสนุกได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถทำให้มันเป็นการเดินทางระยะยาวได้ด้วย

 

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ เธอวางแผนจะปั่นจักรยานเพื่อชมความสวยงามของโลกบ้าง Belén ถึงขั้นลาออกจากงานสถาปนิกของเธอ แล้วมาใช้ชีวิตบนท้องถนนเหมือนกับ Tristan โดยเธอได้บอกภายหลังว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตเลย

 

จากคนที่ไม่เคยปั่นจักรยานไปไหนไกลๆ รวมถึงยังไม่เคยตั้งแคมป์นอนที่อื่นนอกจากบ้าน ในวันนี้ Belén ได้ผ่านประสบการณ์การใช้ชีวิตมาอย่างโชกโชน เพราะเธอได้ปั่นจักรยานไปจนแทบจะทั่วทั้งประเทศนอร์เวย์ เป็นระยะเวลากว่า 4 เดือนเต็มๆ

เธอได้เล่าประสบการณ์จากการเดินทางครั้งนี้ให้ฟังว่า แม้จะมีบางช่วงที่อาจเหนื่อย หรือเผชิญกับพายุที่โหมเข้ามาใส่ต่างๆ นานา แต่เธอก็บอกว่าอย่างน้อยมันก็ยังรู้สึกดีกว่าการต้องไปติดแหงกอยู่ในรถยนต์กลางท้องถนน ที่ใช้เป็นเส้นทางเดินทางไปทำงานเฉกเช่นทุกวันอย่างแน่นอน

 

 

นอกจากนี้เธอยังได้ให้กำลังใจแก่ผู้ที่อยากจะเดินทางด้วยว่า อย่าไปคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยากเกินไปสำหรับเรา เพราะครั้งหนึ่งเธอก็เคยคิดอย่างนั้นเช่นเดียวกัน จนได้ออกผจญภัยจริงๆ เธอถึงได้รู้ว่าตัวเองคิดผิดตลอดเวลาที่ผ่านมา และตอนนี้เธอก็ได้รู้จักกับโลกมากขึ้นแล้ว..

 

 

วิดีโอการผจญภัยด้วยจักรยานของ Belén

ที่มา: boredpanda


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?