พบกับ 7 ป่าน่าเดิน ที่วันหนึ่งคุณต้องเอาตัวเองเข้าไปหลง เพราะมันงดงามจริงๆ


‘ถ้าเราเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า’ หลายคนอาจจะเคยคุ้นหูกับท่อนนี้กันดี แต่ว่าคงจะคิดว่าการเดินเข้าป่ามันจะช่วยผ่อนคลายอะไรให้แก่เราได้จริงหรือ ซึ่งจากหลายๆ คนที่เคยมีประสบการณ์การเข้าป่าต่างก็ยืนยันได้เลยว่ามันจริงแท้อย่างแน่นอน

การเดินเข้าป่า เป็นเสมือนกับการให้ตัวเองได้กลับไปสัมผัสกับธรรมชาติอีกครั้ง อีกทั้งยังเป็นการอยู่กับตัวเองอีกด้วย แล้วถ้ายิ่งเราได้เดินเข้าป่าไหนที่สวยๆ นะ รับรองได้เลยว่าจะต้องฟินจนติดใจเอาไปบอกต่อกับคนอื่นๆ เลยว่ามันดีต่อใจซะขนาดไหน

แต่ถ้ายังนึกสถานที่สำหรับเดินป่าไม่ถูกล่ะก็ ในวันนี้ #เหมียวจิวยี่ ก็มีสถานที่มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ซึ่งก็จะมีทั้งป่าอันเขียวขจีที่อยู่ในประเทศไทยเรา และป่าในประเทศอื่นๆ ทั่วทั้งโลก เผื่อเอาไว้ว่าใครอยากหาประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ จะได้มีทางเลือกกันเยอะๆ ยังไงล่ะ..

 

1. ท่าปอมคลองสองน้ำ จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย

มาเริ่มกันก่อนที่ประเทศไทยเราดีกว่า สำหรับที่ท่าปอมคลองสองน้ำนี้มีชื่อดังไกลไปจนถึงต่างประเทศ ด้วยต้นโกงกางสีสวยที่ตัดกับน้ำสีฟ้าใส จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกสถานที่ีหนึ่งที่สำหรับสายชมธรรมชาติจะพลาดไปไม่ได้เลยด้วยประการทั้งปวง แถมที่นี่ยังจะทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

 

2. ศูนย์อนุรักษ์ธรรมชาติซิงงี ประเทศมาดากัสการ์

สำหรับที่นี่จะมีมีความพิเศษกว่าที่อื่นนั่นก็คือจะเป็น ‘ป่าหิน’ ซึ่งเป็นภูมิประเทศอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยหินเหล่านี้เกิดขึ้นจากหินปูนที่ถูกกัดกร่อนโดยเม็ดฝนเป็นเวลาหลายร้อยหลายพันปี

และความโดดเด่นของที่นี่ถึงขั้นที่ว่าองค์การ UNESCO ได้ประกาศให้เป็นพื้นที่มรดกโลกเลย ถ้าใครอยากจะลองเดินป่าแบบแปลกออกไปล่ะก็ ที่นี่น่าจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีเลย

 

3. ป่าต้นเลือดมังกร (Dragon’s Blood Forest) กลุ่มเกาะโซโคตร้า ประเทศเยเมน

ถ้าใครชื่นชอบต้นไม้หน้าตาแปลกๆ อย่างต้นเลือดมังกรนี้ล่ะก็ นี่อาจเป็นสวรรค์สำหรับคุณเลย โดยนอกจากต้นไม้นี้ที่เป็นจุดขายของที่นี่แล้ว

ด้วยความที่เกาะแห่งนี้ได้แยกตัวออกมาจากแผ่นดินใหญ่เมื่อกว่า 34 ล้านปีที่แล้ว ทำให้ธรรมชาติของที่นี่ค่อนข้างจะมีความโดดเด่นมากกว่าที่อื่น ถึงขั้นที่ว่า 37% ของพันธุ์พืชที่นี่จะไม่สามารถหาชมได้ที่อื่นบนโลกเลยทีเดียว

 

4. ป่าไผ่ซากาโนะ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

ใครหลายคนคงเคยดูหนังจีน หรือหนังญี่ปุ่นที่มีฉากร่ายรำกันท่ามกลางป่าไผ่แล้วอยากจะทำบ้าง ถ้าอย่างนั้นแล้วทำไมไม่ลองมาที่นี่ดูล่ะ เพราะว่าที่แห่งนี้ไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็จะเห็นแต่ต้นไผ่อยู่เต็มไปหมด จนบางทีเราอาจจะคิดว่าเราหลงเข้าแล้วก็ว่าได้ และกลิ่นธรรมชาติของต้นไผ่มันจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นแบบสุดๆ ด้วยล่ะ

 

5. ป่า Monteverde Cloud Forest ประเทศคอสตาริกา

ป่าเขตร้อนที่ปกคลุมไปด้วยม่านเมฆหมอกตลอดทั้งปี ที่หลายคนยกให้ว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่หาได้ยากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลย โดยที่นี่มีพื้นที่กว้างมากกว่า 105 ตารางกิโลเมตรเลย ซึ่งมันได้เป็นบ้านให้พันธุ์สัตว์และพันธุ์พืชมากกว่าหลายพันสปีชีส์ ซึ่งเราสามารถสังเกตเห็นลิง เสือพูม่า หรือกบต้นไม้ตาแดงได้

 

6. ป่าสงวนแห่งชาติโอลิมปิก (Olympic National Forest) รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

ป่าอันอุดมสมบูรณ์แห่งประเทศสหรัฐอเมริกาแห่งนี้ จัดได้ว่าเป็นพื้นที่สีเขียวอย่างเต็มตัว ซึ่งนอกจากต้นไม้ใบหญ้าต่างๆ ที่ขึ้นเหมือนกับป่าฝนที่อื่นแล้ว ที่นี่ยังมีพุ่มมอสน่ารักๆ ให้เราได้ดูชมกันด้วย หากใครอยากจะเข้าป่าไปสูดโอโซนให้เต็มปอดแล้วล่ะก็ ที่นี่แหละเหมาะเหม็งที่สุดแล้ว

 

7. อุทยานแห่งชาติตามันเนอการา (Taman Negara) ประเทศมาเลเซีย

หนึ่งในป่าฝนที่มีความเก่าแก่มากที่สุดในโลกสำหรับที่นี่ โดยสันนิษฐานเอาไว้ว่าที่นี่มีอายุมากว่า 130 ล้านปี และในตอนนี้ที่นี่ยังมีทางเดินมุมสูง (Canopy Walk) สำหรับผู้ที่ไม่กลัวความสูงจะได้มองเห็นป่าทั้งป่าได้แบบง่ายๆ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่ามันงดงามมากจริงๆ

 

หลากที่หลากสไตล์ ลองเลือกๆ กันดูนะว่าจะไปที่ไหนดี…

 

ที่มา: thisinsider


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?