15 ชายหาดแสนสวยและซากเรือปรักหักพัง ที่รอให้คุณไปหาคำตอบเกี่ยวกับมันอยู่!!


การเดินเรือ เป็นสิ่งที่สำคัญในทุกยุคทุกสมัยไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การขนส่ง หรือแม้แต่การล่องเรือหาความสุข แต่ก็ไม่วายมีเรือบางลำที่ไปไม่ถึงฝั่งฝันและต้องอับปางลงอย่างที่ไม่มีใครคาดถึง

แต่เรือบางลำก็ยังโชคดีที่ได้เกยหาดที่อยู่ใกล้ๆ แต่ก็ถูกทอดทิ้งในเวลาต่อมาจนมันกลายเป็นซากปรักหักพัง ทว่าด้วยความสวยงามของลำเรือนี้เองก็ได้ทำให้มันกลายเป็นจุดเด่นประจำชายหาด ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้เป็นจำนวนมาก เพราะด้วยอะไรนะเหรอไปดูพร้อมๆ กันดีกว่า

 

คุณสามารถสนุกไปกับการสำรวจซากเหล็กของเรือ Peter Iredale อายุมากกว่า 100 ปี ได้ที่ Oregon’s Fort Stevens State Park ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

The Mega One Triton อดีตเรือขุดเจาะน้ำมันได้ถูกพัดมาเกยตื้นที่เกาะ Grand Turk หมู่เกาะเติกส์และเคคอส ในปี 2012 เนื่องมาจากพายุเฮอริเคน Sandy 

 

ถูกใช้เป็นเรือพยาบาลระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 1 สำหรับเรือ SS Maheno ก่อนที่มันจะอับปางลงด้วยการถล่มของพายุไซโคลนที่เกาะ Fraser ประเทศออสเตรเลีย

 

The Cabo Santa Maria ถูกส่งไปที่อเมริกาใต้โดยเผด็จการชาวสเปนนามว่า Francisco Franco เพื่อเป็นของขวัญให้แก่ผู้สนับสนุนของเขา แต่มันก็ไปอับปางซะก่อนที่ประเทศกาบูเวร์ดี

 

ชายหาดสวยๆ กับซากเรือที่ไม่ทราบชื่อได้กลายเป็นจุดที่ดึงดูดผู้คนได้เป็นอย่างมากสำหรับชายหาด Vila Nova de Milfontes ในประเทศสเปน

 

เรือแห่งชาวนอร์เวย์ในช่วงศตวรรษที่ 19 ได้ถูกพักมาเกยตื้นที่อ่าว Rhossili ประเทศเวลส์ อย่างไม่ทราบสาเหตุ

 

ในประเทศกรีซ เราสามารถพบกับเรือลำใหญ่ยักษ์นามว่า MV Panagiotis บนเกาะซาคินทอสได้ ซึ่งมันเป็นเรือที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากสำหรับเกาะแห่งนี้

 

ซากเรือ MV Plassey บนชายฝั่ง Inisheer เกาะ Aran ประเทศไอร์แลนด์ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งรายการทีวีสัญชาติอังกฤษชื่อว่า ‘Father Ted’

 

ซากเรือบางลำที่ Roatán ประเทศฮอนดูรัส ได้กลายเป็นสวรรค์สำหรับนักดำน้ำที่มักจะดำไปผจญภัยใต้ท้องเรืออยู่เสมอ

 

ที่อุทยานแห่งชาติ Point Reyes National Seashore ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เป็นสถานที่ท่ีมีเรือสูญหายไปกว่า 50 ลำ ใต้ท้องทะเล ซึ่งได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความเลวร้ายของประวัติศาสตร์การเดินเรือสหรัฐฯ

 

ซากเรือ SS American Star ได้ถูกน้ำทะเลกัดเซาะจนกลายเป็นภาพอย่างที่เห็น โดยมันเกยตื้นอยู่ที่ หมู่เกาะคะแนรี ชุมชนปกครองตนเองของประเทศสเปนตั้งแต่ปี 1994 

 

ตามคำบอกเล่าของคนท้องที่เล่าว่าเรือ Agios Dimitrios ได้ถูกเผาเพื่อปกปิดข้อเท็จจริงที่ว่ามันเป็นเรือลักลอบขนบุหรี่ระหว่างประเทศตุรกีกับอิตาลี ซึ่งเราสามารถไปหาคำตอบกันที่ Gythio of Peloponnese ประเทศกรีซ

 

ที่หาด Anguilla’s Sandy Ground beach จะมีซากของเรือชื่อว่า Sarah ตั้งอยู่ ซึ่งมันถูกพัดมาโดยพายุเฮอริเคนในปี 1984

 

ที่ Fathom Five National Marine Park ประเทศแคนาดา ได้มีเรืออับปางอยู่ใต้น้ำมากกว่า 20 ลำเลยทีเดียว

 

ที่มา: thisisinsider


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
2
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?