พบกับ 9 สัตว์ที่อาจพบเจอในหมู่เกาะกาลาปากอส หน้าตาจิ้มลิ้มกันขนาดนี้ไม่รักยังไงไหว!!

สำหรับผู้ที่อยากจะสำรวจสัตว์แปลกๆ ก็คงจะได้ยินชื่อของหมู่เกาะกาลาปากอส ในประเทศเอกวาดอร์กันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องของระบบนิเวศที่หลากหลาย ถ้าหากยังไม่เชื่อลองไปดูสิ่งที่คู่ชายหญิงคู่หนึ่งได้เจอมา และได้เก็บภาพมาฝากกันดีกว่า

Jenna กับ Micah เป็นเจ้าของเว็บไซต์ wanderthemap ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวผจญภัยกันแบบสุดเหวี่ยง ซึ่งในครั้งนี้ทั้งสองได้เดินทางกันไปหมู่เกาะกาลาปากอสเป็นเวลา 10 วัน โดยในทีแรกนั้นทั้งคู่ตั้งใจเอาไว้ว่าจะไปลองทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่มันสนุกๆ ซะหน่อย

ทว่าสิ่งที่ดึงดูดความสนใจจากทั้งคู่ไปซะหมดเลยก็คือ สัตว์หน้าตาแปลกๆ ที่หาได้ดูยากบนหมู่เกาะแห่งนี้ สำหรับเกาะที่ทั้งคู่เดินทางไปก็คือ San Cristobal, Floreana, Isabela และ Santa Cruz นั่นเอง

และนี่คือสัตว์ที่พวกเขาบอกกันว่าชื่นชอบมากเป็นพิเศษเพราะด้วยรูปลักษณ์ และท่าทีอันน่ารักๆ ของพวกมัน จึงทำให้พวกเขาถึงกับหลงรักเจ้าพวกนี้เลยก็ว่าได้ และตอนนี้เราก็ไปดูกันดีกว่าว่าถ้าเราไปเที่ยวบนเกาะแห่งนี้ เราจะได้เจอกับสัตว์หน้าตาประมาณไหนบ้าง!!

 

1. สิงโตทะเล

บนเกาะ San Cristobal คุณจะสามารถพบเจ้าอุ๋งๆ ชนิดนี้ได้ในทุกพื้นที่ เพราะว่ามันมันมีจำนวนเยอะมากจริงๆ และยังนอนเกลื่อนกลาดไปทั่วทั้ง บนม้านั่ง ชายหาด บนเรือ หรือแม้แต่หนีลงไปในทะเลก็ยังจะเจอ แต่ถึงจะอย่างไรความน่ารักของพวกมันก็ทำให้คนที่ได้พบเห็นหลงรักเข้ากับมันตั้งแต่ครั้งแรกเห็นได้ไม่ยากเลย

.

.

.

 

2. เต่าทะเล

มีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะว่ายน้ำเล่นกับเต่าทะเลคอสั้นกระจิดริด และถ้าคุณเดินทางมาที่เกาะ San Cristobal แล้วดำน้ำลงไปล่ะก็ ที่นี่ก็จะมีเต่าทะเลที่นอนรอให้คุณมาเล่นด้วยเป็นจำนวนมาก แถมบางทีมันอาจจะเอาหน้าน้อยๆ มาสัมผัสกับตัวเราเลยด้วยนะ!!

 

3. เต่ายักษ์กาลาปากอส

เมื่อพูดถึงชื่อของเกาะนี้ ใครหลายคนก็อาจจะนึกถึงสัตว์เฉพาะถื่นตัวนี้เป็นอันดับแรกๆ ซึ่งมันจะค่อนข้างต่างจากเต่าทั่วๆ ไป ตรงที่ชอบจะอยู่บนบก และด้วยความที่มันเป็นสัตว์ที่เหลือจำนวนน้อยลงไปทุกที ทำให้ใครๆ ต่างก็ไม่พลาดที่จะมาชมเจ้าตัวนี้เมื่อได้มาเยือนนั่นเอง

.

 

4. เพนกวินกาลาปากอส

ใครจะไปคิดว่าจะได้เจอนกเพนกวินที่นี่ เพราะปกติแล้วพวกมันมักจะอยู่ที่ขั้วโลกซะมากกว่า แต่นั่นก็เพราะว่ามันเป็นชนิดพิเศษที่หาไม่ได้ที่อื่น นั่นจึงทำให้มันสามารถอยู่ในสภาพอากาศที่ไม่หนาวเย็นเหมือนกับขั้วโลกได้ แถมยังมีหน้าตาบ้องแบ๊วอีกสุดๆ ด้วยล่ะ

 

5. นกบูบีตีนฟ้า

นกหน้าตาแปลกๆ แถมยังมีอุ้งเท้าเป็นสีฟ้า ความแปลกประหลาดของมันสามารถทำให้คนที่ได้เห็นรู้สึกประหลาดใจว่า เอะนี่คือสีของมันจริงๆ ใช่ไหม เพราะว่ามันมีสีสดซะจนนึกว่าใครเอาสีไปแต้มให้มัน ซึ่งเราจะสามารถพบเห็นมันได้ตั้งแต่ชายฝั่งทะเลแคลิฟอร์เนีย ในสหรัฐอเมริกา จนถึงหมู่เกาะกาลาปากอส และทิศใต้ของประเทศเปรู

 

6. อิกัวนาทะเลกาลาปากอส

เป็นอีกหนึ่งสัตว์หน้าตาหน้ากลัวที่อาศัยอยู่บนเกาะนี้ สำหรับเจ้าอิกัวน่าทะเลแล้ว มันจะมีวิถีชีวิตที่ค่อนข้างแตกต่างกับอิกัวน่าทั่วไปนิดหกน่อย ตรงที่ว่ามันจะอาศัยอยู่บนบก แต่ไปกินอาหารในน้ำ โดยมันเป็นสัตว์เพียงชนิดเดียวที่มีพฤติกรรมอย่างที่ว่า จนทำให้ผู้คนต่างก็งงไปตามๆ กันถึงความแปลกของมัน

 

7. โลมา

หากเราออกไปแล่นเรือระหว่างหมู่เกาะแห่งนี้ เราจะได้เห็นโลมาใจดี ว่ายน้ำมาตีคู่กับเรือเป็นเหมือนกับการทักทาย ซึ่ง Jenna กับ Micah ก็บอกว่าระหว่างที่พวกเขาอยู่บนเรือ ก็เห็นโลมาหลายตัวที่มาต้อนรับ และพวกมันก็ทำให้ทั้งคู่มีรอยยิ้มจนหุบไม่อยู่เลย

 

8. นกฟลามิงโก

สัตว์แสนสง่าตัวนี้ได้ถูกพบที่ระหว่างทางไปยังศูนย์วิจัยเต่าที่ตั้งอยู่บนเกาะ รูปร่างลักษณะอันผ่าเผยของมัน ต่างก็ทำเอาผู้คนที่ได้พบเห็นนั้นจ้องกันเป็นตาเดียวกัน เพราะมันไม่ใช่สัตว์ที่จะหาดูง่ายๆ แถมยังเป็นสัตว์ที่มีความอินดี้สูงอีกตัวหนึ่งด้วย

 

9. ปู Red Rock Crab

ปูสีแดงฉูดฉาด เป็นปูที่มีความคล่องแคล่วว่องไวจนหาตัวจับได้ยาก แต่ด้วยนิสัยไม่กลัวคนของพวกมัน ทำให้ช่างภาพคนนี้สามารถถ่ายภาพออกมาได้อย่างง่ายดาย แต่ถึงอย่างไรก็ให้ระวังเผลออย่าทำร้ายพวกมัน เพื่อที่ว่าคนที่มาเที่ยวต่อๆ ไปจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ดีๆ อย่างนี้บ้างนั่นเอง

 

ก็จบลงไปแล้วสำหรับสัตว์ทั้งหลายที่อาจจะพบเห็นได้ที่เกาะกาลาปากอส สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีตัวอะไรแปลกๆ อยู่บนหมุ่เกาะนี้อีกบ้าง ก็ลองบินไปสำรวจดูด้วยสายตาตัวเองดีกว่า

 

ที่มา: wanderthemap

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....