7 โรงแรมสุดมหัศจรรย์ ที่ควรค่าแก่การใส่เอาไว้ในสิ่งที่ต้องไปเยือนในชีวิตนี้เลย!!


บนโลกนี้มีโรงแรมอยู่มากมายเป็นหมื่นเป็นพันโรงแรม ซึ่งแต่ละโรงแรมนั้นก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องสิ่งแวดล้อม ภูมิประเทศ รวมถึงการบริการต่างๆ

แต่ว่ามีโรงแรมอยู่ 8 โรงแรมที่ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการท่องเที่ยวได้แนะนำว่า ควรค่าแก่การไปพักสักครั้งในชีวิตจริงๆ เพราะว่าโรงแรมเหล่านี้มันมหัศจรรย์ซะจนอดที่จะเก็บไว้คนเดียวไม่อยู่

Eric Stoen ผู้ช่ำชองการเดินทางจากเว็บไซต์ Travel Babbo ที่เดินทางไปแล้วกว่า 85 ประเทศทั่วโลก และเคยเข้าพักโรงแรมเป็นร้อยๆ โรงแรม คือผู้ที่มาให้ข้อมูลในครั้งนี้

ด้วยความเจนจัดในเรื่องโรงแรมที่หลากหลายของเขานี้เอง เขาจึงได้คัดเลือก 8 สุดยอดสถานที่สำหรับตัวเขามาแบ่งให้เพื่อนๆ ได้รู้กันว่ามีที่ไหนเด็ดและน่าไปบ้าง และไม่แน่ว่ามันอาจเป็นประสบการณ์การเข้าพักที่ดีที่สุดเลยก็ได้…

 

Al Maha Desert Resort ในอุทยานแห่งชาติ Dubai Desert Conservation Reserve นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

จะมีที่ไหนในโลกอีกที่คุณจะได้นอนแช่สระน้ำอุ่นๆ พร้อมกับการดูนกเหยี่ยวในตอนเช้า ได้ชมสัตว์ในสวนสัตว์ในตอนกลางวัน, เดินบนทรายนุ่มๆ ในทะเลทราย แถมยังขี่อูฐดูพระอาทิตย์ตกดิน ถ้าไม่ใช่ที่นี่ โรงแรมแห่งนี้เปรียบเสมือนว่าเป็นสวรรค์แห่งแดนตะวันออกเลยก็ว่าได้

 

Four Seasons Resort Bora Bora เกาะบอราบอรา ในเฟรนช์พอลินีเชีย

เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการฮันนีมูนของหลายคนเลยสำหรับที่รีสอร์ทแห่งนี้ เพราะการดื่มด่ำกับน้ำทะเลสีฟ้าใสจนแทบเห็นตัวปลา รวมถึงการบริการแบบชั้นยอดของแบรนด์ Four Seasons เป็นสิ่งที่น่ามาสัมผัสซะเหลือเกิน แถมนอกจากเรื่องของบรรยากาศที่ส่วนตัวแบบสุดๆ แล้วก็ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำอย่างมากมายทั้งการดำน้ำ หรือพายเรือคายัค มากไปกว่านั้นรีสอร์ทแห่งนี้ยังเป็นสถานที่เหมาะสำหรับเด็กๆ อีกด้วย

 

ปราสาท Ashford เทศมณฑลเมโย ประเทศไอร์แลนด์

การนอนในปราสาทหลังโตเหมือนกับเหล่าเจ้าหญิงเจ้าชายในนิทาน เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นจริงได้ที่นี่ แถมที่ปราสาทแห่งนี้ยังมีสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นราชวงศ์ให้เราได้ทำอีก อย่างการขี่ม้าเดินเล่นในสวน จิบชาอุ่นๆ ยามบ่ายๆ หรือเล่นหมากกระดานต่างๆ ภายในห้องโถงอันโอ่อ่า ดังนั้นแล้วนี่เป็นอีกสิ่งที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

 

Giraffe Manor กรุงไนโรบี ประเทศเคนย่า

การได้อาศัยร่วมอยู่กับสัตว์มหัศจรรย์อย่างยีราฟ เป็นคุณค่าที่คุณคู่ควรอย่างแท้จริง จะมีที่ไหนบนโลกอีกที่คุณจะสามารถกินอาหารร่วมกับยีราฟที่ไม่เป็นอันตรายได้อย่างที่นี่ มากไปกว่านั้นยังมีสัตว์อื่นๆ รอให้เราไปชมความน่ารักหรือไปเล่นด้วยอีกมากเลยล่ะ

 

The Broadmoor รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่นี่มีหลายอย่างเพียบพร้อมให้คุณสามารถทำได้อย่างง่ายๆ อย่างการพายเรือเล่นบนทะเลสาบของโรงแรม หรือเรียนทำอาหารท้องถิ่น และอื่นๆ อีกมาก แม้ว่าที่นี่จะไม่มีอะไรที่โดดเด่นเหมือนอย่างที่อื่น แต่ว่าถ้าถามเรื่องความสะดวกสบายแล้วล่ะก็ ที่นี่ไม่น้อยหน้าที่ไหนบนโลกอย่างแน่นอน

 

Mashpi Lodge ประเทศเอกวาดอร์

ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่กลางป่าของประเทศเอกวาดอร์ที่ต้องขับรถจากเมือง Quito ไปถึง 3-4 ชั่วโมงจึงจะถึงที่หมาย แต่ว่ามันช่างคุ้มค่าจริงๆ กับการเดินทางไปที่นี่ เพราะว่าทิวทัศน์ของมันนั้นช่างเหนือคำบรรยายจริงๆ ทั้งสายหมอกที่ปกคลุมอยู่ทั่วทั้งภูเขา รวมถึงยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารักๆ ให้เราได้ทำด้วย

 

Six Senses Zighy Bay ประเทศโอมาน

ที่โรงแรมแห่งนี้จะมีบรรยากาศมากมายให้เราได้เลือกไปสัมผัสทั้งทะเลทราย ชายหาดและมหาสมุทร ด้วยภูมิประเทศที่สวยงามของที่ประเทศโอมานนี้ จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะมาพักที่นี่เพื่อดื่มด่ำกับสภาพแวดล้อมแบบ 3 in 1 ที่สามารถมาได้ทุกเมื่อนั่นเอง

 

น่าไปทุกที่จริงๆ เลยใช่ไหมล่ะ…

 

ที่มา: travelocity


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?