‘Little Sake Square’ ร้านบุฟเฟ่ต์ในโตเกียว ที่จะทำให้คุณ…ไม่อิ่ม ไม่เมา ไม่ต้องกลับบ้าน!! 


ซูชิ อาหารญี่ปุ่นชื่อก้องโลกที่หลายคนชื่นชอบ มันเป็นอาหารที่มีรสชาติละมุนลิ้นตั้งแต่สัมผัสแรกแถมยังมีรสชาติหอมหวานซะจนเป็นที่ติดอกติดใจ ซึ่งจะดีแค่ไหนถ้าหากเราสามารถกินซูชิแบบต้นตำหรับได้ไม่อั้น แถมยังได้ดื่มสาเกคู่กันในแบบบุฟเฟ่ต์ท้องไม่แตก ไม่เมา ไม่ต้องกลับบ้าน!!

 

 

ซึ่งสถานที่ที่จะให้เราสามารถทำอย่างนั้นได้ก็คือร้านอาหารชื่อว่า Little Sake Square ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Tokyo SkyTree สถานที่โด่งดังในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นมากนัก ซึ่งทางสะดวกที่สุดที่จะไปที่นี่คือสถานีรถไฟ Kinshicho นั่นเอง

ทันทีที่คุณเข้ามาภายในร้านแห่งนี้ คุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันเป็นมิตรของร้านที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายจากเรื่องราวต่างๆ ในหัว โดยราคาสำหรับบุฟเฟ่ต์ต่อหัวจะอยู่ที่ 4,000 เยน (ประมาณ 1,150 บาท)

 

 

และในราคานี้คุณสามารถที่จะกินซูชิเลิศรสได้แบบไม่อั้น พร้อมๆ กับเมาแอ๋ไปกับสาเกหลากรสชาติกว่า 80 ชนิดที่รอให้คุณเลือกสรรอยู่!!

 

 

ส่วนใครที่ยังไม่รู้จักว่าสาเกคืออะไร ก็จะอธิบายใหัฟังว่า สาเกคือเครื่องดิ่มแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งที่มีกรรมวิธีการผลิตคล้ายๆ กับเบียร์ แต่สิ่งที่ต่างกันคือการใช้ข้าวมาหมักบ่ม จนหลายคนเรียกเครื่องดื่มชนิดนี้ว่า ‘ไวน์ข้าว’ และด้วยแอลกอฮอล์กว่า 14 % ของสาเกส่วนใหญ่ จึงทำให้มันเหมาะกับการกินคู่กับอาหารซะเสียมากกว่า

 

 

ถึงแม้ว่าราคา 4,000 เยน จะไม่ใช่ราคาที่ถูกที่สุดสำหรับการดื่มไม่อั้นภายในกรุงโตเกียวแห่งนี้ แต่สิ่งที่ทำให้ร้านแห่งนี้พิเศษกว่าที่อื่นนั่นก็เป็นเพราะร้านแห่งนี้เสนอเวลาให้ดื่มและกินเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงเต็มๆ

 

 

เราจะสามารถมาดื่มกินกันได้อย่างเต็มที่ตั้งแต่ร้านเปิดเวลาหกโมงเย็นไปจนถึงเวลาสี่ทุ่ม มันเป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลายเรื่องเครียดๆ ที่ได้เจอมาจริงๆ เลยใช่ไหมล่ะ

 

 

และสำหรับเรื่องของซูชิแล้ว หลายคนอาจจะกังวลว่าความที่มันเป็นแบบบุฟเฟ่ต์จะทำให้คุณภาพของวัตถุดิบนั้นลดลงไป ซึ่งต้องขอตอบไว้ตรงนี้เลยว่าถึงแม้ว่าร้านจะเป็นแบบกินไม่อั้น แต่พวกเขาสามารถรับรองได้ถึงคุณภาพของซูชิทุกชิ้นว่าจะมีการบรรจงในรื่องต่างๆ เป็นอย่างดี ดังนั้นแล้วเราจึงตัดข้อกังวลในเรื่องนี้ไปได้เลย

 

พิกัด:

Tokyo-to, Sumida-ku, Kinshicho 3-3-9, East Building 3rd floor

 

สายกินทั้งหลายพลาดไม่ได้แล้วล่ะ..

 

ที่มา: en.rocketnews24 


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?