นักเดินทางหญิงวัย 24 ปี ที่ออกเดินทางรอบโลก และมีรายได้จากธุรกิจกว่าปีละ 2 ล้าน

เรื่องราวของหญิงสาวที่เรานำมาฝากกันในวันนรี้อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนที่มีความฝันในการหารายได้จากการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

เพราะนอกจากเธอจะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบแล้ว Aileen Adalid ยังสามารถหารายได้จากสิ่งที่เธอรักได้มากกว่าปีละ 2 ล้านบาทเลยทีเดียว!!

 

 

Aileen หญิงสาวชาวฟิลิปปินส์เริ่มต้นการเข้าสู่โลกธุรกิจตั้งแต่ตอนที่เธออายุได้ 19 ปี แต่หลังจากนั้นอีก 2 ปีต่อมา หญิงสาวเริ่มคิดว่าชีวิตการทำงานบนโต๊ะนั้นน่าจะไม่เหมาะกับเธอ

หญิงสาวออกจากงานและเริ่มต้นการเป็นบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวและทำธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์ท่องเที่ยวบนโลกออนไลน์ ซึ่งมันสามารถทำเงินให้เธอได้มากกว่า 200,000 บาทต่อเดือน

 

 

หญิงสาวรายนี้เดินทางผ่านมาแล้วมากกมายหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น อินโดนีเซีย ยุโรปตะวันออก ฝรั่งเศส นอร์เวย หมู่เกาะแฟร์โร และดูเหมือนว่าตอนนี้เธอยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเดินทางเลย

Aileen เริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัวของเธอกับเพื่อนเมื่อปี 2014 ก่อนที่จะเริ่มต้นการเขียนบล็อกเกอร์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวในชื่อว่า I Am Aileen ซึ่งมีผู็ติดตามจำนวนมาก และมันทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งใน 50 บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวระดับโลก

 

 

นักเดินทางสาวให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Business Insider ว่าเธอลาออกจากงานที่ธนาคาร Deutsche ซึ่งขณะนั้นเธอมีเงินเก็บเพียงแค่ประมาณ 20,000 บาทเท่านั้น

Aileen ใช้เงินเก็บของเธอไปกับการฝึกฝนทักษะทางด้านการออกแบบและเรียนรู้สิ่งที่จะช่วยเพิ่มทักษะในการเดินทางให้กับเธอ

 

 

ธุรกิจส่วนตัวของ Aileen เริ่มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยในแต่ละเดือนเธอมียอดขายประมาณ 2,900,000 บาท ซึ่งทำให้ในตอนที่อายุ 24 ปี เธอมีรายได้มากกว่า 200,000 บาทต่อเดือน ซึ่งรายได้นี้ยังไม่ยับรวมค่าโฆษณาจากสปอนเซอร์อื่นๆ ที่เธอได้รับอีกมากมาย

 

 

การได้ท่องเที่ยวรอบโลก พร้อมกับมีรายได้แบบเธอ เป็นเหมือนกับอาชีพในฝันของหลายๆ คนเลยทีเดียว

 

Aileen เล่าว่าเธอทำงานเพียงแค่ 4 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น และในการเข้าพักโรงแรมแต่ละครั้งเพื่อเก็บข้อมูลในการเขียนบล็อกเธอเองก็เลือกที่จะจ่ายเงินด้วยตัวเองเพื่อให้ได้ข้อมูลอย่างที่เธอต้องการ

“ฉันค้นพบว่าการค่อยๆ มองหาการแก้ปัญหาและหาสมดุลในการทำงาน การเริ่มต้นฝึกทักษะต่างๆ จากงานอาสาสมัครหรือโครงการต่างๆ นั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก แต่คุณควรจะมีเป้าหมายที่ชัดเจนเพื่อให้อาชีพของคุณสมดุลมากยิ่งขึ้น” นักเดินทางสาวกล่าว

 

 

ภาพการเดินทางและการท่องเที่ยวของ Aileen

.

.

 

และสำหรับใครที่อยากติดตามเรื่องราวการเดินทางของเธอเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปชมได้ที่อินสตาแกรม i_am_aileen ของเธอได้เลย

 

ที่มา dailymailbusinessinsider

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....