8 สิ่งสุดมหัศจรรย์ที่พลาดไม่ได้ใน ‘แอฟริกา’ แล้วคุณจะหลงรักที่ีนี่อย่างไม่รู้ตัว!!


ใครๆ ต่างก็รู้กันดีถึงความวิเศษของทวีปที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกอย่าง ‘ทวีปแอฟริกา’ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามตามธรรมชาติของพื้นที่ รวมถึงสัตว์น้อยใหญ่มากมายที่อาจจะหาดูได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

ดังนั้นแล้วแอฟริกาแห่งนี้ จึงเป็นเสมือนกับสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ และในวันนี้ #เหมียวจิวยี่ ก็ได้คัดสรรสถานที่เด็ดๆ มาให้เพื่อนๆ ได้เล็งเป้ากันเอาไว้แล้วว่ามีที่ไหนควรค่าแก่การไป และมีที่ไหนที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ เมื่อไปเที่ยวแอฟริกา ให้เพื่อนๆ ได้ตัดสินใจด้วยแหละ อย่ารอช้าเลยดีกว่า ไปดูพร้อมๆ กันเล้ยย

 

1. The Great Migration ประเทศแทนซาเนีย

ใครมาที่สถานที่แห่งนี้หากคุณโชคดีพอ คุณอาจจะได้เห็นการอพยพของสัตว์เป็นล้านๆ ตัว ซึ่งเป็นการอพยพประจำทุกปี ซึ่งพวกมันจะทำให้เห็นถึงความน่าทึ่งของธรรมชาติที่ได้สร้างสรรค์ออกมาเป็นภาพสุดประทับใจ

 

2. ภูเขา Table ประเทศแอฟริกาใต้

ภูเขาหน้าตาแปลกๆ ที่ยอดสุดมีลักษณะแบนเรียบเหมือนกับโต๊ะยังไงยังงั้น แต่หากคุณขึ้นไปข้างบนนั้นแล้วมองลงมาคุณจะสนุกไปกับทัศนียภาพแบบ 360 องศา ที่ได้เห็นทั้งเมืองและทะเลไปพร้อมๆ กัน จนคุณจะต้องควักกล้องออกมาเก็บภาพเอาไว้อย่างแน่นอน

 

3. Djmaa el Fna ประเทศโมร็อกโก

จัดได้ว่าเป็นเสน่ห์แห่งแอฟริกาเลยทีเดียวสำหรับทีี่นี่ เพราะว่า Djmaa el Fna นี้ตั้งอยู่กลางใจเมืองของนครโบราณอย่างเมือง Marrakech แล้วถ้ายิ่งเป็นในเวลากลางคืนแล้ว เราจะได้เห็นการละเล่นที่แสดงออกถึงความเป็นแอฟริกาอย่างแท้จริง อย่างการเต้นรำพื้นบ้าน หรือว่าจะเป็นอาหารประจำถิ่นก็มีัให้เลือกชิมอย่างมากมาย

 

4. เนินทราย Sossusvlei Dunes ประเทศนามิเบีย

อันที่จริงแล้วคำว่า Sossusvlei ตามภาษาของชาวแอฟริกานั้นจะแปลว่า ‘ดินแดนแห่งน้ำ’ ทว่าอันที่จริงมันไม่ได้เป็นอย่างนั้น เพราะว่ามันแห้งแล้งซะจนขนาดที่ว่าสามารถทำให้เรากระเดือกน้ำลายไม่ลงคอเลยก็เป็นไปได้ทว่ามันก็มีความสวยงามเป็นของตัวเองซะหาสถานที่อื่นใดในโลกเหมือนได้น้อยซะจริงๆ

 

5. กอริลล่าภูเขา ประเทศรวันดา

การได้ใกล้ชิดกับกอริลล่าภูเขาเฉพาะถิ่น จะกลายเป็นประสบการณ์ชีวิตอย่างหนึ่งที่ทำให้คุณลืมไม่ลงอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันก็มีทัวร์หลายประเภทคอยให้บริการพาชมชีวิตของกอริลล่าอยู่ในประเทศนี้

 

6. น้ำตก Victoria ระหว่างประเทศแซมเบียและซิมบับเว

หนึ่งในน้ำตกที่หลายคนยกให้เป็นอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของโลกนี้ น้ำตก Victoria นั้นถูกค้นพบครั้งแรกในปี 1855 โดยชาวสกอตแลนด์ชื่อว่า David Livingstone และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผู้คนก็หลั่งไหลกันมาชมความวิเศษของน้ำตกนี้กันอย่างมากมาย

 

7. Spitzkoppe ประเทศนามิเบีย

ประเทศแห่งนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องความงดงามของทะเลทราย แต่กับที่ Spitzkoppe คุณจะได้พบกับยอดเขาหินแกรนิตที่มีความสูงมากที่สุดถึง 1,800 เมตร ดังนั้นแล้วที่น่ี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถมานอนนับดาวได้อย่างดี

 

8. มหาพีระมิดแห่งกีซา ประเทศอิยิปต์

หนึ่งในความมหัศจรรย์แห่งยุคโบราณที่ยังเปิดให้สัมผัสกันในปัจจุบัน โดยพีระมิดนี้เป็นของกษัตริย์ Cheops ที่สร้างขึ้นก่อนคริสต์ศักราชถึง 2,650 ปี และมีการใช้หินปูนกว่า 2.5 ล้านก้อนในการสร้างที่นี่ สำหรับใครที่ชื่นชอบอารยธรรมแบบโบราณๆ ล่ะก็ ที่นี่คุณไม่อาจจะพลาดได้ด้วยประการทั้งปวงเลย

 

ที่มา: edition.cnn


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
4
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
6
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?