ช่างภาพสาวตะลุยภูเขาไฟที่ยังปะทุอยู่ และเผยให้เห็นถึงใจกลางของมันว่าเป็นอย่างไร!!

ใครๆ ต่างก็รู้กันดีถึงความอันตรายของภูเขาไฟที่กำลังปะทุอย่างดุเดือด และแน่นอนว่าย่อมไม่มีใครอยากเข้าใกล้กับความร้อนของเปลวไฟที่อาจเผาไหม้ร่างกายของเราได้ในเสี้ยววินาที ยกเว้นเธอคนนี้…

 

 

ช่างภาพสาวชื่อว่า Ulla Lohmann เป็นคนที่ชอบแสวงหาความตื่นเต้นให้กับชีวิตของตัวเองเสมอ เธอรับหน้าที่เป็นครีเอทีฟให้กับ National Geographic นิตยสารชื่อดังและยังเป็นนักสำรวจให้กับบริษัท Canon อีกด้วย

 

 

การผจญภัยที่ได้รับการเปิดเผยในครั้งนี้ เธอได้ทำสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดด้วยการเข้าไปเก็บภาพภายในภูเขาไฟที่ยังคงปะทุอยู่อย่างไม่เกรงกลัวอันตรายใดๆ เลยแม้แต่น้อย

 

 

เธอเดินทางไปยังประเทศคองโก ชิลี และวานูอาตู เพื่อเก็บภาพภูเขาไฟในประเทศเหล่านี้ และภาพที่ได้ออกมาก็คือภาพของลาวาและเปลวไฟสีส้มแดงอันน่ากลัวที่อยู่ในภูเขาไฟ จนดูเหมือนกับว่าเธอกำลังเก็บภาพของประตูสู่นรกอยู่เลยก็ว่าได้

 

 

ภาพที่ได้มานั้นเป็นภาพสุดแสนเหลือเชื่อที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ ซึ่งเธอก็ได้เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อ BBC ถึงการผจญภัยท่ามกลางความร้อนในครั้งนั้นเอาไว้ด้วย

 

 

“ฉันเข้าไปข้างในตัวภูเขาไฟลึกกว่า 600 เมตร ซึ่งมันดูเหมือนกับเป็นใจกลางของโลกเลยก็ว่าได้ ตอนที่ฉันอยู่ในนั้น ฉันก็รู้สึกว่าตัวเองนั้นตัวเล็กมากๆ และเมื่อฉันแหงนหน้ามองไปข้างบน มันเหมือนกับว่าท้องฟ้ามันช่างอยู่ห่างไกลซะเหลือเกิน”

“ด้านหนึ่งของตัวฉันคือท้องฟ้า และอีกด้านหนึ่งคือทะเลลาวาที่มีความร้อนสูงถึง 1,200 องศา” Lohmann กล่าว

 

การปะทุของมันช่างน่าทึ่งซะจริงๆ

 

ลาวาที่มีความร้อนมากกว่า 1,200 องศา

 

การเก็บภาพเป็นไปด้วยอันตรายอย่างมาก

 

มาสวีทกันที่นี่ได้ด้วยหรอ

 

ถึงจะอันตรายแต่ก็แฝงไว้ด้วยความงามนะ

 

อุปกรณ์สำคัญสำหรับการเก็บภาพ

 

ใส่ชุดป้องกันซะหน่อยจะได้ไม่เป็นอันตราย

 

คณะที่ร่วมผจญภัยไปด้วยกัน

 

เห็นควันที่พวยพุ่งอยู่นั่นไหม นั่นแหละคือที่ที่เราจะไปกัน

 

ขอถ่ายเซลฟี่ด้วยซะหน่อยสิ

 

เป็นความงามแสนอันตรายที่แท้จริง..

 

ที่มา: mymodernmet

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....