ภาพถ่ายจากสถานที่รกร้าง ที่เผยให้เห็นความสวยงามของกาลเวลาที่เปลี่ยนไป…

ความสวยงามของสถานที่ต่างๆ อาจจะเหลือเพียงความว่างเปล่าและกลายเป็นเพียงอดีตเมื่อเวลาเปลี่ยนไป และสิ่งที่เข้ามาทดแทนความสวยงามเหล่านั้นก็คือธรรมชาตินั่นเอง

ภาพถ่ายจากสถานที่รกร้างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางรถไฟใต้ดิน ห้องโถงของอาคาร หรือสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ที่เคยมีความสวยงามจากฝีมือคุณ Jonk ช่างภาพมากฝีมือชาวฝรั่งเศสผู้นี้ก็ได้แสดงให้เราเห็นถึงสิ่งที่ว่านั้นได้เป็นอย่างดี

 

 

ช่างภาพหนุ่มเล่าว่า ตัวเขาเองนั้นได้เริ่มออกสำรวจสถานที่รกร้างต่างๆ ครั้งแรกเมื่อปี 2000 ก่อนที่มันจะกลายมาเป็นโปรเจกต์ถ่ายภาพในครั้งนี้

“ผมขึ้นไปบนดาดฟ้าตึกเพื่อสำรวจเมืองจากมุมสูง เข้าไปในสถานีรถไฟใต้ดินตอนกลางคืน และใช้เวลาเป็นวันเพื่อสำรวจความสวยงามของสุสาน” ช่างภาพหนุ่มกล่าว

 

 

แต่ในความรกร้างที่ซ่อนความสวยงามเอาไว้นั้น ช่างภาพหนุ่มของเราได้พบสิ่งต่างๆ มากมายที่ทำให้เขาทึ่งไม่น้อยเลย “ในสถานที่รกร้างต่างๆ นั้นผมมักจะพบงานกราฟิตี้ และได้เข้าใจถึงความมหัศจรรย์ของเวลาที่เปลี่ยนไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นรอยร้าวของผนัง รอยสนิม หน้าต่างที่แตกหัก มันเป็นภาพที่สวยงามมากๆ” Jonk กล่าว

และนี่คือผลงานจากช่างภาพหนุ่มชาวฝรั่งเศสผู้นี้ที่ใช้เวลามากกว่า 5 ปี ในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ถึง 700 แห่งเพื่อบันทึกภาพความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้

 

.

.

.

.

 

สถานที่ต่างๆ ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกสร้างขึ้นจากฝีมือของมนุษย์ แต่ตอนนี้มันกลับถูกครอบครองโดยธรรมชาติ

.

.

.

.

.

.

.

 

สถานที่เหล่านี้ล้วนเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา

.

.

.

.

.

.

 

แต่ถึงแม้ว่าสถานที่เหล่านี้จะกลายเป็นที่รกร้าง แต่มันก็ทำให้เราได้เห็นถึงความสวยงามในอีกมุมหนึ่งเช่นกัน…

.

.

 

และสำหรับใครที่อยากชมผลงานอื่นๆ ของช่างภาพหนุ่มรายนี้เพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปชมกันได้ที่เว็บไซต์ jonk-photography ของเขากันได้เลย…

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....