7 สถานที่ทิ้งร้างน่าไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต แล้วจะรู้ว่ามันมีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่กันแน่..

บนโลกนี้มีสถานที่ร้างอยู่อย่างมากมาย เพราะด้วยสาเหตุต่างๆ นานาประการที่บางทีเราก็ไม่อาจจะทราบถึงความจริงได้ว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น หรือทำไมสถานที่เหล่านั้นจึงร้างผู้คนไปในที่สุด

แต่ถึงอย่างไร มันก็น่าลองเข้าไปเที่ยวในสถานที่ร้างดูสักครั้งในชีวิตว่ามันจะให้ความรู้สึกอย่างไรเมื่อเข้าไปแล้ว หรือมีอะไรที่อยู่ในนั้นที่ใครหลายคนยังไม่รู้ การเที่ยวตามสถานที่ร้างจึงได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่เบื่อหน่ายกับสถานที่สวยๆ ไปซะแล้ว

และนี่คือ สถานที่ที่ #เหมียวจิวยี่ อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ลองไปกันดู เพราะว่าสถานที่เหล่านี้ล้วนมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ อีกทั้งยังมีบางอย่างที่เป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้ด้วย ดังนั้นแล้วเราไปสำรวจพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนที่เหมาะสมกับเราบ้าง…

 

เมืองผี Sanzhi ประเทศไต้หวัน

เดิมทีครั้งแรกนั้นเมืองนี้ได้ถูกวางแผนเอาไว้ว่าจะสร้างเอาไว้เป็นบ้านพักตากอากาศให้กับเหล่าเศรษฐีทั้งหลายในประเทศ แต่เมื่อมีการก่อสร้างเริ่มขึ้นก็ปรากฏว่าเหมือนมีสิ่งลี้ลับบางอย่างมาขัดขวางเอาไว้

ทั้งมีคนงานเป็นสิบๆ คนเสียชีวิตจากการทำงาน ทั้งตกจากที่สูงบ้าง (ทั้งๆ ที่มีเชือกเซฟตี้) ถูกรถเครนทับบ้าง ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าที่แห่งนี้ถูกปกป้องไว้ด้วยวิญญาณของผู้เสียชีวิตที่ล่วงลับไปก่อนหน้านี้

จนในปัจจุบันตึกอาคารเหล่านี้ก็ยังคงอยู่ในเมืองโดยไม่มีการทุบทิ้งแต่อย่างใด เพราะชาวบ้านเชื่อว่ามันจะสามารถสะกดให้วิญญาณเหล่านั้นมีความอาฆาตน้อยลง

 

โรงพยาลทหาร Beelitz ประเทศเยอรมนี

เมืองที่โรงพยาบาลแห่งนี้ตั้งอยู่ ห่างจากเมืองหลวงของประเทศเพียง 40 กิโลเมตรเท่านั้น โดยในช่วงระหว่างที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 ขึ้น ที่นี่ถูกใช้เป็นโรงพยาบาลสำหรับรักษาทหาร แม้แต่อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำพรรคนาซียังเคยมารักษาที่นี่ แต่ว่าในปี 1995 ประชาชนก็เริ่มทิ้งร้างเมืองนี้ไป จนมันกลายมาเป็นเมืองร้างจนถึงปัจจุบัน

 

โรงพยาบาลจิตเวช Lier ประเทศนอร์เวย์

โรงพยาบาลรักษาอาการประสาทแห่งนี้ มีประวัติความเป็นมาที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะเคยมีข่าวเล็ดลอดออกมาว่าผู้ป่วยที่นี่มักจะได้รับการทดลองรักษาด้วยวิธีแปลกๆ เสมอ

และในปี 1985 ผู้คนในอาคารทั้ง 4 ที่เคยใช้เป็นอาคารหลักก็ต้องเร่งอพยพออกไปโดยไม่ทราบสาเหตุ และเหลือทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าอย่าง บันทึกการรักษา เตียงนอน หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ

 

เกาะฮาชิมะ ประเทศญี่ปุ่น

ในปี 1810 ได้มีการก่อสร้างบ้านเรือนขึ้นที่นี่เพราะว่าได้มีการค้นพบแร่ถ่านหิน หลังจากนั้น 50 ปีเกาะแห่งนี้ได้กลายเป็นเกาะที่มีผู้อยู่อาศัยหนาแน่นมากที่สุดในโลก มีผู้คนกว่า 5,300 ชีวิตอาศัยอยู่ที่นี่แม้ว่าจะมีรัศมีเกาะเพียงแค่ 0.8 กิโลเมตรเท่านั้น

ทว่าในปี 1974 แร่ถ่านหินของที่นี่ได้เริ่มร่อยหรอลง ผู้คนจึงพากันละทิ้งที่นี่ไปหาที่อื่นอยู่จนกลายเป็นเกาะร้างในที่สุด แต่สำหรับบางคนก็บอกว่ามันไม่ใช่เรื่องของถ่านหินที่หมดลง แต่มันมีความลี้ลับบางอย่างซ่อนอยู่ที่เกาะนี้ต่างหาก…

.

 

โรงแรม del Salto ประเทศโคลัมเบีย

ในปี 1924 โรงแรมสุดหรูชื่อว่า Refugio El Salto ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นที่เมือง San Antonio Del Tequendama แต่ก็มีสาเหตุที่ต้องปิดตัวลงเนื่องมาจากมีแขกผู้เข้าพักมาฆ่าตัวตายที่นี่จำนวนมาก จนกลายเป็นดินแดนลี้ลับ อีกทั้งชาวบ้านยังบอกด้วยว่าโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมผีสิง

 

Shi Cheng เมืองใต้น้ำแห่งประเทศจีน

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าเมืองใต้น้ำแห่งนี้มีอายุมากถึง 1,341 ปี ซึ่งเมือง Shi Cheng หรืออีกชื่อหนึ่งว่า ‘เมืองสิงโต’ นี้ ต้องมาจมอยู่ใต้บาดาลก็เนื่องจากว่าเมื่อปี 1959 รัฐบาลจีนตัดสินใจสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำขึ้น

จึงต้องสร้างทะเลสาบเพื่อกักเก็บน้ำ ซึ่งก็ตรงกับที่เมืองแห่งนี้พอดี มันจึงต้องอยู่ใต้น้ำตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และได้กลายเป็นสวรรค์สำหรับนักดำน้ำไปซะแล้ว

 

ที่มา: brightside

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....