9 อาหารสตรีทฟู้ดต้องโดนเมื่อไปกรุงโซล เพราะมันอร่อยจนเหมือนขึ้นสวรรค์!!


13 shares

เดี๋ยวนี้เทรนด์นิยมเกาหลีกำลังมาแรง และสิ่งหนึ่งที่เราชอบเกี่ยวกับประเทศนี้กันก็คือเรื่องของอาหาร ที่มีรสชาติถูกปากคนไทยอย่างเราๆ ซะจริงๆ แต่ว่ามันจะมีอะไรดีไปกว่าการได้กินอาหารแบบต้นตำรับกันล่ะ!!

ดังนั้นแล้วจึงมีหลายคนที่ลงทุนบินไปถึงเกาหลีเพื่อจะไปเที่ยว และได้ชิมอาหารไปด้วย แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรจะต้องลิ้มลอง ‘สตรีทฟู้ด’ เพื่อให้ได้อารมณ์แบบชาวบ้านเกาหลีจริงๆ ดังนั้นแล้ว #เหมียวจิวยี่ จึงจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับอาหารสตรีทฟู้ดที่ห้ามพลาด เมื่อไปเที่ยวที่กรุงโซลศูนย์กลางของประเทศเกาหลีกัน

อาหารแต่ละอย่างนั้นต้องขอบอกว่าหน้าตาน่ากินเสียนี่กระไร เห็นอย่างนี้แล้วคงต้องนั่งปาดน้ำลายกันไปก่อน ก็ได้แต่แอบอิจฉาคนที่ไปกรุงโซลจริงๆ ที่อาจได้ลิ้มลองอาหารต่อไปนี้!!

 

1. ต๊อกบกกี (Teokbokki)

ขนมกินเล่นที่หากินได้ทุกหัวมุมถนนไม่ว่าจะเป็นร้านข้างทาง รถไฟใต้ดิน หรือแม้แต่ในร้านอาหาร ด้วยแป้งนุ่มๆ ที่ฉ่ำไปด้วยน้ำซอสสีส้ม-แดง จะให้รสชาติที่เผ็ดร้อนซะจนแซ่บไปถึงทรวง ดังนั้นแล้วถ้าหากใครที่ชอบกินเผ็ดล่ะก็นี่เป็นขนมที่เกิดมาเพื่อคุณอย่างแท้จริง

 

2. ฮอตต็อก (Hotteok)

ฮอตต็อกก็คือแพนเค้กในสไตล์ชาวเกาหลีนั่นเอง โดยมันจะมีรสชาติหวานคล้ายๆ กับรสของโดนัท แต่สิ่งที่จะพิเศษกว่านั้นก็คือไส้ข้างในที่จะมีให้เลือกมากมายหลากหลายไส้ ให้เราได้เลือกกินอย่างได้อย่างตามใจชอบ

 

3. ไก่เสียบไม้ (Chicken Skewers)

ไม่อาจมีใครต้านทานความชุ่มฉ่ำของเนื้อไก่ที่อาบไปด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษสไตล์เกาหลีได้ แล้วถ้ายิ่งได้กินตอนร้อนๆ นี่ถึงกับขึ้นสวรรค์ได้เลยทีเดียว ดังนั้นแล้วอย่าลังเลที่จะรอสัก 10 -20 นาที เพื่อรอเวลาปิ้งเสร็จแล้วกินในทันที เพราะนี่แหละคือสิ่งที่พระเจ้าประทานมาให้แล้ว!!

 

4. คิมบับ (Kimbap)

ถึงแม้ว่าหน้าตาจะคล้ายๆ กับข้าวห่อสาหร่ายในประเทศญี่ปุ่น แต่ว่าคิมบับกลับมีรสชาติที่แตกต่างกันด้วยส่วนผสมที่อยู่ภายในนั้นเอง แถมอีกหนึ่งความไม่เหมือนก็คือคิมบับมักจะกินเป็นอาหารทานเล่น ไม่เหมือนกับข้าวห่อสาหร่ายที่เน้นความอิ่มท้อง

 

5. ออมุก (Eomuk)

เนื้อปลาบดเสียบไม้คือคำจำกัดความของออมุกนี้ แต่นอกจากจะมีเนื้อปลาแบบสดๆ หวานๆ อยู่ภายในอาหารชนิดนี้แล้วยังมีผักต่างๆ ที่อัดแน่นอยู่ภายในด้วย นอกจากนี้ยังนิยมเสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปรสเผ็ดร้อนที่จะเพิ่มรสชาติให้ออมุกขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

 

6. จีออน (Jeon)

ลองนึกภาพของแป้งสีเหลืองทองที่อุดมไปด้วย ผัก เนื้อสัตว์ และกิมจิบรรจุไว้ภายในจนแน่นแล้วนำไปทอด จากนั้นเมื่อสุกจนได้ที่แล้วก็นำไปจิ้มกับน้ำจิ้มหวานๆ มันช่างเป็นภาพที่เหนือจินตนาการไปเลยใช่ไหมล่ะ และที่สำคัญคืออาหารชนิดนี้ต้องกินตอนร้อนๆ เพราะว่ามันจะมีความชุ่มฉ่ำแบบที่คุณคาดไม่ถึงเลยแหละ

 

7. ซุนแด (Soondae)

จะเรียกว่าเป็นไส้หรอกเลือดก็ได้สำหรับเจ้าซุนแดนี้ มันทำมาจากการนำข้าวมาผสมกับเลือดหมูแล้วยัดลงไปเป็นไส้อยู่ในแป้ง จากนั้นจึงมาไปคลุกเคล้ากับเครื่องเทศต่างๆ อย่างบางที่จะใช้ใบงา ข้าวบาร์เลย์ร่วมด้วยเพื่อดับกลิ่นคาว

ในครั้งแรกมันอาจจะรู้สึกหยึยๆ หน่อยตอนที่เอาลิ้นเข้าไปแตะ แต่ถ้าได้กินไปกินมามันจะกลายเป็นขนมกินเล่นที่อร่อยจนหยุดไม่อยู่เลย

 

8. Hodo Kwaja

ขนมถั่ววอลนัท แต่สอดไส้ถั่วแดงแสนอร่อยเอาไว้เป็นชิ้นพอดีคำ ทันทีที่คุณได้กัดไปถึงไส้ถั่วแดงข้างในคุณจะรู้สึกได้ถึงความซาบซ่านในรสหวานหอมที่บรรจุเอาไว้ แล้วยิ่งบวกกับความกรุบกรอบของวอลนัทแล้วมันเป็นสุดยอดขนมแห่งชาติเลยก็ว่าได้

 

9. ชีคเย (Shikhye)

เป็นเครื่องดื่มพื้นบ้านชนิดหนึ่งของเกาหลี ได้จากการนำน้ำหมักแป้งมอลต์ข้าวบาร์เล่ย์ไปอุ่นกับข้าวสุกและน้ำตาลทราย จากนั้นจึงกรองเอาเมล็ดข้าวออกแล้วต้มกับน้ำตาลทรายอีกครั้ง แน่นอนว่าความหอมของข้าวจะเข้ามาตีจมูกทันทีเมื่อได้ถือแก้ว ส่วนมากแล้วมักจะเสิร์ฟเป็นของหวานหลังอาหารมื้อใหญ่

 

แค่เห็นภาพยังรู้สึกได้ถึงความน่ากินขนาดนี้ เอาเป็นว่าอย่าพลาดกันเชียวสำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนที่เมืองโซล แต่ระวังจะอร่อยจนพุงย้วยกลับมาล่ะ

 

ที่มา: tripzilla 


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

13 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?