9 ชายหาดสุดน่าทึ่งบนโลกนี้ กับเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สวยไม่เหมือนที่อื่นๆ


บนโลกนี้มีชายหาดอยู่อย่างมากมายที่มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป ตามสภาพภูมิประเทศและสิ่งแวดล้อมในบริเวณนั้น ซึ่งก็อาจจะเป็นปัญหาที่หนักอกหนักใจสำหรับนักเดินทางอย่างเราๆ ที่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดีที่จะทำให้เราได้เห็นความงดงามชนิดที่ว่าก่อนตายต้องมาดูให้ได้ชื่นใจสักครั้งหนึ่ง

ด้วยเหตุนี้ #เหมียวจิวยี่ จึงได้นำเอา 9 หาดที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นหาดที่น่าทึ่งมากที่สุดในโลกโดยเว็บไซต์ purewow มาให้เพื่อนๆ ดูกัน

เผื่อเอาไว้ว่าจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้เพื่อนๆ จะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าจะไปที่ไหนกันดี เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ไปแอบส่องกันเลยดีกว่าว่ามีสถานที่ในดวงใจกันบ้างไหม…

 

1. หาด Scala Dei Turchi แคว้นซิซิลี ประเทศอิตาลี

ความพิเศษของสถานที่แห่งนี้คือ บริเวณชายหาดจะเป็นภูมิประเทศแบบหน้าผาที่สไลด์ลงมาจากเนินเขา ที่นี่จึงค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตัวเองที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์เอาไว้ให้

 

2. Starfish Beach เกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์

หาดแห่งนี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Motukiekie Beach ซึ่งในช่วงเวลาที่เกิดกระแสน้ำลง เราจะสามารถเห็นปลาดาวมานอนเล่นให้เราได้มองดูความมหัศจรรย์ของมันกันอย่างละลานตา

 

3. เกาะ Musha Cay ประเทศบาฮามาส

หาดทรายขาวยาวกว่า 3 กิโลเมตรของที่นี่เป็นเหมือนกับมนต์วิเศษที่ทำให้ผู้คนหลงรักเข้ากับบรรยากาศที่สุดแสนจะสบายของที่นี่ นอจกากนี้เกาะนี้ยังอยู่ใกล้ๆ กับเกาะส่วนตัวของ David Copperfield นักมายากลชื่อก้องโลกอีกด้วย

 

4.  TRÁ AN DÓILÍN เมือง Galway ประเทศไอร์แลนด์

ในภาษาอังกฤษหาดแห่งนี้จะถูกเรียกว่า ‘Coral Strand’ โดยหาดแสนสวยของชาวไอริชแห่งนี้เต็มไปด้วยโขดหินน้อยใหญ่มากมาย ซึ่งถ้าหากมานั่งอยู่บนหินพร้อมกับดูพระอาทิตย์ที่กำลังตกไปด้วย รับรองได้ว่าจะต้องฟินจนกรี๊ดสลบกันอย่างแน่ๆ

 

5. Rainbow Beach รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

ว่ากันว่าหาดทรายของที่นี่จะเต็มไปด้วยเม็ดทรายสีต่างๆ ที่ดูเปล่งประกายราวกับเป็นสายรุ้ง ซึ่งถ้าบวกกับทะเลสีครามใสก็ต้องขอบอกเลยว่าที่นี่ก็คือสวรรค์ดีๆ นี่เอง

 

6. Glass Beach รัฐแคลิฟอเนียร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

อดีตสถานที่สำหรับทิ้งขยะแห่งนี้ ได้ถูกน้ำทะเลกัดเซาะมาเป็นเวลานานจนเศษแก้วต่างๆ ก็เปลี่ยนไปเป็นอัญมณีที่ตกแต่งชายหาดให้ดูแปลกตาไปกว่าที่อื่น

 

7. Star Sand Beach เกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น

ด้วยความที่เม็ดทรายของหาดแห่งนี้ดูละเอียดจนเหมือนกับเกร็ดดวงดาวดวงเล็กๆ จึงทำให้ที่นี่มีชื่อเรียกแสนจะไพเราะว่า ‘หาดดวงดาว’ นั่นเอง

 

8. Pink Sand Beach, ฮาร์เบอร์ ไอส์แลนด์ ประเทศบาฮามาส

จะมีอะไรที่ดีไปกว่าการได้นอนแผ่หลาอยู่บนหาดทรายสีชมพู พร้อมกับดูคลื่นซัดเข้าฝั่งแบบนี้ แล้วถ้ายิ่งไปกับคนรักแล้วล่ะก็ ขอรับรองได้ว่าที่นี่จะต้องเป็นสถานที่ที่โรแมนติกแบบสุดๆ เลยล่ะ

 

9. Punalu’u Beach เกาะฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา

หาดทรายสีดำทะมึนของทีนี่ เกิดขึ้นมาจากการที่ลาวาไหลลงสู่มหาสมุทรและต่อมาเย็นตัวลงนั่นเอง ถึงแม้ว่าจะดูน่ากลัวไปบ้างสำหรับสีของหาดแห่งนี้ แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ

 

ใครที่วางแผนเอาไว้ว่าจะไปประเทศไหน ก็อย่าลืมแหวะไปที่หาดแห่งนี้กันได้ บางทีชายหาดอันน่าทึ่งเหล่านี้อาจจะทำให้คุณเกิดตกหลุมรักขึ้นมาก็ได้ ใครจะไปรู้ล่ะ..

 

ที่มา: purewow


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?