รวม 9 สุดยอดไอเทมน่าซื้อกลับจากญี่ปุ่น ใช้เองก็ดีหรือจะซื้อเป็นของฝากก็ได้ทั้งนั้น!!


‘ญี่ปุ่น’ ประเทศฮอตฮิตที่คนไทยเรานิยมไปเที่ยวกันในปัจจุบัน อาจจะเพราะด้วยความที่มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ มีอาหารแสนอร่อย หรือมีการ์ตูนน่ารักๆ ถูกใจเรา เลยทำให้เกิดเป็นกระแสเที่ยวญี่ปุ่นกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งแบบที่เห็นกันอยู่ในทุกวันนี้

แต่การไปเที่ยวทั้งทีจะไม่มีของฝากติดไม้ติดมือให้แก่คนรัก เพื่อนๆ หรือว่าคนรู้จักก็คงจะยังไงๆ อยู่ ทว่าจะซื้ออะไรดีก็นึกไม่ออกเหมือนกัน ซึ่งปัญหานี้จะหมดไปเมื่อ #เหมียวจิวยี่ ได้ทำการรวบรวมไอเทมน่าซื้อกลับจากประเทศญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกกัน และจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ลงดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

 

1. ขนมนมเนยต่างๆ

หากใครที่เคยไปที่ญี่ปุ่น จะเป็นอันรู้กันดีว่าที่นั่นจะมีขนมที่มีรสชาติหน้าตาแปลกๆ อยู่อย่างมากมาย ซึ่งสิ่งๆ นี้เหมาะเหลือเกินที่จะเป็นของฝากให้แก่ทุกเพศทุกวัย เพราะถึงยังไงแล้วก็คงไม่มีใครไม่ชอบกินชนมแสนอร่อยหรอกเนอะ ว่าไหมล่ะ?

 

2. ชาเขียว

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่บริโภคชาเชียวมากที่สุดประเทศหนึ่งของโลก จึงมั่นใจได้ว่าว่าใบชาเขียวของพวกเขาจะต้องมีรสชาติที่หอมชวนลิ้มลองอย่างแน่นอน ซึ่งชาเขียวที่แท้จริงนั้นจะมีกลิ่นหอมอันมีเสน่ห์ และเหมาะจะเป็นของฝากให้กับผู้หลักผู้ใหญ่อย่างแท้จริง

 

3. Koma (ลูกข่าง)

หากอยากจะหาซื้อของเล่นสักชิ้นให้กับเด็กๆ ล่ะก็ Koma ก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นเดียวกัน เพราะนี่คือของเล่นตามแบบฉบับโบราณของประเทศญี่ปุ่นเลย โดยเจ้าสิ่งนี้จะทำให้เด็กๆ ได้ลองฝึกคิดว่าจะทำยังไงให้ลูกข่างนั้นหมุนอยู่ได้นานที่สุด จึงได้ทั้งความสนุกและมีประโยชน์ไปพร้อมๆ กันเลยล่ะ

 

4. Koinobori (ธงรูปปลา)

สำหรับชาวญี่ปุ่นแล้ว ธงชนิดนี้เป็นเสมือนกับเครื่องนำโชคที่จะช่วยทำให้อนาคตของเราสดใสขึ้น ซึ่งปกติแล้วพวกเขาจะใช้กันในเทศกาล  Kodomo No Hi (วันเด็ก) แต่ว่าจะมีขายตลอดทั้งปี และก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่นิยมซื้อธงชนิดนี้ไปตกแต่งประดับประดาบ้านเกิดเมืองนอนกัน

 

5. Tenugui (ผ้าเช็ดมือสไตล์ญี่ปุ่น)

โดยปกติแล้วชาวญี่ปุ่นจะนิยมใช้ผ้าเช็ดมือแยกออกจากผ้าเช็ดสิ่งอื่นๆ และสิ่งๆ นี้ก็มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน และมักจะมีราคาที่สูง การมอบสิ่งๆ นี้เป็นของขวัญให้แก่ผู้หลักผู้ใหญ่จึงเปรียบเสมือนแสดงความนับถือนั่นเอง

 

6. ชุดยูกาตะ

ชุดยูกาตะเป็นชุดประจำชาติของชาวญี่ปุ่น ที่สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายแม้แต่ในฤดูร้อน โดยชุดนี้จะเพิ่มเสน่ห์ให้หญิงสาวดูสวยขึ้นอีกเป็นกอง สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญให้แก่สาวๆ ล่ะก็ นี่ก็เป็นไอเทมอีกชิ้นหนึ่งที่จะสามารถสร้างความประทับใจได้อย่างแน่นอน

 

7. Kairo (ถุงร้อน)

Kairo กำเนิดขึ้นมาเพื่อต่อต้านกับอากาศอันหนาวเย็นที่ชาวญี่ปุ่นต้องเผชิญ แต่สำหรับฤดูหนาวที่บ้านเรา บางคนก็บอกว่าถ้าได้เจ้าสิ่งนี้มานอนกอดก็คงจะดี ซึ่งถุงๆ หนึ่งจะสามารถทำความร้อนได้ราวๆ 8 -11 ชั่วโมงเลย และยังมีราคาแสนถูกอยู่ประมาณ 400 เยน (ประมาณ 100 กว่าบาท) ต่อ 10 ห่อเพียงเท่านั้น นี่จึงเป็นอีกสิ่งที่ควรมีมาฝากเพื่อนๆ เลยล่ะ

 

8. อุปกรณ์ตกแต่งทรงผมหรือจิวเวลรี่ต่างๆ

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตัวเอง และสำหรับเรื่องเครื่องประดับแล้วพวกเขาก็มีความโดดเด่นอยุ่เหมือนกัน ซึ่งงานของพวกเขาจะค่อนข้างแตกต่างจากประเทศอื่นๆ แต่ก็ยังคงไว้ด้วยความน่ารักแบบฉบับเฉพาะตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

9. มีดทำครัว

รู้หรือไม่ว่าบรรดาเชฟจากทั่วโลก ต่างก็ลงทุนเดินทางมาที่ญี่ปุ่นเพื่อจะมาซื้อมีดไว้ใช้สำหรับทำอาหาร เพราะด้วยความที่มีดของที่นี่นั้นมีความคมกริบด้วยกรรมวิธีอย่างโบราณ จึงทำให้เจ้าสิ่งนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

 

ไปญี่ปุ่นอย่าได้พลาดของเหล่านี้เชียว เดี๋ยวจะมาเสียดายที่หลังเอานะ..

 

ที่มา: en.compathy


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?