8 กิจกรรมสุดคูลท่ามกลางฤดูหนาวใน ‘แอลเบอร์ต้า’ ที่จะทำให้คุณต้องมนตร์เข้าอย่างจัง


ฤดูหนาวในประเทศที่มีหิมะตกเป็นฤดูหนาวที่สวยงามอย่างยิ่งยวด และสำหรับนักเดินทางอย่างเราแล้ว จึงเป็นเรื่องที่น่าเสียดายจริงๆ หากจะพลาดความสวยงามที่ว่านี้ไป ดังนั้นแล้วใครหลายคนจึงบินไปสัมผัสกับปุยหิมะสีขาวโพลนในต่างประเทศกันอยู่บ่อยๆ

แต่ว่านอกจากเมืองใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียงของโลกแล้ว ก็ยังมีสถานที่สวยๆ และเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อย่างรัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา ที่มีความสวยในยามฤดูหนาวไม่แพ้ที่อื่นใดในโลก ซึ่งแน่นอนว่าหากใครที่ได้ไปเที่ยวจะต้องฟินอย่างแน่นอน ขอคอนเฟิร์ม!!

แต่นอกจากจะไปเดินเล่นสนุกๆ กันแล้วก็ยังมีกิจกรรมที่น่าทำสำหรับที่นี่อีกด้วย ซึ่งในวันนี้ #เหมียวจิวยี่ จะมาแนะนำ 9 สิ่งที่น่าทำในรัฐแอลเบอร์ตากันว่ามีอะไรที่น่าสนุก น่าสนใจกันบ้าง อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นไปลุยกันเลยดีกว่า

 

1. ขับรถกินลมบนเทือกเขาร็อกกี

จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ขับรถให้ลมเย็นๆ พัดเข้าใบหน้าพร้อมกับแสงแดดอ่อนๆ แล้วถ้ายิ่งเป็นบนเทือกเขานี้แล้วล่ะก็รับรองได้ว่าจะฟินขึ้นเป็น 10 เท่าเพราะมีเส้นทางสายหนึ่งชื่อว่า The Icefields Parkway ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเส้นทางที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลย

 

2. ลองหัดปีนน้ำแข็งดู

ในฤดูร้อนที่เทือกเขาแห่งนี้ก็จะเต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ แต่ในฤดูหนาวที่นี่ก็จะปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งแทบจะทุกที่ ดังนั้นแล้วหนึ่งในกิจกรรมที่ต้องมาทำที่นี่คือ ลองมาปีนน้ำแข็งกันดู!! ซึ่งก็จะมีผู้ดูแลคอยให้บริการในเรื่องความปลอดภัยอย่างทัวร์ชื่อว่า Yamnuska Mountain Adventures 

 

3. ลองกินสุดยอดอาหารของผู้คนที่นี่กันดู

มาถึงถิ่นแล้วจะพลาดได้อย่างไร กับการชิมอาหารตามแบบฉบับชาวเทือกเขาร็อกกี ที่มีเอกลักษณ์ความอร่อยในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งอาหารหลักของพวกเขาส่วนมากแล้วจะเป็นสัตว์จำพวกกวาง รวมถึงอาหารทะเลอื่นๆ ก็มีเลือกชิมด้วยเช่นเดียวกัน

 

4. ไถลสเก็ตไปบนลานน้ำแข็งแห่งเทพนิยาย

หากใครเคยดูอนิเมชั่นเรื่อง Frozen แล้วอยากจะลองเล่นสเก็ตเหมือนกับเจ้าหญิงบ้างล่ะก็ ขอแนะนำที่เทือกเขาร็อกกีแห่งนี้เลย ซึ่งลานสเก็ตที่ว่านี้จะอยู่ใจกลางหุบเขาและล้อมรอบไปด้วยภูเขาที่เสมือนว่ากำลังโอบล้อมสร้างความปลอดภัยให้แก่เราอยู่ และสถานที่ที่แนะนำก็คือโรงแรม Fairmont Chateau Lake Louise นั่นเอง

 

5. เอนจอยวิวทิวทัศน์สวยๆ กันที่ Banff Gondola

ลองคิดภาพวิวจากยอดเขาสูงที่สุดของเทือกเขาว่าจะสวยแค่ไหนกันเชียวซึ่งที่ Banff Gondola นี้ทำให้คุณไม่ต้องจินตนาการอีกต่อไป เพราะว่ามันสามารถให้ความเป็นจริงกับคุณได้ทั้งการเดินชมธรรมชาติไปตามทางเดิน หรือจะกินอาหารกลางวันที่ Sky Bistro ที่เห็นทัศนียภาพไกลออกไปเป็นกิโลๆ ก็ดีเช่นเดียวกัน

 

6. ไต่เขาขึ้นไปชมธรรมชาติอันน่าประทับใจ

การปีนเขาอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ชื่นชอบสำหรับทุกคน แต่เราขอแนะนำว่าไหนๆ มาทั้งทีก็ควรจะลองดูสักหน่อย เพราะภาพที่คุณจะได้เห็นจากการไต่เขาเข้าไปในสถานที่ต่างๆ จะทำให้คุณบอกกับตัวเองว่าคุ้มซะเหลือเกิน ยิ่งถ้าเป็นที่น้ำตก Upper Falls แล้วล่ะก็ มันจะทำให้คุณประทับใจได้อย่างไม่รู้ลืมเลยล่ะ

 

7. ทำให้ร่างกายตื่นเต้นสักหน่อยด้วยการเล่น Snow Tubing

การไปสู่ข้างบนยอดเขาไม่จำเป็นต้องเหนื่อยเสมอไปและมันก็กลายเป็นเรื่องที่สนุกได้อีกด้วย เมื่อได้ลองเล่น Snow Tubing ซึ่งมันคือห่วงยางที่เราจะสามารถไปนั่งอยู่ภายในแล้วให้คนอื่นลากขึ้นไปข้างบนได้นั่นเอง ด้วยความเร็วและความชันมันแทบจะทำให้หัวใจของคุณหยุดเต้นเลยก็ว่าได้…

 

8. ลองมองภาพมุมสูงของเทือกเขาร็อกกีด้วยเฮลิคอปเตอร์ดูสิ

การขึ้นไปเห็นภาพมหัศจรรย์อย่างนี้ได้คุณอาจจะต้องจองทัวร์ของ Rockies Heli Canada โดยพวกเขาจะทำให้เราได้เห็นถึงสิ่งมหัศจรรย์ที่อยู่ที่นี่ในแบบที่คุณไม่สามารถหาดูได้ที่ไหนบนโลกอีกแล้ว

 

ที่มา: metro


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?