8 ร้านอาหารต้องโดนในฮ่องกง มาเที่ยวทั้งทีหากไม่ลองชิมร้านเหล่านี้ ก็เหมือนมาไม่ถึง!!


10 shares

ว่ากันว่าอาหารก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่มาช่วยเติมเต็มให้การท่องเที่ยวของเรามีความสุขมากยิ่งขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ก็คงมีใครหลายคนเห็นด้วย เพราะคนส่วนใหญ่ที่ถ่ายรูปลงอวดเพื่อนๆ ในเวลาที่ไปเที่ยวก็มักจะเป็นเรื่องของ กิน กิน แล้วก็กิน จนกลายเป็นที่น่าหมั่นไส้ในหมู่เพื่อนๆ ตามๆ กันไป

แต่ถ้าเราไปต่างบ้านต่างเมืองเราก็คงจะงงอยู่ในตลาดว่าจะกินอะไรดีนะ หรืออะไรจะอร่อยที่สุดในย่านนี้ ซึ่งนี่ก็เป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับนักท่องเที่ยวทุกๆ คน

 

 

ดังนั้นในวันนี้ทาง #เหมียวจิวยี่ จึงอยากจะมาแนะนำ 8 ร้านอาหารที่เว็บไซต์ tommyooi จัดอันดับว่าต้องไปลิ้มลองกันให้ได้หากไปเยือน ‘ฮ่องกง’ อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตของคนไทยที่เล่ากันต่อๆ มาว่า หากไปฮ่องกงแล้วไม่ได้ไปโดนร้านอาหารเหล่านี้ ก็เสมือนว่ามาไม่ถึงเลยก็ว่าได้!!

 

1. Kam’s Roast Goose ร้านห่านย่างระดับดาวมิชลิน

 

ลองคิดภาพของห่านย่างเนื้อนุ่มๆ ที่แทบจะละลายในปาก รวมถึงหนังกรอบๆ ที่ติดมันแบบพอดีๆ ไม่เลี่ยนจนเกินไป หากใครที่อยากจะได้รสชาติจากห่านย่างอย่างนี้ล่ะก็

ขอแนะนำให้มาลองที่ร้าน Kam’s Roast Goose ร้านดังประจำฮ่องกง ที่สามารถคว้ารางวัลมิชลิน ระดับ 1 ดาวมาครองได้ถึง 3 ปีซ้อน ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้กินของคุณภาพของแน่นอน

 

 

พิกัด: Po Wah Commercial Centre,  226 Hennessy Rd, Wan Chai

เวลาทำการ: 11.30 น. – 19.30 น.

 

2. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้าน Kau Kee

 

ถือได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักเนื้อเลยก็ว่าได้สำหรับร้านนี้ เพราะว่าร้านนี้ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และที่สำคัญคือเป็น ‘เนื้อเปื่อย’ ที่ใช้บริเวณส่วนหน้าท้องของวัวมาเคี่ยวจนเปื่อยด้วยน้ำซุปสูตรลับเฉพาะของร้าน

จึงมั่นใจได้เลยว่าหากอยากลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสชาติอร่อยๆ รสชาติเป็นเอกลักษณ์สักถ้วยแล้วล่ะก็ ที่นี่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

 

 

พิกัด: 21 Gough Street, Central

เวลาทำการ: 12.30 น. – 22.30 น. ปิดทุกวันอาทิตย์

 

3. Australian Dairy Company

 

ใครจะไปคิดว่าเมนูง่ายๆ อย่างไข่คน จะสามารถทำให้มนุษย์เราสามารถมาต่อคิวกันได้มากขนาดนี้ ร้าน Australian Dairy Company เป็นร้านอาหารเช้าชื่อดังเล็กๆ ที่มีคนนับพันเข้าไปเพื่ออยากจะลิ้มลองความอร่อยว่า อาหารอย่างไข่คนจะสามารถสร้างความแตกต่างได้ขนาดไหน

และจากคนที่เคยไปทานมาแล้ว ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเป็นสุดยอดไข่คนที่แตกต่างจากที่อื่นอย่างแน่นอน

 

 

พิกัด: ถนน G/F 47-49 Parkes Street, Jordan

เวลาทำการ: 7.30 น. – 23.00 น. ปิดทุกวันพฤหัส

 

4. Tim Ho Wan ร้านติ่มซำแห่งยุค

 

มาถึงฮ่องกงทั้งที สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือติ่มซำแสนอร่อย ซึ่งอาจจะมีหลายร้านที่ขายอาหารประเภทนี้อยู่ในเมือง ทว่าผู้คนต่างยกให้ร้าน Tim Ho Wan เป็นที่ 1 ในใจ เพราะด้วยความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์บวกกับชื่อเสียงที่ได้สั่งสมมาก็น่าจะเพียงพออยู่แล้วที่จะทำให้เหล่านักท่องเที่ยวไปเยือนได้ไม่ยาก

ทว่ามากไปกว่านั้นร้านนี้ยังได้รับรางวัลมิชลิน ระดับ 1 ดาวมาครองในปี 2015 – 2017 อีกด้วย ที่นี่จึงเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่รักของกินเล่นประเภทนี้ไปเลยทีเดียว

 

 

พิกัด: มี 2 สาขา สาขาแรกที่สถานีรถไฟใต้ดิน Sham Shui Po สาขาที่ 2 อยู่ที่ IFC Mall, Central

เวลาทำการ: 10.00 น. – 22.00 น.

 

5. ร้านบะหมี่เกี๊ยว Mak Man Kee

 

ไปถึงฮ่องกงทั้งที จะไม่กินบะหมี่ฮ่องกงอันขึ้นชื่อลือชาก็ยังไงๆ อยู่ ดังนั้นเมื่อไปเยือนแล้วก็ขอแนะนำร้าน Mak Man Kee ร้านดั้งเดิมเก่าแก่ประจำฮ่องกง ที่มีน้ำซุปหวานๆ รวมถึงบะหมี่ที่ทำขึ้นเองจากมือ

และที่ยกให้ทีเด็ดที่สุดในร้านก็คงจะหนีไม่พ้นเกี๊ยวกุ้งตัวเขื่อง ที่กัดเอาไปแล้วแทบจะแดดิ้นตายตรงนั้นเลยก็ว่าได้ เพราะมันมีความอร่อยซะจนแทบจะต้องร้องขอชีวิตเลยทีเดียว

 

 

พิกัด: 51 Parkes St, Jordan, Hong Kon

เวลาทำการ: เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

 

6. ร้านเบเกอรี่ Tai Cheong

 

เมื่อตบอาหารคาวจนแน่นท้องกันไปตามๆ กันแล้ว ก็มาต่อกันด้วยขนมหวานเป็นการปิดท้ายกันซะหน่อย ซึ่งร้านที่เราแนะนำก็คือร้าน Tai Cheong อันเก่าแก่ที่มีจุดพีคอยู่ที่ทาร์ตไข่ ที่เขาบอกกันว่าใช้เวลาในการทุ่มเทคิดสูตรกว่าครึ่งศตวรรษเลยทีเดียว แต่ขนมอื่นๆ ก็เป็นที่ขึ้นชื่อเรื่องความหวานมันละมุนลิ้นเช่นเดียวกัน

 

 

พิกัด: 32 Lyndhurst Terrace, Central

เวลาทำการ: 7.30 น. – 21.00 น.

 

7. ร้านของกินเล่น Fei Jie

 

หากใครอยากหลีกเลี่ยงขนมหวานเพราะว่ากลัวอ้วน แต่ท้องยังไม่อิ่มล่ะก็ อีกทางเลือกหนึ่งก็ต้องยกให้ร้าน Fei Jie เลย เพราะที่นี่ขายของเสียบไม้กินเล่นที่มีรสชาติแสนอร่อย แถมคนในพื้นที่ยังยกให้ร้านนี้เป็นขวัญใจอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจเลยที่จะเห็นผู้คนมามุงร้านนี้อย่างกับแจกฟรี

สำหรับอาหารที่มีขายก็จะเป็นประเภทเนื้อสัตว์ รวมถึงเครื่องในของสัตว์บางชนิด ที่หมักด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน จึงมั่นใจได้เลยว่ากัดเข้าไปแล้วจะได้รสชาติแบบฮ่องกงแท้ๆ เลยล่ะ

 

 

พิกัด: Shop 4A, 55 Dundas Street, Mong Kok

เวลาทำการ: 14.00 น. – 23.00 น.

 

8. Kam Wah คาเฟ่

 

เดินเที่ยวตะลอนกินจนเหนื่อยแล้ว หลายคนก็อยากจะหาสถานที่พักขารวมถึงวางแผนการเดินทางกันต่อว่าจะไปที่ไหนกันดี ซึ่งสถานที่อย่างคาเฟ่ก็เป็นสถานที่ีที่ตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี

และที่จะขอแนะนำก็คือ Kam Wah ร้านคาเฟ่ที่จะให้เราสามารถพักขา (แต่ไม่พักกิน) ได้แบบสบายๆ แถมยังมีขนมอร่อยๆ อย่างขนมปังไส้สัปปะรดเสิร์ฟพร้อมน้ำหวานเย็นๆ ให้ได้ชื่นใจตามๆ กันไป

 

 

พิกัด: 47 Bute Street, Prince Edward

เวลาทำการ: 6.30 น. – 23.30 น.

 

ก็จบลงไปแล้วสำหรับการแนะนำร้านอาหารสุดฮิต ที่เหมาะสำหรับคนสุดฮอตอย่างเพื่อนๆ ให้ลองไปชิมกันดู ซึ่งถ้าไปตามหมดนี่รับรองว่าแน่นท้องอย่างแน่นอน ทางที่ดีอย่าลืมพกยาลดกรดไปด้วยนะ เดี๋ยวจะหาว่า #เหมียวจิวยี่ ไม่เตือน…

ที่มา: tommyooi


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

10 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
2
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?