8 สถานที่ท่องเที่ยวสุดอันตรายบนโลกนี้ สำหรับคนรักความเสี่ยง ก็น่าไปลองอยู่นะ!!


29 shares

เป้าหมายการเดินทางท่องเที่ยวของใครหลายคน ก็คือการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง ได้เห็นสถานที่ที่ไม่เคยมาก่อนในชีวิต ดังนั้นต่างถิ่นต่างแดนจึงเป็นจุดหมายสำหรับผู้ที่มีความแสวงหาต่อไปนี้

แต่บางทีการไปยังที่ที่ไม่รู้จักมาก่อน ก็อาจจะสร้างความอันตรายให้เกิดขึ้นกับตัวของเราเองได้ จึงต้องมีการศึกษาหาข้อมูลมาก่อน

เว็บไซต์ TheClever จัดอันดับประเทศและสถานที่สุดอันตรายของโลกสำหรับคนรักความเสี่ยง ทางเราเลยแปลบทความนี้มาฝากเพื่อนๆ กัน เผื่อว่าใครมีแผน ที่จะต้องไปสถานที่เหล่านี้จะได้เตรียมตัวกันเอาไว้ก่อน แต่หากหลีกเลี่ยงได้ก็น่าจะดีกว่านะ!!

 

8. เกาะเซนติเนลเหนือ

เกาะเซนติเนลเหนือ เป็นเกาะหนึ่งของหมู่เกาะอันดามันในอ่าวเบงกอล ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะอันดามันใต้ เกาะนี้มีขนาดเพียงแค่เท่าๆ กับเมืองแมนฮัตตัน ประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงเท่านั้น แต่มีความอันตรายแบบสุดๆ เพราะที่นี่เป็นถิ่นฐานของชนเผ่าที่อันตรายที่สุดในโลกนั่นเอง

 

 

โดยชนเผ่านี้มีชื่อเรียกว่า The Jarawas เผ่านี้เป็นชนเผ่าโบราณที่มีคนรู้รายละเอียดเกี่ยวกับพวกเขาไม่มากนัก เพราะภาษาที่พวกเขาใช้เป็นภาษาที่ไม่มีคนปกติทั่วไปเข้าใจได้แม้แต่คนเดียว

และที่สำคัญคือชนเผ่านี้ไม่ชอบให้ใครมายุ่มย่ามบนเกาะที่พวกเขาอยู่ อย่างเช่นในปี 2006 ชนเผ่านี้ก็ได้ก่อเหตุสะเทือนขวัญด้วยการฆ่าชาวประมง 2 คนที่เข้าไปหาปลาบริเวณนั้น จนกลายเป็นข่าวใหญ่โตถึงความป่าเถือนของชนเผ่าที่ใช้ชีวิตเสมือนอยู่ในยุค 70

 

7. ประเทศเฮติ

หลังจากต้องประสบกับการเป็นเหยื่อของภัยพิบัติมาทั้ง แผ่นดินไหวและพายุเฮอริเคนตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ประเทศเฮติในปัจจุบันเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยขยะที่พายุได้พัดพาเข้ามา อีกทั้งยังต้องประสบกับภาวะความยากจน จนขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่ยากจนที่สุดในโลกประเทศหนึ่งเลย

 

 

และด้วยความยากจนนี้เอง ทำให้การเกิดอาชญากรรมในประเทศนี้มีขึ้นบ่อยครั้ง เสียงปืนที่ดังลั่น การฆาตกรรม การข่มขืนและลักพาตัว ได้กลายเป็นเรื่องที่คุ้นชินสำหรับคนที่นี่  นอกจากนี้ยังมีแก๊งต่างๆ ที่มีอาวุธครบมือคอยควบคุมพื้นที่ต่างๆ อีกด้วย

 

6. DARIÉN GAP

สำหรับสถานที่นี้ตั้งอยู่ระหว่างประเทศโคลัมเบียและปานามา ซึ่งที่นี่เองก็ได้รับการรู้จักกันในนามว่าเป็น ‘สถานที่อันตรายที่สุดสำหรับการเดินทาง’ เพราะป่าที่นี่เต็มไปด้วยอันตรายมากมายไม่ว่าจะเป็นอากาศที่ร้อนเกินจินตนาการ

 

 

ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใบหญ้าที่เปี่ยมไปด้วยพิษสงอย่างต้นปาล์ม Chunga ที่มีแบคทีเรียที่เป็นอันตรายอยู่บริเวณลำต้น รวมถึงยังมีสัตว์อย่างงูพิษ มดคันไฟประจำถิ่นอันโหดร้าย และแมลงวันหนอนบ็อทที่สามารถวางไข่ได้บนผิวหนังของเรา

ด้วยความอันตรายของมันนี้เอง ที่นี่จึงไม่ค่อยมีใครใช้เป็นเส้นทางสัญจรมากนัก จึงทำให้เป็นโอกาสอันดีของเหล่าผู้ลักลอบยาเสพติด ที่จะใช้เส้นทางนี้เป็นเส้นทางขนยา นอกจากนี้ยังมีกองกำลังกึ่งทหารหรือทหารรับจ้างสังกัดอยู่ในพื้นที่นี้อีกด้วย

 

5. ภูเขาเอเวอเรสต์

ใครๆ ต่างก็รู้กันดีว่าภูเขาแห่งนี้เป็นภูเขาที่อยู่สูงที่สุดในโลก จึงทำให้มีผู้คนมากมายที่ต้องการจะไปให้ถึงจุดสูงสุดของภูเขาแห่งนี้ แต่ทว่าก็มีคนจำนวนมากที่ทำเสร็จและมีคนจำนวนมากเช่นเดียวกันที่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน และต้องจบชีวิตลงที่ภูเขาแห่งนี้ ในปัจจุบันพบว่าบนภูเขาแห่งนี้มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 292 คนด้วยกัน

 

 

4. ประเทศมาลี

ประเทศมาลีตั้งอยู่ที่ทางทิศตะวันตกของประเทศแอฟริกา และเป็นอีกประเทศหนึ่งที่นานาประเทศได้ออกคำสั่งเตือนผู้คนที่จะเดินทางมาประเทศนี้ นั่นก็เพราะประเทศมาลีกำลังประสบปัญหาเหมือนกับประเทศอื่นๆ ในประเทศแอฟริกา นั่นก็คือเรื่องการก่อการร้าย เรื่องอาชญากรรมที่เกิดขึ้นรายวัน รวมถึงเรื่องความไม่มีเสถียรภาพทางการเมือง

 

 

มากไปกว่านั้นแหล่งท่องเที่ยวยังถูกจับตาเป็นเป้าหมายของการโจมตีอย่างต่อเนื่อง อย่างในเดือนมิถุนายนปี 2017 ก็ได้มีกลุ่มก่อการร้ายเข้าถล่มรีสอร์ทหรูแห่งหนึ่งใกล้ๆ กับ Bamako เมืองหลวงของประเทศมาลี ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 5 คนด้วยกัน และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเหตุการณ์โจมตีนักท่องเที่ยวก็ได้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

3. ประเทศแทนซาเนีย

แม้ว่าประเทศนี้จะมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายทั้งเรื่องของแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงสัตว์ป่าอันหลากหลาย แต่ก็เรื่องสัตว์นี้เองที่เป็นอันตรายสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งไม่เพียงแต่สัตว์ที่อยู่ตามแหล่งธรรมชาติเท่านั้น เพราะบางทีแม้ว่าจะซื้อทัวร์จากบริษัทในท้องถิ่น ทว่าก็มีหลายครั้งที่มีข่าวนักท่องเที่ยวเสียชีวิตขณะเดินชมสัตว์อยู่ในสวนซาฟารี

 

 

ดั่งเช่นกรณีของคุณหมอจากเมือง San Diego คนหนึ่งที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่ในปี 2013 แต่เขากลับถูกฆ่าตายโดยฝูงช้าง นอกจากนี้ยังมีสัตว์อย่างสิงโต งู จระเข้ ฮิปโปโปเตมัส และสัตว์แสนอันตรายอย่างยุงที่คร่าชีวิตผู้คนไปถึง 100,000 – 125,000 คนทุกๆ ปีด้วย

 

2. ชายหาด Playa Zipolite ประเทศเม็กซิโก

หาดแห่งนี้ถูกเรียกว่า ‘หาดแห่งความตาย’ ซึ่งถ้าหากคุณอยากจะได้สถานที่ที่สวยงาม สงบเงียบและปลอดภัย คุณควรจะเลือกที่อื่นในประเทศเม็กซิโกซะดีกว่า เพราะที่ Zipolite แห่งนี้ได้ถูกจัดอันดับว่าเป็นชายหาดที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีผู้คนกว่า 50 ชีวิตต้องมาเสียชีวิตที่นี่ทุกๆ ปีด้วยสาเหตุหลักคือการจมน้ำ

 

 

1. ประเทศอินเดีย

ประเทศอินเดียเป็นประเทศที่มีอันตรายอยู่มากเหมือนกัน อย่างเช่นถนนชื่อว่า Kishtwar Kailash ที่ถูกยกให้เป็นถนนที่อันตรายที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพราะพื้นที่ของมันมีความกว้างเพียงแค่พอดีกับรถคันหนึ่งเท่านั้น แถมยังมีลมแรง มีโค้งที่หักศอกแบบสุดๆ และไม่มีป้ายสัญญาณใดๆ บอกอีกด้วย และที่สำคัญคือมันมีความสูงมากกว่า 579 เมตรอีกด้วย

 

 

นอกจากนี้เรื่องของระบบขนส่งสาธารณะก็ยังเป็นปัญหาอีกเช่นเดียวกัน อาทิในปี 2014 มีผู้คนกว่า 27,581 คนต้องตายจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากรถไฟ ซึ่งระบบรถไฟของอินเดียนั้นเป็นหนึ่งในระบบที่เก่าแก่ที่สุดในโลก แถมยังได้รับพิจารณาจากหลายๆ สำนักว่าไม่มีความปลอดภัย แถมยังมีผู้คนที่โดยสารเกินความจุจริงๆ ของรถอีกด้วย

 

ที่มา: theclever


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

29 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
1
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
3
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
1
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
3
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
4
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?