พบกับ 5 ถนนสุดชิคในประเทศต่างๆ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินได้แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว


ถนนหนทางต่างๆ ล้วนมีความสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก เพราะว่ามันเป็นเส้นทางสัญจรของยานพาหนะต่างๆ รวมถึงยังเป็นสิ่งที่เอื้อให้เราสามารถเดินได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องไปลำบากหลบหนาม หลบหลุมต่างๆ อีกด้วย

แต่บางครั้งถนนก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านเมืองดูสวยงามขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนกับถนนเส้นต่างๆ เหล่านี้ที่เป็นตัวดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาแล้วอย่างมากมาย ถ้ายังคิดไม่ออกว่ามันจะทำได้อย่างไร ก็ลองดู 8 ถนนในเมืองต่างๆ ของโลกเหล่านี้ ที่จะทำให้คุณต้องร้องโอ้โหแล้วเห็นด้วยอย่างเต็มใจเลยล่ะ

 

1. เมือง Marrakech ประเทศโมร็อกโก

ถนนภายในเมืองนี้จะถูกตกแต่งด้วยสีสันต่างๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกเพลิดเพลินตลอดระยะเวลาในการการเที่ยว และที่สำคัญคือทั้งสองข้างถนนยังเต็มไปด้วยสินค้าต่างๆ ที่วางขายอย่างละลานตา

 

2. เมือง Havana ประเทศคิวบา

เรียกว่าเป็นเมืองแห่งสีพาสเทลได้เลยสำหรับเมืองนี้ เพราะว่านอกจากบ้านเมืองจะเต็มไปด้วยสีสันน่ารักโทนสบายตาแล้ว ในเมืองนี้ยังเต็มไปด้วยรถรารูปทรงวินเทจที่แล่นอยู่ตลอดทุกหัวมุมเมือง

 

3. New Taipei City ประเทศไต้หวัน

ภายในเมืองนี้จะมีหมู่บ้านริมภูเขาที่ชื่อว่า Jiufen ซ่อนเอาไว้อยู่ และถนนภายในเมืองนี้แหละที่เป็นจุดขายสำหรับที่นี่ ซึ่งจากหมู่บ้านนี้ใครที่ได้ไปเที่ยวจะได้เห็นวิวทะเลอันสวยงาม รวมถึงสองข้างถนนที่ผู้คนจะนำโคมไฟมาแขวนเอาไว้เพื่อความสวยงามนั่นเอง

 

4. Santorini ประเทศกรีซ

พลาดไม่ได้เลยสำหรับที่นี่ เพราะด้วยถนนสีขาวสะอาดตารวมถึงตึกรามบ้านช่องต่างๆ ที่ใช้โทนสีที่ตัดกับตัวถนนอย่าง สีน้ำเงินเข้ม จึงทำให้การเดินเที่ยวที่นี่อาจจะทำให้เราตกหลุมรักได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

5. Cartagena ประเทศโคลอมเบีย

ลืมปารีสไปได้เลย เมื่อได้มาเยือนที่เมืองแห่งนี้ เพราะว่าทั้งสองถนนภายในเมือง Cartagena จะถูกตกแต่งไปด้วยสิ่งของดอกไม้ต่างๆ ที่ให้อารมณ์ความโรแมนติกแบบสุดๆ ที่นี่จึงเหมาะมากจริงๆ สำหรับการพาแฟนไปสวีท

 

เป็นยังไงกันบ้าง น่าทึ่งไปเลยใช่ไหมล่ะสำหรับถนนสายเหล่านี้ ถ้าอย่างนั้นว่างๆ ก็สามารถไปเดินเล่นกันได้ แล้วอย่าลืมถ่ายภาพสวยๆ มาฝากกันด้วยนะ

 

ที่มา: thisisinsider


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?