7 เมืองประวัติศาสตร์ทั่วโลก ที่รอให้คุณเข้าย้ายไปอยู่ด้ว ยเพราะมีคนน้อยเหลือเกิน!!


6 shares

การใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่ๆ ของประเทศ เป็นเรื่องที่ยากพอดูอยู่เหมือนกัน เพราะว่าเราต้องใช้ชีวิตร่วมกับผู้คนนับล้านที่อัดแน่นอยู่ภายในเมือง ซึ่งบางคนก็อาจจะรู้สึกเบื่อๆ เหมือนกันที่ต้องคอยแข่งขันกับคนอื่นในเรื่องต่างๆ ตลอดทุกวันในการใช้ชีวิต

ใครหลายคนจึงคิดว่าจะไปอยู่เมืองเล็กๆ แต่สงบสุขดีกว่า ทว่าก็เลือกเมืองไม่ถูกว่าจะไปอยู่ที่ไหนดี ด้วยเหตุนี้ #เหมียวจิวยี่ จึงมาแนะนำเมืองเล็กๆ ในต่างประเทศที่เต็มไปด้วยความสวยงามที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา เผื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกที่ดีให้กับเพื่อนๆ ได้หอบข้าวของหนีควันรถไปอยู่กันในอนาคต!!

 

1. หมู่บ้าน Shirakawa-gō ประเทศญี่ปุ่น

หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางของประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังอยู่ใกล้กิบทิวเขา Ryōhaku อันสวยงาม สำหรับหมู่บ้านแห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 19 และในตอนนี้มีคนอาศัยอยู่ประมาณแค่เกือบๆ 2,000 คน

 

2. Júzcar ประเทศสเปน

เมืองเล็กๆ ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่ยังคงรอให้มีผู้เข้าไปอยู่เพื่อช่วยเติมเต็มสีสัน เมืองดังกล่าวตั้งอยู่ที่แคว้นอันดาลูซีอา ทว่าเรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับที่นี่ก็คือในปัจจุบันมีชาวเมืองน้อยกว่า 300 ครัวเรือนเท่านั้นเอง

 

3. Èze ประเทศฝรั่งเศส

หมู่บ้านที่สวยงามราวกับภาพเนรมิตหมู่บ้านนี้มีชื่อว่า Èze ที่นอกจากจะมาสิ่งก่อสร้างแสนงดงามแล้ว ยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนได้อีกด้วย และที่สำคัญไม่ต้องเบียดเสียดกับใครแบบไหล่ต่อไหล่เพราะที่นี่มีคนอยู่ประมาณ 3,000 คนเท่านั้น

 

4. หมู่บ้าน Oia ประเทศกรีซ

หมู่บ้านแห่งเทพนิยายนี้ตั้งอยู่ที่ทางใต้ของทะเลอีเจี้ยน โดยประวัติศาสตร์ของหมู่บ้านนี้ได้เดินทางมาอย่างยาวนานตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อช่วงศตวรรษที่ 13 ดังนั้นเราจึงสามารถดื่มด่ำได้กับความเป็นกรีกได้แบบไม่มีใครเหมือน แถมยังมีชาวเมืองอีกประมาณ 1,500 คนพร้อมที่จะอ้าแขนต้อนรับอีกด้วย

 

5. หมู่บ้านHallstatt ประเทศออสเตรีย

ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหมู่บ้านติดทะเลสาบแห่งหนึ่งที่มีความสวยงามติดระดับโลก สำหรับหมู่บ้านนี้ แถมยังอยู่ในเขตพื้นที่ Salzkammergut ที่เป็นเขตท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีชื่อเสียงอีกด้วย ทำให้ที่นี่เหมาะสมกับการตั้งถิ่นฐานซะจริงๆ

 

6. หมู่บ้าน Reine ประเทศนอร์เวย์

Reine คือหมู่บ้านชาวประมงแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางเหนือของประเทศนอร์เวย์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1743 โดยเริ่มขึ้นจากการรวมกลุ่มของชาวบ้านเพียงไม่กี่คนเท่านั้น และนักท่องเที่ยวมักจะมาที่นี่ในฤดูหนาวเพื่อเฝ้าดูแสงเหนือที่จะปรากฏตัวออกมาอยู่บนฟากฟ้าของหมู่บ้านแห่งนี้

 

7. Tallinn ประเทศเอสโตเนีย

เมืองหลวงของประเทศเอสโตเนียแห่งนี้ ได้รับสมญานามว่าเป็น ‘เมืองเก่า’ ของโลก และด้วยความเก่าของมันนี้เองที่ทำให้ตัวของมันเองมีเสน่ห์ที่น่าค้นหาที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งมันจะดีแค่ไหนถ้าเราได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ร่วมกับชาวเมืองดั้งเดิมอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง

 

พอจะเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆ ได้บ้างหรือเปล่าเอ่ย สำหรับหมู่บ้านที่น่าอยู่เหล่านี้ ถ้าหากเลือกได้แล้วล่ะก็อย่าลืมบอกเหมียวด้วยนะ เผื่อว่าจะตามไปเที่ยวหาด้วย..

 

ที่มา: architecturaldigest


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

6 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?