เปิดวาร์ป 7 แหล่งท่องเที่ยวอันงดงามในญี่ปุ่น ที่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่ามันมีอยู่จริง!!


แหล่งท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นมีอยู่อย่างมากมายจนนับนิ้วไม่หมด ซึ่งบางสถานที่ก็จัดได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กที่ใครๆ ก็ต้องไปเยี่ยมชมสักครั้งหนึ่ง อย่างภูเขาไฟฟูจิ แหล่งชอปปิงขนาดใหญ่ในชิบูย่า หรือจะเป็นวัดอาซากุสะอันสวยงาม

แต่ถ้าหากใครอยากอินดี้ ปลีกวิเวกไปเที่ยวในสถานที่สวยๆ แต่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักล่ะก็ ในวันนี้คุณจะได้รู้จักกับสถานที่เหล่านั้นเพิ่ม เพราะว่า #เหมียวจิวยี่ จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับสถานที่แปลกๆ แหวกๆ ที่จะทำให้การท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นของคุณเท่ไม่เหมือนกับใคร แถมยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

 

 1. ภูเขาโคยะ (Mount Koya)

ภูเขาแห่งนี้เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งพุทธศาสนา นิกายชินงอน โดยในอดีตได้ริเริ่มจากการที่พระสงฆ์ชื่อว่า Kobo Daishi เริ่มนำศาสนาพุทธเข้ามาจากประเทศจีนและได้สร้างวัดอารามต่างๆ ขึ้นมาเมื่อกว่า 1,200 ปีที่แล้ว ซึ่งวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของที่นี่ก็คือวัด Kongobu-ji บนยอดสุดของภูเขานั่นเอง

 

2. Noto Peninsula

หากใครอยากสัมผัสกับประสบการณ์ความเป็นชนบทของญี่ปุ่นขนาดแท้ต้องที่ Noto Peninsula นี้เลย โดยที่นี่ตั้งอยู่เหนือเขตจังหวัดอิชะกะวะ และล้อมรอบไปด้วยวิวทะเลสีครามสวยงามจนขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งจุดสำหรัับการชมทะเลระดับประเทศเลย

 

3. เกาะชิโกกุ (Shikoku Island)

เกาะชิโกกุ เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะฮนชู โดยการเดินทางไปยังที่นี่จะค่อนข้างยากสักหน่อยเพราะว่าไม่มีรถไฟชินคันเซ็นวิ่งผ่าน ทว่าหากใครที่ได้มาสัมผัสกับความเงียบสงบของหมู่บ้านแห่งนี้แล้วล่ะก็ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าสุดยอดจริงๆ แถมยังมีนักท่องเที่ยวน้อยอีกด้วย

 

4. Kiso Valley

ที่ Kiso Valley แห่งนี้เป็นเสมือนกับบ้านให้กับเส้นทางสาย Nakasendo trail หนึ่งในห้าทางด่วนที่เชื่อมต่อระหว่างโตเกียว – เกียวโต ในช่วงยุคเอโดะ ซึ่งนอกจากความสำคัญในอดีตที่ยังคงมีให้เห็นอยู่จนถึงทุกวันนี้แล้ว ที่นี่นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินชมเมืองเก่า พร้อมกับยังมีป่าให้เราเดินเล่นอย่างสนุกด้วยแหละ

 

5. เกาะโชโดชิมา (Shidoshima)

หากใครอยากสัมผัสกับบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนแต่ไม่อยากไปไกล เกาะโชโดชิมาแห่งนี้จะสามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน ด้วยสภาพอากาศแบบเย็นสบายติดชายฝั่งทะเลของที่นี่ จะทำให้คุณเคลิบเคลิ้มไปจนลืมวันเวลาเลยทีเดียว

 

6.สวน Kenrokuen (Kenrokuen Garden)

ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนที่สวยที่สุดติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศกันเลยสำหรับความสวยงามของสวนแห่งนี้ โดยหากคุณมาเยือนที่สวน Kenrokuen คุณจะได้พบกับสะพานอันเต็มเปี่ยมไปดวยมนต์เสน่ห์ ต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด แถมยังพร้อมสรรพไปด้วยบรรยากาศแบบสบายๆ ที่ใครๆ ก็มาเที่ยวได้

 

7. ปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto Castle)

ปราสาทมัตสึโมโตะเป็นหนึ่ง 1 ไม่กี่ปราสาทดั้งเดิมที่ยังคงมีความสมบูรณ์อยู่ ซึ่งที่นี่เราจะสามารถเห็นได้ถึงความสวยงามของปราสาทสีขาวดำคลาสสิก ที่ดูมีเสน่ห์เย้ายวนจนนึกว่ามีอำนาจพลังงานบางอย่างแฝงอยู่เลย

 

ที่มา: theculturetrip


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?