7 เกาะในไทยน่าเอาตัวเองเข้าไปติด งามขนาดนี้ไม่ต้องให้ใครเข้ามาช่วยแล้วก็ได้!!


ทะเลเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เรามักจะชอบนึกถึง ด้วยน้ำสีครามใส หาดทรายขาวสะอาดตา จึงทำให้ใครๆ ก็ต่างหลงรักที่จะไปนั่งพักกายพักใจจากเรื่องต่างๆ ที่มากวนใจ จนบางครั้งก็ติดอกติดใจชวนเดอะแก๊งไปเที่ยวอยู่บ่อยๆ หรือว่าจะไปกับแฟนก็อาจจะให้อารมณ์แสนโรแมนติกเหมือนกับในละครเลยทีเดียว

แต่ถึงอย่างนั้นแล้วเพื่อความเป็นส่วนตัวและสงบที่มากขึ้น ใครหลายคนก็อาจนึกถึง เกาะกลางทะเล ที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนกับหลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่ง ที่เป็นโลกส่วนตัวของเราแต่เพียงผู้เดียว จึงทำให้เรามีเวลาคิดเรื่องต่างๆ มากขึ้น รวมถึงได้มีเวลาให้กับการเอาใจใส่ตัวเองมากขึ้นเช่นเดียวกัน

ทว่าใครบางคนอาจจะมีปัญหาอยู่ที่ว่า ไม่สามารถเลือกได้ว่าจะไปที่ไหนดี เพราะประเทศไทยช่างมีเกาะน้อยใหญ่ให้เลือกไปเยือนมากมายเหลือเกิน ถ้าอย่างงั้นแล้วมาลองดู 7 เกาะที่ #เหมียวจิวยี่ อยากจะแนะนำดีกว่า เพราะบางทีอาจจะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นก็เป็นได้นะ

 

1. เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

ขึ้นชื่อลือชาอยู่แล้วสำหรับทะเลอันดามัน ในเรื่องของความใสของน้ำทะเล ที่เพียงแค่ได้เอาเท้าไปจุ่มเล่นๆ ก็ฟินแบบสุดๆ แล้ว และเกาะหลีเป๊ะก็เหมาะกับการมาเที่ยวด้วยประการทั้งปวง เพราะว่าธรรมชาติยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ รวมถึงยังมีความสะดวกสบายต่างๆ คอยให้บริการอย่างพร้อมสรรพ

 

2. เกาะพีพี จ.กระบี่

สำหรับเกาะพีพีนี้ เปรียบเสมือนได้กับอัญมณีแห่งดินแดนใต้เลยก็ได้ ความสวยงามของที่นี่เป็นที่เลื่องลือไปไกลทั่วทั้งโลก ซึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอดนิยมสำหรับที่นี่ก็คือ อ่าวมาหยา ที่แม้แต่กองถ่ายฮอลลีวูดยังเคยยกพลขึ้นบกมาถ่ายทำที่นี่มาแล้ว

 

3. เกาะกูด จ.ตราด

ข้ามที่ภาคตะวันออกกันบ้าง สำหรับเกาะกูดแห่งนี้ฉายา ‘อันดามันตะวันออก’ ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เพราะที่นี่สวยซะจนนึกว่าลงไปที่ภาคใต้เลยทีเดียว ซึ่งขอบอกเลยว่าที่นี่เหมาะสำหรับการมาปลีกวิเวกอย่างแท้จริง เนื่องจากมันเป็นเกาะที่เงียบมากๆ เงียบซะจนเกือบได้ยินเสียงหายใจของตัวเองเลยล่ะ

 

4. เกาะล้าน จ.ชลบุรี

สังกัดอยู่ในเขตพัทยาที่แค่ขับรถออกจากเมืองกรุงแค่ 2 ชั่วโมง ใครจะไปคิดว่าเราจะได้เจอกับทะเลสีฟ้าสดบนเกาะแห่งนี้ เอาจริงๆ แค่มารับลมเอื่อยๆ พร้อมกับกินอาหารซีฟู๊ดแบบสดๆ ก็ถือว่าคุ้มค่ามากแล้ว

 

5. เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

เป็นเสมือนกับเสน่ห์แห่งอ่าวไทยเลยทีเดียว สำหรับเกาะโค้งเว้าเหมือนกับเม็ดถั่วเกาะนี้ เชื่อได้เลยว่าถ้าหากใครได้ไปดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนสุขของที่นี่แล้ว จะต้องร้องขออยู่ต่ออย่างแน่นอน

 

6. เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ที่เกาะสมุยนั้นมีอะไรที่ทำให้เรานั้นต้องอยากไป ถ้าอยากรู้คำตอบของข้อนี้ก็คงต้องไปเยือนด้วยตัวเองแล้วล่ะ แต่ถ้าจะให้แนะนำก็คือ พื้นที่เกาะแห่งนี้นั้นแสนกว้าง ควรจะหาคนข้างๆ ไปอยู่ด้วยซะจริงๆ

 

7.หมู่เกาะสุรินทร์

หากใครเคยไปที่นี่จะรู้ดีว่าหากแค่มองผิวน้ำก็ว่าสวยแล้ว แต่ว่าใต้ผิวน้ำนั้นสวยซะยิ่งกว่าสรวงสวรรค์ซะอีก เพราะว่าที่นี่เป็นถิ่นแดนแห่งปะการัง รวมถึงปลาสวยงามต่างๆ ที่หากเราดำลงไปก็จะได้เห็นสิ่งเหล่านี้อยู่ละลานตาเลยทีเดียว

 

เลือกกันไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะเพราะมันช่างสวยไปหมดเลย แต่ถึงอย่างไรก็ลองเลือกจิ้มดูสักที่ก็ได้นะ เอาที่สะดวกที่สุดก็คงเป็นเรื่องที่ดี ใช่ไหมล่ะ..

 

เรียงเรียงโดย #เหมียวจิวยี่


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?